• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Không được bỏ lỡ vườn phong lan quốc gia trong chuyến du lịch Singapore đầy thú vị!

Tham gia ngày
4/5/18
Bài viết
64
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
23
#1
Câu chuyện du lịch Singapore sắp đi đến hồi kết, nhưng không có nghĩa là mất vui.

Chỉ có 2 chị em tui thôi, rong ruổi khắp các nẻo đường của Singapore, chiều đến lại ngồi ngay trước cửa siêu thị mua chai nước, tám đủ thứ chuyện trên đời. Ấy thế mà cũng làm nên chuyến du lịch Singapore đầy ắp tiếng cười.

Sáng hôm sau, tụi tui bắt MRT ra tượng sư tử biển, cố gắng chụp lấy 1 bức ảnh thật đẹp.

Giờ nghỉ lại, hồi đó sao chụp hình xấu quá, cứ giơ lên bấm máy lia lịa, chẳng có tý kinh nghiệm chụp hình gì ráo trọi. Thôi, sau này sẽ cố gắng chụp đẹp hơn.

Chúng tôi đi lang thang quanh Marina Bay Sands, rồi đi lòng vòng chạy vào nhà hát sầu riêng Esplanade kế đó. Cái nhà hát khá lớn, đi lò dò mãi mới thấy đường ra. Bữa đó không có sự kiện gì diễn ra cả nên cũng hơi tiếc, và nhà hát vắng hoe.Đi ra khỏi nhà hát sầu riêng, chúng tôi phải cuốc bộ một đoạn đường khá dài giữa trưa nắng chói chang, để ra bằng được con sư tử biển. Bạn nào muốn chụp toàn cảnh Marina Bay Sands thì hãy đi vòng qua bên kia bờ. Hình ảnh bao trọn cảnh, sống động như thật luôn.

Từ nhà hát phải vòng qua hết cây cầu mới thấy được tượng sư tử biển. Chỗ này đúng là quá hot, khiến dân tình đua nhau chụp choẹt. Chúng tôi bon chen cũng khá vất vả mới tránh được chỗ đông người. vừa đi vừa tránh ống kính máy ảnh để khỏi có sự cố ‘’ những sự kiện khó đỡ’’ lọt vào khung hình.

Giữa trưa nắng, 2 đứa như 2 con điên cầm dù tạo dáng, đủ thứ thể loại không tưởng. Phù, cũng ráng nán lại chờ bớt người đã rồi mới đu đeo vào chụp choẹt.

Thực tế, chúng tôi ở lại cũng không lâu, do trưa nắng quá, mà được mỗi con sư tử này để có bức ảnh. Do trước đó cũng chẳng có kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc gì ráo trọi nên đi đến đâu tính đến đó. Chơi kiểu vậy..hehe

Du lịch Singapore mệt, nhưng vui là được! Nghĩ chi nhiều nặng đầu!

Rồi tôi lên mạng tìm địa điểm đi tiếp, nói chung là xài ké wifi chùa của quán nước thôi. Tôi quyết định đi đến địa điểm tiếp theo : Vườn phong lan quốc gia Singapore.À, cái vườn này thì nằm trong Botanic Garden, nên cứ bắt MRT mà đi, cũng khá xa, tôi nhớ là đi đến khoảng 15 trạm mới tới nơi. Đi tàu cũng gần cả tiếng đồng hồ.Đích đến là Botanic Garden.

Chậc, tranh thủ ngủ 1 giấc trên tàu, đường dài mà tối hôm trước ngủ không ngon. Tôi chẳng dám ngủ say, chốc chốc lại tỉnh, sợ nó chở đi lố trạm thì mất công mình thôi.

Botanic Garden rất rộng, mọi người hay tụ tập đi picnic, thư giãn hay dạo chơi với bạn bè. Vườn thực vật được tạo hình tỉ mỉ, nom đỏm dáng ra phết ấy. Xen kẽ đó là những hồ nước xung quanh rất đẹp. Nói thiệt, đi buổi trưa thì hơi phê một xíu, tốt nhất là mọi người nên đến đây vào buổi sáng hoặc buổi ráng chiều mát mẻ, lội cho đỡ mệt vì khu vườn này rộng lắm.

Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/du-lich-singapore-botanic-garden/
 
Top