• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Không châu lục nào tạo ra nhiều tỉ phú bằng châu Á trong năm ngoái

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
65
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
25
#1
Theo một công ty chuyên nghiên cứu về những người có thu nhập cực cao là Wealth-X thì hiện tại, số lượng tỉ phú ở châu Á đã vượt qua Bắc Mỹ.


Theo số liệu của Wealth-X’s Billionaire Census 2018,số lượng tỉ phú tại châu lục này đã tăng gần một phần ba chỉ trong năm ngoái(29.2%) lên mức 784 người. Trong khi đó, khu vực Bắc Mỹ chỉ có mức tăng khiêm tốn là 11.2%, đẩy số lượng tỉ phú ở khu vực này lên 727 người.
Đà tăng kể trên đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử mà số lượng tỉ phú ở châu Á đã nhiều hơn so với Bắc Mỹ.
Tuy nhiên, chắc chắn rằng, nước Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất với 680 người. Thế nhưng, đà tăng của châu Á đang cho thấy một xu hướng chuyển giao tài sản lớn hơn giữa các châu lục.
Châu Á hiện tại là nơi sinh sống của 28.5% trên tổng số 2,754 tỉ phú trên toàn thế giới, xếp thứ 2 chỉ sau châu Âu với 29.8%.
Bắc Mỹ hiện tại đã rơi từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các châu lục có nhiều tỉ phú nhất với 26.4%.
Khu vực Trung Đông có tỉ lệ cao thứ 4 với 6.9%. Theo sau là khu vực Mỹ Latin và Caribbean đạt mức 5.7%. Tỉ lệ tỉ phú sống tại châu Phi và khu vực Thái Bình Dương đều ở mức dưới 2%.
Trung Quốc là nước dẫn đầu.
Trong năm vừa qua, lượng tài sản tại châu Á cũng chứng kiến mức tăng lớn nhất hơn tất cả các khu vực còn lại trên thế giới.
Lượng tài sản của châu lục này đã tăng tới 49.4% trong năm 2017 lên mức 2.3 nghìn tỉ đô. Mức tăng này bỏ xa mức 22.8% của Bắc Mỹ và 14.9% của châu Âu.
Đà tăng đột ngột này được dẫn dắt bởi Trung Quốc khi mà lượng tài sản của các tỉ phú của nước này đã tăng tới 61% lên mức 1.1 nghìn tỉ đô.
Tuy nhiên, khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc là Hong Kong và quốc gia Ấn Độ cũng chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian vừa qua.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/kien-t...o-ra-nhieu-ti-phu-bang-chau-a-trong-nam-ngoai
 
Top