• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 07/01: SẼ CÓ NHỊP HỒI PHỤC NGẮN HẠN VÀ SIDEWAY

traderhq

New Member
Tham gia ngày
7/1/19
Bài viết
2
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
25
#1
- GÓC NHÌN KỸ THUẬT:
Về yếu tố kỹ thuật, kết thúc tuần giao dịch, VNindex đóng nến tuần trên ngưỡng 880 điểm với đuôi nến dài kéo xuống thấp cho thấy khả năng đảo chiều trong ngắn hạn. Tuy vậy, yếu tố thanh khoản vẫn gây lo ngại khi xuống mức rất thấp, giảm hơn 30% so với tuần trước cho thấy tâm lý dè chừng của giới đầu tư. Như vậy, trong trường hợp VNindex vẫn giữ được ngưỡng 880 với dòng tiền tích cực, kịch bản hồi phục của VNindex trong tuần tiếp theo rất có tiềm năng.

Sau khi giảm về vùng hỗ trợ mạnh 855-865 điểm, thị trường đã cho phản ứng hồi phục. Các chỉ số được kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi phục ngắn hạn trong thời gian tới.

- CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH:
+ Chờ đợi cuộc đàm phán Mỹ - Trung

Nhà đầu tư không quan tâm đến những thông tin tích cực từ vĩ mô và doanh nghiệp trong khi đang bị chi phối mạnh từ thị trường thế giới. Phiên hồi phục cuối tuần giúp VN-Index lấy lại 880 điểm, dù vậy trạng thái mong manh chưa xác nhận cho xu thế hồi phục ngắn hạn. Trong tuần tới, cuộc đàm phán Mỹ - Trung sẽ diễn ra cụ thể hóa cam kết của 2 nguyên thủ vào đầu tháng 12. Những thông tin khả dĩ từ cuộc họp này mới có thể đủ mạnh để kéo thị trường khỏi trạng thái bi quan hiện tại.

+ Chưa thể khẳng định xu hướng sẽ thay đổi trong ngắn và trung hạn

VN-Index đã tăng trở lại nhưng chưa thể khẳng định xu hướng sẽ thay đổi trong ngắn và trung hạn. Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ lực mua được kiểm chứng...
Xem chi tiết
 
Top