• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Tổng thống Trump phát biểu muốn một thỏa thuận tài trợ ngân sách chính phủ trước kì nghỉ tháng 8

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
WASHINGTON (Reuters) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu vào hôm thứ 7 tuần trước rằng Quốc hội phải có một thỏa thuận tài trợ ngân sách cho chính phủ liên bang trước kì nghỉ hè vào tháng 8 năm nay hoặc các nhà làm luật sẽ phải ở lại Washington.


Trong một tweet, Trump cũng cho biết dự luật ngân sách nên bao gồm tiền để xây bức tường biên giới với Mexico.
“Thượng viện nên hoàn thành việc tài trợ ngân sách trước kì nghỉ tháng 8, hoặc KHÔNG VỀ NHÀ. Bức tường và an ninh biên giới nên được tính được cả vào đó. ”, ông đã tweet trên trang mạng xã hội cá nhân.
Một dự luật chi tiêu trị giá 1,3 nghìn tỷ đô mà Trump đã ký hồi tháng 3 năm nay sẽ giúp cho chính phủ được tài trợ ngân sách cho đến cuối tháng 9.
Vào tháng trước, ông chủ Tòa Bạch Ốc này đã đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ liên bang nếu Quốc hội được kiểm soát bởi Đảng Cộng hòa không cấp nhiều tiền hơn cho kế hoạc xây bức tường biên giới với Mexico. Chính phủ Hoa Kỳ đã phải đóng cửa một thời gian ngắn vào tháng Giêng năm vì vấn đề nhập cư.
Ông Trump cũng đã phàn nàn hôm thứ 7 về sự chậm trễ trong việc xác nhận hàng trăm người mà ông đã đề cử để phục vụ trong chính quyền của mình, và cáo buộc Đảng Dân chủ đã gây ra sự trở ngại này.
“Tôi cũng đang chờ sự chấp thuận cho gần 300 đề cử của mình, điều tồi tệ nhất xảy ra trong lịch sử. Đảng Dân chủ đang làm mọi cách có thể để cản trở điều này, tất cả bọn họ biết cách để làm thế nào. CỨ Ở YÊN ĐÓ.”, ông Trump phát biểu.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tu...tro-ngan-sach-chinh-phu-truoc-ki-nghi-thang-8
 
Top