• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Nhận định thị trường phiên 29/6: Chờ tín hiệu cho thấy bên mua giành kiểm soát trở lại

traders

Administrator
Tham gia ngày
29/4/17
Bài viết
226
Thích
3
Điểm
18
Website
traders.vn
#1

Nhận định thị trường phiên 29/6: Chờ tín hiệu cho thấy bên mua giành kiểm soát trở lại(ĐTCK) Thị trường tiếp tục giao dịch tiêu cực với một cây nến đỏ với bóng trên dài thể hiện việc nhịp hồi phục trong phiên đã thất bại. Dòng tiền tiếp tục xu hướng chuyển dịch mạnh hơn sang thị trường phái sinh khi mà kỳ hạn gần nhất lập kỷ lục mới với hơn 140.000 hợp đồng.


Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/6.

Có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ từ hoạt động chốt NAV của các quỹ

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Áo lực bán tăng trong phiên hôm nay khiến rủi ro thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ sâu hơn (895-915 điểm) đang ngày một tăng lên.

Tuy vậy, trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ từ hoạt động chốt NAV của các quỹ. Tuy vậy, số cổ phiếu nhận được lực hỗ trợ này sẽ không nhiều và mang tính chọn lọc cao.

Nhà đầu tư cần theo dõi thêm và không sử dụng margin

(CTCK BIDV - BSC)

Mở đầu phiên giao dịch, chỉ số chạm mức xanh nhẹ nhưng ngay sau đó, lực bán áp đảo khiến thị trường quay đầu.

Phần lớn thời gian giao dịch chứng kiến sự giằng co của chỉ số, tuy nhiên, lực cầu vẫn yếu.

Ngoài VIC là điểm sáng của toàn thị trường, hầu hết các nhóm cổ phiếu lớn đều giảm điểm, gây áp lực mạnh lên thị trường.

BSC nhận định cần thêm thời gian và động lực rõ ràng hơn để dòng tiền quay trở lại. Trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư cần theo dõi thêm và không sử dụng margin trong danh mục.

Chờ đợi tín hiệu cho thấy bên mua giành sự kiểm soát trở lại

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán và đóng cửa trong sắc đỏ. Tuy nhiên, theo chúng tôi, trong phiên 28/6 thị trường có xuất hiện những tín hiệu khá tích cực:

(1) VN-Index tạo nến dạng Inverted Hammer khi tiếp cận vùng hỗ trợ 940-960, tuy bóng nến không quá lớn nhưng điều này cũng cho thấy sự xuất hiện của bên mua và có thời điểm đã đẩy chỉ số lên sắc xanh;

(2) Thanh khoản gia tăng trở lại trên mức 3000 tỷ và đạt mức trung bình 10 phiên, điều này cho thấy lực cầu bắt đáy đang tham gia trở lại.

Với những tín hiệu quay trở lại của bên mua, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ giữ được vùng hỗ trợ 940-960 trong những phiên retest sắp tới.

Trong trường hợp thủng vùng hỗ trợ trên thì ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số là vùng 915-930 – vùng đáy cuối tháng 5.

Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát và chờ đợi tín hiệu rõ hơn cho thấy bên mua giành sự kiểm soát trở lại.

Không loại trừ khả năng sụt giảm mạnh bất ngờ trong ngắn hạn

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

Xu hướng giảm giá (trong trung/dài hạn) vẫn đang chi phối thị trường.

Trong nhóm cổ phiếu trụ cột HPG bắt đầu có dấu hiệu suy yếu, VIC, VCB giữ vững các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Các diễn biến có phần “khác thường” của VIC tiếp tục đẩy rủi ro tăng cao. Các tín hiệu kỹ thuật đồng loạt thay đổi theo hướng tiêu cực và không loại trừ khả năng sụt giảm mạnh bất ngờ trong ngắn hạn.

Đề xuất: Đứng ngoài thị trường.

Diễn biến có thể sẽ là các phiên tăng giảm đan xen nhau

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch tiêu cực với một cây nến đỏ với bóng trên dài thể hiện việc nhịp hồi phục trong phiên đã thất bại.

Dòng tiền tiếp tục xu hướng chuyển dịch mạnh hơn sang thị trường phái sinh khi mà kỳ hạn gần nhất lập kỷ lục mới với hơn 140.000 hợp đồng.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy với thanh khoản cạn kiệt và diễn biến có thể sẽ là các phiên tăng giảm đan xen nhau.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-1.000 điểm như diễn biến của 7 phiên trước đó.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Lạc Nhạn
 
Top