• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Mẫu 3 : Biểu đồ hình nến - Mô hình mây đen che phủ (Dark cloud cover)

stock

Member
Tham gia ngày
1/5/17
Bài viết
189
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
39
#1

Biểu đồ hình nến - Mô hình mây đen che phủ (Dark cloud cover)Biểu đồ hình nến - Mô hình mây đen che phủ (Dark cloud cover) là mẫu đảo chiều giảm giá, nó tương tự như mẫu Bearish Engulfing. Có 2 thành phần chính cấu tạo nên mẫu Dark Cloud Cover :
• Nến tăng (ngày thứ nhất)
• Nến giảm (ngày thứ 2)


- Mẫu Dark Cloud Cover xảy ra khi nến giảm của ngày thứ 2 có giá đóng cửa thấp hơn điểm chính giữa (50%) của thân nến tăng ngày thứ nhất.
- Khoảng trống tăng tại giá mở cửa của ngày thứ 2 được lấp đầy và giá đóng cửa của ngày thứ 2 đã tạo ra được một thân nến giảm đáng kể so với nến tăng của ngày thứ nhất.
- Sự lấp đầy khoảng trống tăng của ngày thứ 2 là dấu hiệu giảm giá, nhưng sự điều chỉnh này đã biến thành sự bán tháo để thu lợi từ những phiên tăng giá trước đó và thị trường vẫn tiếp tục duy trì xu hướng bán tháo này. Sự tăng giá tại đợt mở cửa đã không kềm giá lại được ở mức cao, chính vì thế sức cầu đã không được khôi phục và hỗ trợ sau đó.

Tín hiệu bán theo Mẫu Dark Cloud Cover:

Thông thường nhà đầu tư không nên bán chứng khoán, cổ phiếu khi thấy mẫu Dark Cloud Cover vừa hoàn chỉnh (đã hình thành ngày 1 và 2). Nhà đầu tư nên sử dụng những tín hiệu khác để xác nhận dấu hiệu bán chắc chắn hơn; ví dụ như: đường xu hướng tăng giá bị đường giá phá vỡ hoặc sử dụng kết hợp các chỉ báo thị trường khác để tìm kiếm những tín hiệu mua bán tương tự.

Một lý do khác khá quan trọng khiến nhà đầu tư nên chờ đợi những tín hiệu khác để xác nhận thêm khi mẫu Dark Cloud Cover xẩy ra hoàn toàn là: tuy mẫu Dark Cloud Cover là một mẫu đảo chiều giảm giá nhưng sự giảm giá này là không lớn vì một phần lợi nhuận của những ngày hôm trước vẫn còn đang tồn tại.
 
Last edited by a moderator:
Top