• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

JP Morgan cải tiến hoạt động giao dịch chứng khoán, báo hiệu xu hướng đổi mới ở phố Wall

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
65
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
24
#1
  • Chris Berthe sẽ là người đứng đầu ban quản lý giao dịch tiền mặt toàn cầu, chịu trách nhiệm cho nhóm thực hiện kết nối người bán và người mua qua hệ thống điện tử. Dennis Fitzgerald thì sẽ là trưởng bộ phận quản lý rủi ro tiền mặt toàn cầu.
  • Trong tháng 2, J.P. Morgan cho biết đến 99% số lệnh mua chứng khoán đều thông qua hệ thống điện tử, thường chỉ chiếm một phần nhỏ trong chi phí để thực hiện
  • Ngân hàng này cũng đã thành lập một nhóm mới tên Americas execution services, được lãnh đạo bởi Adam Englander và Matthew Mallgrave, để đảm bảo rằng khách hàng có thể giao dịch một cách dễ dàng bằng bất cứ hình thức nào.

J.P. Morgan Chase, ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, đã lập nên một đội ngũ quản lý mới giúp hãng này phục vụ các khách hàng từ phố Wall tốt hơn do họ ngày càng ưa chuộng hình thức giao dịch với các thuật toán thông qua những nền tảng điện tử.
Ngân hàng này đã xướng tên Chris Berthe dưới tư cách là trưởng ban quản lý giao dịch tiền mặt toàn cầu với nhiệm vụ phụ trách nhóm chuyên về kết nối người bán và người mua cổ phiếu trên hệ thống điện tử, theo một nguồn tin độc quyền của CNBC. Dennis Fitzgerald sẽ là trưởng bộ phận quản lý rủi ro tiền mặt toàn cầu – dưới sự quản lý của Bộ phận giao dịch chứng khoán, nơi mà họ sử dụng bảng cân đối kế toán riêng của mình để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Thông tin này được tiết lộ hôm thứ 4 từ các vị đồng trưởng bộ phận giao dịch chứng khoán Jason Sippel và Mark Leung.
Trong một buổi phỏng vấn ông Sippel cho biết, giới giao dịch chứng khoán tạo ra 58 tỷ USD doanh thu hàng năm cho phố Wall, về một mặt hiện đã chuyển dịch sang các nền tảng điện tử, mặt khác là sang mảng chuyên về giao dịch các khối cổ phiếu lớn và các trường hợp khác cần đến vốn của ngân hàng.
Trong tháng 2, J.P. Morgan cho biết đến 99% số lệnh mua chứng khoán đều thông qua hệ thống điện tử, và nó thường chỉ chiếm một phần nhỏ so với chi phí của lệnh đặt qua điện thoại để thực hiện mua bán.
Được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư vào giao dịch điện tử, nghiệp vụ môi giới chính và các dịch vụ định lượng, J.P. Morgan đã tăng bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu. Họ đã chiếm được 10.3% thị phần mảng chứng khoán và môi giới chính hồi năm ngoái, so với con số chỉ có 7.7% trong năm 2012.
Cũng theo nguồn tin như đã đề cập trên, Berthe và Fitzgerald sẽ phụ thuộc vào các khoản đầu tư của tập đoàn cho lĩnh vực dữ liệu lớn, nghiên cứu định lượng và các công nghệ khác. Tập đoàn này có ngân sách đến 10,8 tỷ USD đầu tư công nghệ cho toàn bộ hệ thống kinh doanh của họ trong năm nay.
Ngân hàng này cũng đã thành lập một nhóm mới tên Americas execution services, dẫn đầu bởi Adam Englander và Matthew Mallgrave, để hỗ trợ đảm bảo thuận tiện cho khách hàng trong mọi hình thức giao dịch dù là tương tác với con người hoặc máy móc.
“Chúng tôi tin rằng cấu trúc tổ chức mới và nhân sự của nó là hoàn toàn phù hợp để giành được lợi thế cạnh tranh từ sự tiến triển nhanh chóng đang xảy ra xung quanh chúng ta", Sippel và Leung nói.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chien-...ng-khoan-bao-hieu-xu-huong-doi-moi-o-pho-wall
 
Top