• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

TT vàng 25/6: Giá tăng khi USD suy yếu, Căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang

traders

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
29/4/17
Bài viết
224
Thích
3
Điểm
18
Website
traders.vn
#1

TT vàng 25/6: Giá tăng khi USD suy yếu, Căng thẳng thương mại toàn cầu leo thangGiá vàng tăng lên vào thứ Hai khi đồng Đô la suy yếu, trong khi mối quan tâm về căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng hỗ trợ giá vàng.


Giá Vàng giao tháng 8 trên sàn New YorkMercantile Exchange tăng 0,2% lên $1273,60/oz vào lúc 11:30 AM ET (03:30 GMT).

Căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang
Hoa Kỳ đang xem xét tuyên bố đầu tư của Trung Quốc vào các công ty công nghệ của Mỹ là một mối đe dọa đối với an ninh kinh tế và quốc gia, theo các báo cáo hôm thứ Hai đã trích dẫn từ tám người quen thuộc với kế hoạch này.

Có thể bạn quan tâm:


Các báo cáo tiếp tục lưu ý rằng Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ StevenMnuchin sẽ đề nghị quản lý luật trong một báo cáo dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 29/6.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp đặt mức thuế 20% cho tất cả các xe ô tô lắp ráp của Liên minh châu Âu, làm tăng căng thẳng thương mại với khu vực đồng tiền chung.

Đáp lại, một quan chức cấp cao của Ủy ban châu Âu cho biết EU sẽ phản ứng với bất kỳ động thái nào của Hoa Kỳ để tăng thuế đối với xe ô tô sản xuất trong khối.

Chỉ số USD giảm
Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chính, giảm trong phiên giao dịch buổi sáng ở mức 94,4960. Đồng Đô la Mỹ đã được tăng cường kể từ khi cuộc chiến tranh thương mại được khơi mào và bắt đầu tạo ra sự hoảng loạn trên thị trường.

Các tài sản yết giá bằng đô la như vàng luôn nhạy cảm với mọi động thái của đồng Đô la. Một sự sụp đổ của đồng Đô la làm cho Vàng trở nên rẻ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khác, từ đó, gia tăng nhu cầu đối với kim loại quý này.

Trong giao dịch kim loại quý khác, giá bạc kỳ hạn giảm 0,54% xuống $16,37/oz, trong khi bạch kim tương lai tăng 0,35% lên $878,10/oz.

Giavang.net
 
Top