• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

traders

Administrator
Tham gia ngày
29/4/17
Bài viết
226
Thích
3
Điểm
18
Website
traders.vn
#1

Mẫu hình nến Nhật cơ bản trong phân tích kỹ thuật chứng khoán, cổ phiếuMẫu hình nến Nhật thường sử dụng hai màu cơ bản đỏ và xanh hoặc đen và trắng. Đối với cây nến màu xanh (trắng) tức là giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Đối với cây nến đỏ (đen) thì ngược lại. Đường kẻ phía trên và phía dưới thân nến gọi là bóng nến, thể hiện giá cao nhất và giá thấp nhất của phiên giao dịch.

Đồ thị nến sử dụng rất hiệu quả trong phân tích kỹ thuật chứng khoán, cổ phiếu. Để hình dung ra được sự vận động của đường giá. Có 2 dạng nến cơ bản:
* Nến tăng: Khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa (thường được tô màu xanh hoặc trắng)
* Nến giảm: Khi giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa (thường được tô màu đỏ hay đen)
Những thành phần của hình nến:
Mẫu hình nến Nhật có 3 phần chính :
Bóng trên: là đường thẳng đứng; biểu diễn mức giá cao nhất trong ngày so với mức giá đóng cửa (nến tăng) hoặc giá mở cửa (nến giảm).
Thân nến: là sự khác biệt giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Đoạn này được ký hiệu màu để phân biệt nến tăng hay nến giảm.
Bóng dưới: là 1 đường thẳng đứng; biểu diễn mức giá thấp nhất trong ngày so với giá mở cửa (nến tăng) hoặc giá đóng cửa (nến giảm)

Các mẫu đồ thị mẫu hình nến Nhật cơ bản trong phân tích kỹ thuật chứng khoán, cổ phiếu

Sự kỳ diệu của đồ thị nến nằm trong các mẫu đồ thị hình nến phức tạp; có các dạng mẫu đảo chiều và tiếp tục rất đáng quan tâm. Một số dạng mẫu thường sử dụng được giới thiệu sau đây:

Mẫu 1 :

Mẫu Bearish EngulfingMẫu đồ thị nến Bearish Engulfing là mẫu đảo chiều giảm giá, thường xảy ra ở đỉnh của một chu kỳ tăng giá. Mẫu đồ thị này gồm có 2 nến:
Nến nhỏ: là nến tăng (ngày thứ nhất)
Nến lớn: là nến giảm (ngày thứ 2)
Nến tăng của ngày thứ nhất phải có thân nến nhỏ hơn thân nến giảm của ngày thứ 2.Một khoảng trống tăng (dấu hiệu tăng giá) ở ngày thứ 2, nhưng sự tăng giá này không được duy trì lâu trước khi sự giảm giá xuất hiện trở lại và đẩy giá giảm tiếp tục. Không chỉ lấp đầy khoảng trống tăng được tạo lập tại giá mở cửa của ngày thứ 2, mà còn đẩy giá xuống dưới giá mở cửa của ngày hôm trước.

Sức mạnh của mẫu Bearish Engulfing Pattern xuất phát từ sự thay đổi ý kiến của các nhà đầu tư một cách nhanh chóng, một khoảng trống giảm ở đợt mở cửa và kết thúc là một nến tăng có giá đóng cửa lớn hơn giá mở cửa của ngày hôm trước. Điều này ám chỉ lực bán đã tồn tại quá lâu và lực mua đã nắm quyền kiểm soát thị trường.

Tín hiệu mua của Bearish Engulfing Pattern

:

Có 3 cách để lựa chọn tín hiệu mua chứng khoán, cổ phiếu khi sử dụng mẫu Bearish Engulfing Pattern

- Mua cổ phiếu tại giá đóng cửa của ngày thứ 2, sau khi giá cổ phiếu được củng cố theo hướng tăng lên từ khoảng trống giảm ở đợt mở cửa. Đây là tín hiệu đáng chú ý của ngày thứ 2 và được ngụ ý rằng thị trường chứng khoán đã thực sự đảo chiều ngắn hạn; điều cần quan tâm lúc này là khối lượng giao dịch phải tăng; đây là bước đệm lớn để đường giá đảo chiều thật sự.

- Mua cổ phiếu ngay sau khi mẫu Bearish Engulfing Pattern xảy ra, có nghĩa là chờ cho đến khi mẫu Bearish Engulfing Pattern hình thành hoàn toàn thì nhà đầu tư chứng khoán mới ra quyết định mua, nhưng phải chắc chắn sự đảo chiều tăng giá này vẫn giữ nhịp hưng phấn trong những phiên tiếp theo. Một nhà đầu tư cẩn thận thì không nên tham gia vào thị trường ngay sau ngày xảy ra mẫu Bearish Engulfing Pattern. Bởi vì thị trường đã xảy ra khoảng trống giảm đáng kể và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa thật sự bình tĩnh trở lại. Nếu nhà đầu tư sử dụng cách thứ 2 này cần đợi thêm những tín hiệu mua khác cụ thể hơn.

- Sau khi nhà đầu tư chứng khoán thấy mẫu Bearish Engulfing Pattern đã hoàn chỉnh, ra quyết định mua khi những tín hiệu khác đã xác nhận tín hiệu mua của Bearish Engulfing Pattern là chắc chắn, như là đường giá cổ phiếu đã vượt qua đường kháng cự thì lúc này nhà đầu tư chứng khoán mới tung ra những lệnh mua.

Biểu đồ hình nến Bearish Engulfing Pattern là mẫu quan trọng trong phân tích kỹ thuật chứng khoán, chúng ta tiếp tục tìm hiểu các biểu đồ nến khác trong các bài tiếp theo
 
Chỉnh sửa cuối:
Top