• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Stochastic là gì? Cách giao dịch

Stochastic là gì?

Stochastic – gọi tắt là Stoch – cũng là một chỉ báo có thể giúp xác định liệu một xu hướng có thể kết thúc hay không.
Về định nghĩa, Stoch là một chỉ báo giao động nhằm đo lường 2 cực quá mua và quá bán của thị trường. Hai đường cấu tạo Stoch có vẻ giống MACD ở điểm bao gồm 1 đường nhanh và 1 đường chậm.

Cách giao dịch với Stochastic

Chỉ báo này được tính toán trong khung từ 0 đến 100.
Khi Stoch lên trên 80 thì nó cảnh báo thị trường rơi vào trạng thái quá mua. Khi Stoch giảm xuống dưới 20 thì nó cảnh báo thị trường rơi vào trạng thái quá bán.
Quy luật là chúng ta sẽ mua khi thị trường quá bán và bán khi thị trường quá mua.

Nhìn vào biểu đồ bên trên, có thể thấy Stoch đã cho thấy tình trạng quá mua vài lần. Dựa vào thông tin đó, liệu bạn có thể đoán xem giá sẽ đi đâu không?

Nếu bạn cho rằng giá có thể giảm, bạn đã đúng. Bởi vì thị trường đã rơi vào trạng thái quá mua trong một thời gian dài nên việc đảo chiều là hoàn toàn có thể.
Đó là những điểm cơ bản của Stoch. Nhiều người giao dịch sử dụng Stoch theo cách khác nhau nhưng mục đích chính của chỉ báo này là cho thấy tình trạng quá mua và quá bán của thị trường.
Qua thời gian, bạn sẽ học được cách sử dụng Stochastic phù hợp với hệ thống giao dịch của mình.

Đăng kí tài khoản để nhận 20$ miễn phí: https://bit.ly/2LronDr
Hỗ trợ tư vấn chiến lược,giao dịch demo miễn phí.
Mobile/zalo: 0931 328 135
 
Tôi nghĩ rằng chúng tôi khá may mắn vì chúng tôi có số lượng lớn các chỉ báo có độ chính xác nhất định. Việc giao dịch trở nên khá dễ dàng hơn theo thời gian do sự tự động hóa của thị trường. Bạn cần phải chọn chỉ báo và sau đó xây dựng một lệnh trên đó. Điều đó sẽ tốn chút thời gian.
 
Top