• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Tỷ giá USD/VND tăng “nóng”, thị trường đang phản ứng ra sao?

traders

Administrator
Tham gia ngày
29/4/17
Bài viết
226
Thích
3
Điểm
18
Website
traders.vn
#1

Tỷ giá USD/VND tăng “nóng”, thị trường đang phản ứng ra sao?Việc tỷ giá tăng khá nóng trong một thời gian ngắn sẽ có tác động như thế nào đến các doanh nghiệp trong nước, đến tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán? Và liệu Việt Nam có nguy cơ phải chịu một cú sốc tỷ giá trong năm nay?


Rạng sáng ngày 14/6, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất đồng USD lần thứ hai trong năm 2018 và dự kiến sẽ còn tăng thêm 2 lần nữa trong năm nay. Điều này có tác động lớn, khiến đồng USD tăng giá mạnh so với các đồng tiền khác, trong đó có VND.

Theo đó, chỉ sau 9 phiên kể từ hôm có quyết định từ bên kia bán cầu, tỷ giá trung tâm liên tiếp được điều chỉnh tăng tổng cộng tới 42 đồng, tương đương 0,19%, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng khoảng 50 đồng, tương đương 0,22% trong khi đồng bạc xanh trên thị trường tự do cũng vượt ngưỡng 23.000 đồng.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt tỷ giá

Ông Phan Dũng Khánh - Giám đốc Tư vấn Đầu tư CTCK Maybank – Kim Eng (MBKE)

Xu hướng USD trên thị trường tài chính quốc tế đang tăng rất mạnh khi FED liên tục tăng lãi suất đã đẩy rất nhiều đồng tiền khác trên thị trường ngoại hối rớt thê thảm.

Đồng VND dù được neo chung với USD nhưng nếu tăng giá quá mạnh so với những đồng tiền khác cũng không tốt mà giảm mạnh cũng không tốt nên việc NHNN điều chỉnh tăng chậm vừa phù hợp với xu hướng quốc tế giữ đồng VND không mất giá mạnh so với USD để duy trì cán cân thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và cũng không để VND tăng giá quá mạnh với những đồng tiền khác, theo tôi mà một chính sách phù hợp vào thời điểm này.

Nếu tỷ giá vẫn duy trì ổn định với mức trượt giá của VND với USD vừa phải thì các doanh nghiệp có nhiều hoạt động xuất khẩu có lợi nhiều hơn. Tuy nhiên cần lưu ý việc FED và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang đua nhau tăng lãi suất và nếu đồng VND mất giá nhanh hơn nữa cùng với lạm phát nếu tăng mạnh hơn, thì nhiều khả năng chính sách tiền tệ của Việt Nam sẽ thắt chặt hơn.

Như vậy các doanh nghiệp dù có xuất khẩu hay không đều bị ảnh hưởng tiêu cực nhất định. Vì thế các doanh nghiệp có sự chuẩn bị cho những điều này cho chiến lược kinh doanh của họ sẽ là những doanh nghiệp thích nghi tốt và thậm chí tăng trưởng còn mạnh mẽ hơn.

Nếu tỷ giá tăng mạnh hơn mức kiểm soát sẽ ảnh hưởng nhiều tới dòng vốn, đặt biệt là vốn ngoại vào nền kinh tế và thị trường tài chính. Đơn giản vì khi quy đổi sang VND các nhà đầu tư có khả năng bị lỗ tỷ giá trước khi kịp đầu tư hay kinh doanh gì đó.

Vì vậy các nhà đầu tư nước ngoài và cả trong nước sẽ theo dõi sát yếu tố này. Vì nếu tỷ giá được kiểm soát tốt thì việc VND mất giá nhẹ với USD và tăng giá với các đồng tiền khác thì doanh nghiệp và thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn được hỗ trợ trong bối cảnh TTCK đang giảm giúp giá nhiều cổ phiếu hợp lý hơn, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hơn nên việc mất giá nhẹ với USD so với cơ hội lớn sẽ dễ được chấp nhận hơn.

Chưa kể VND tăng giá với những đồng tiền khác ví dụ như Euro hay Yên Nhật, nơi các quốc gia đầu tư khá nhiều vào Việt Nam cũng sẽ là lợi thế nhất định cho các nhà đầu tư từ khu vực này.

Các doanh nghiệp nào chuẩn bị tốt cho xu hướng tỷ giá, như cân đối với việc xuất khẩu và nhập khẩu, kinh doanh ở thị trường sử dụng USD và thị trường sử dụng các đồng tiền khác sẽ làm lợi cho chính mình. Ví dụ như xuất khẩu qua những có nước sử dụng USD nhưng nhập khẩu từ những quốc gia còn lại.

Và dĩ nhiên những doanh nghiệp linh hoạt và thích ứng trong mọi hoàn cảnh là những doanh nghiệp sẽ được các dòng tiền đầu tư quan tâm nhiều nhất và ngược lại.

