• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Vàng thế giới tăng nhẹ chờ tin từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (11/06), dao động trong một phạm vi hẹp, với tâm lý chờ đợi đang bao trùm thị trường trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và cuộc họp chính sách của các Ngân hàng trung ương sắp diễn ra trong tuần, MarketWatch đưa tin.


Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, nhận định: “Vàng dao động trong phạm vi hiện tại cho đến sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) kết thúc và thị trường tiếp nhận tuyên bố chính sách cũng như những gợi ý về lần nâng lãi suất tiếp theo”.

“Biến bí ẩn thực sự là vàng và phản ứng của thị trường đối với hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Singapore. Rõ ràng, viễn cảnh tiêu cực sẽ không tác động tích cực đến thị trường toàn cầu và tạo ra nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ, dẫu vậy khả năng xảy ra điều này là rất thấp”, ông Wright chia sẻ thêm.

Được biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp vào ngày thứ Ba (12/06) tại Singapore.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 8 nhích 50 xu lên 1,303.20 USD/oz, dao động trong khoảng từ 1,297.80 – 1,307 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.15% lên 1,299.90 USD/oz.

Bên cạnh đó, những vấn đề thương mại toàn cầu vẫn đang ở phía trước, mặc dù tác động thị trường trực tiếp còn hạn chế, sau những căng thẳng hồi cuối tuần qua giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, với việc ông Trump rút lại sự ủng hộ đối với tuyên bố chung của G7 sau khi ông Trudeau chỉ trích hàng rào thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa kim loại của Canada.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, nhận định: “Vấn đề này có thể mang đến những phản ứng trái chiều trên thị trường vàng. Từ quan điểm trú ẩn an toàn, đây sẽ là tác động tích cực do căng thẳng giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, từ quan điểm hàng hóa thô, vấn đề thương mại sẽ có tác động tiêu cực bởi vì khả năng làm giảm thương mại thế giới của các hàng hóa thô”.

Dẫy vậy, trong một lưu ý, Carsten Fritsch, Chuyên gia phân tích tại Commerzbank, cho biết: “Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ đóng vai trò quan trọng đối với vàng”.

Fed được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 6, trong khi các nhà hoạch định chính sách của ECB được kỳ vọng sẽ thông báo thời điểm cắt giảm gói mua lại tài sản khi nhóm họp vào ngày thứ Năm.

Trước thềm các sự kiện quan trọng trên, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích gần 0.1%.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 vọt 1.3% lên 16.952 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 tiến gần 0.1% lên 906.40 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 1.1% lên 1,016.50 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 7 mất 1.3% còn 3.257 USD/lb.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust tiến 0.1% và chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust tăng 0.8%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua


Nguồn: Kitco
Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York


Nguồn: Kitco

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/vang-the-gioi-tang-nhe-cho-tin-tu-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
 
Top