Giá thép chuẩn bị tăng vì tỷ giá

Ông Đỗ Duy Thái, thành viên HĐQT CTCP Thép Pomina

Tỷ giá USD/VND đã tăng so với trước đây và có lúc đã lên trên 23.000 VND/USD trên thị trường tự do. Tác động từ việc tỷ giá tăng sẽ dẫn đến giá thành thép phải tăng. Từ ngày 26/6/2018, thép Pomina sẽ tăng thêm 200 đồng/kg, tương đương 200.000 đồng/tấn. Giá thành sản phẩm tăng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, họ phải mua thép giá cao hơn so với trước là không thể tránh khỏi.

Để đánh giá tác động của tỷ giá USD/VND tăng có tác động đến lợi nhuận của thép Ponima không, hiện chưa xác định được. Lượng hàng bán ra phụ thuộc vào cung - cầu thị trường, chưa thể đoán định ngay trong trường hợp này.

Từ trước đến giờ, khi tỷ giá tăng tác động lên giá thép hay giá cả một số mặt hàng khác thì người mua vẫn phải chịu và chấp nhận. Nhưng điều đáng nói là người tiêu dùng là người cuối cùng chịu tác động rõ ràng nhất.

Việc tăng nhiều hay ít của tỷ giá USD/VND ngoài những vấn đề trong nước cũng còn phụ thuộc nhiều vào đồng USD và một số đồng tiền mạnh trên thế giới. Chẳng hạn, sự kiện Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ ở mức 4,6% vào tháng 8/2015 đã khiến cho thị trường tài chính toàn cầu và Việt Nam chao đảo. Để ứng phó với những biến động này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã buộc phải điều chỉnh tỷ giá USD/VND thêm 1%, đồng thời nới biên độ giao dịch tỷ giá từ +/- 1% lên +/- 3%.

Đối với doanh nghiệp thép cũng đoán định xu hướng USD tăng giá mỗi năm so với VND. Dù doanh nghiệp có chuẩn bị hay phòng thủ nhưng nếu tỷ giá tăng quá mạnh doanh nghiệp cũng không tránh khỏi cú sốc tỷ giá.

Sẽ không có biến động sốc

TS. Nguyễn Minh Phong - Chuyên gia kinh tế

Biến động lần này của tỷ giá chủ yếu là do ảnh hưởng từ biến động trên thị trường thế giới. Do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng lãi suất liên bang tham chiếu thêm 25 điểm % lên khoảng 1,75-2%.

Fed cũng cho biết cơ quan này dự kiến nâng lãi suất tới 4 lần trong năm nay, cao hơn 3 lần như dự báo đưa ra hồi tháng 3.


Động thái này của Ngân hàng trung ương Mỹ đã khiến đồng USD trên thị trường thế giới tăng giá, từ đó, tác động đến tỷ giá trong nước.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm tới giờ, tỷ giá trung tâm mới chỉ tăng khoảng 0,9%, chưa đáng ngại.

NHNN đang có một cơ chế điều hành tỷ giá rất tốt là tỷ giá trung tâm, tức là tỷ giá sẽ được điều chỉnh hàng ngày nên sẽ không có biến động sốc đối với thị trường mà sẽ lên xuống nhịp nhàng theo thị trường thế giới.

Đồng VND sẽ chỉ giảm 1,5% - 2% trong năm nay

TS.LS Bùi Quang Tín - CEO Trường Doanh nhân BizLight

Trong khi nhiều đồng tiền trong khu vực mất giá mạnh mà đồng VND vẫn khá ổn định như trong thời gian này là có nhiều lý do như thanh khoản USD dồi dào, dự trữ ngoại hối đã lên tới hơn 63 tỷ USD.

Trong khi đó, chúng ta cũng còn nhiều chính sách, căn cứ hỗ trợ để VND chỉ mất từ 1,5%-2% trong năm nay để giúp ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định lãi suất, lạm phát đạt được mục tiêu đề ra là 4%.

Nói chung, tôi cho rằng chúng ta có đủ lực để điều hành tỷ giá giảm trong mức dự kiến, chưa kể năm nay chúng ta sẽ cổ phần hóa một loạt các doanh nghiệp Nhà nước. Theo dự báo, năm nay việc cổ phần hóa sẽ giúp thu về khoản tiền hàng chục tỷ USD. Dòng vốn đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán, bất động sản cũng là nguồn vô cùng quan trọng.

Tất nhiên, chúng ta cũng không loại trừ những biến động quá sốc như lãi suất đồng USD tăng mạnh hơn so với dự báo, như thay vì tăng 4 lần Fed sẽ tăng 5, 6 lần, hay mỗi lần thay vì tăng 0,25 điểm %, Fed sẽ tăng 0,5 điểm %, 0,75 điểm% thì tỷ giá có thể vượt mức 2% nhưng với tình hình hiện nay, tôi cho rằng đến cuối năm tỷ giá sẽ chỉ tăng 1,5%-2% như dự báo.
 
Tham gia ngày
27/8/18
Bài viết
126
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
32
#2
Dịch vụ tăng chia sẻ Livestream vào hội nhóm, group trên facebook là dịch vụ share vào các nhóm đang hoạt động, có tương tác giúp live của bạn được nhiều người biết đến và có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

Yêu cầu bắt buộc

Chế độ Livestream công khai: Bạn livestream cho bạn bè xem thì làm sao mình có thể share được vào các group để kéo tương tác.

Thời gian live từ 2 - 3 tiếng: Video được share, nhưng không phải sau khi share là có người xem ngay, mà có khi phải 1 thời gian.

Mua tối thiểu 100 share/live: Số lượng share group ít quá thì Live stream cũng không được nhiều người xem, kém hiệu quả.

Mới bán hàng mua like + bình luận: Mới bán hàng thì rất ít tương tác, nếu không có like + bình luận thì sẽ càng kém hiệu quả.

Cam kết từ Kênh Like:

Share group thật: Kênh Like sử dụng tài khoản Facebook để share vào các nhóm đang hoạt động, có tương tác.

Một group share 1 lần: Mỗi group sẽ được share 1 lần, nhưng số lượng group lớn sẽ có thể trùng.

Chỉ tính tiền lần share thành công: Chỉ tính tiền với các lượt share được duyệt bài và hiển thị, group mà share đợi Admin duyệt không tính.

Không cam kết bán hàng: Hiệu quả bán hàng còn do sản phẩm, người bán... Kênh Like không cam kết share là bán hàng tốt, nhưng cam kết share thật là share thật.

Đối với dịch vụ share livestream vào group của Kênh Like, các bạn sử dụng phải xác định thời gian đầu bán sẽ lãi rất ít, vì chi phí vào dịch vụ tương đối cao. Nhưng nếu như sản phẩm tốt, kêu gọi khách hàng theo dõi, sẽ biến khách hàng mới thành khách hàng quen thuộc. Lúc đó, chi phí sẽ giảm đi rất nhiều, và lợi nhuận tăng.

Auto Share Livestream vào các nhóm hỗ trợ tìm kiếm khách hàng mới, và lợi nhuận cao nhất chính là từ khách hàng cũ của các bạn!

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng chia sẻ trên facebook của Kênh Like
 • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
 • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng share là người dùng thật - 100% người Việt
 • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi vừa nhận được
 • An toàn: Lượt chia sẻ thật và tự nhiên nên an toàn cho trang cá nhân/fanpage
 • Hiệu quả: Tăng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng
 • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
 • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian
Thông tin liên hệ:
Hotline: 0983 439 103 (Có Zalo)
Web: http://fb.kenhlike.com
 
Tham gia ngày
27/8/18
Bài viết
126
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
32
#3
Tăng người xem Livestream. LH: 0983 439 103 (có zalo)
Dịch vụ tăng người xem LiveStream Facebook là dịch vụ tăng số người đang xem video của bạn khi livestream. Tăng người xem LiveStream giúp cho cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... tăng sự tin tưởng sản phẩm, dịch vụ của mình với khách hàng, đối tác, fan hâm mộ.


Tăng người xem livestream giúp người bán tạo uy tín, sự tin tưởng, tạo hiệu ứng đám đông và giữ khách hàng, fan hâm mộ xem lâu hơn. Ngoài ra khi live của bạn có nhiều người xem thì cơ hội đưa video livestream lên đề xuất. Lúc đó, view thật tăng từ vài trăm đến vài nghìn người xem.

Hãy tưởng tượng khi bạn livestream mà có vài người đang xem hoặc không có ai xem bạn sẽ mất tự tin khi "lên hình". Hãy để chúng tôi giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng dịch vụ tăng người xem livestream của chúng tôi!

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tăng người xem livestream facebook


 • Giúp bạn tự tin hơn khi Live Stream
 • Tạo sự chú ý với hàng mới, giúp bạn giữ khách hàng xem lâu hơn
 • Tạo uy tín, sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của bạn
 • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng, fan.
Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng người xem LiveStream của Kênh Like
 • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
 • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng người xem LiveStream là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
 • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
 • An toàn: Người xem LiveStream là các tài khoản facebook thật và tự nhiên nên an toàn tuyệt đối cho facebook của bạn, không bị giảm số lượng người xem trong thời gian bạn mua.
 • Hiệu quả: Tăng người xem video LiveStream giúp bạn tạo được niềm tin, uy tín, sự tin tưởng. Đặc biệt khi có lượng người xem nhiều cơ hội LiveStream của bạn được lên đề xuất LiveStream của facebook là rất cao, khi đó sẽ càng có nhiều khách hàng vào xem, giúp bạn tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
 • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
 • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian

Xem báo giá dịch vụ tăng người xem livestream: http://fb.kenhlike.com/dich-vu-tang-nguoi-xem-video-livestream-facebook.html

Tăng người xem Livestream. LH: 0983 439 103 (có zalo)

Từ khóa tìm kiếm:

tăng người xem khi livestream, tut tăng mắt khi livestream, hack livetream fb, cách tăng view cho livetream, pm tăng lượt xem livetream, cách hack lượt xem livestream, hack luot xem livestream, tăng view livestream, tăng view livestream facebook, tool tăng view livestream, hack người xem video facebook, tăng mắt live stream, hack live stream facebook, mua người xem livestream
 
Top