• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Google hợp tác cùng gã khổng lồ công nghệ Orange đầu tư vào các start-up

grinderbe

Member
Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
• Google đã hợp tác với Orange thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của họ, Orange Digital Ventures, để đầu tư vào các start-up

• Hai bên sẽ cùng nhau đánh giá các cơ hội đầu tư trên khắp châu Âu, Trung Đông và châu Phi.Google đã hợp tác với công ty viễn thông Pháp Orange thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của họ để đầu tư vào các công ty mới thành lập ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Orange cho biết vào hôm thứ 5 này rằng quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 350 triệu euro với cái tên Orange Digital Ventures sẽ cùng nhau đánh giá các cơ hội đầu tư vào các ngành như kết nối mạng, an ninh mạng, điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ tài chính.

Họ cho biết thêm rằng quan hệ đối tác với Google có thể dẫn đến sự hợp tác tiềm năng và các mối quan hệ đối tác thương mại giữa hai ông lớn này. "Đây là lần đầu tiên Google ký một thỏa thuận như vậy, không chỉ là với một quỹ công ty mà còn là một quỹ đầu tư mạo hiểm", Yann Kandelman, trưởng bộ phận đầu tư và phát triển tại Orange Digital Ventures nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào hôm thứ 5.
Kandelman nói rằng quan hệ đối tác này có ý nghĩa trọng đại bởi sự tập trung của Orange vào lĩnh vực viễn thông và sự tập trung của Google vào các công ty công nghệ có mối liên hệ mật thiết. "Cả hai lĩnh vực này gắn bó chặt chẽ khăng khít với nhau. Tất cả hoạt động kinh doanh của Google yêu cầu bạn phải kết nối trực tuyến và tương tự, các dịch vụ viễn thông truyền thống ngày càng định rõ ứng dụng OTT và điện toán đám mây", ông ấy nói.
Kandelman cho biết mối quan hệ đối tác sẽ cung cấp cho Google cơ hội tiếp cận với các start-up ở châu Phi, nơi mà gã khổng lồ viễn thông này có sự hiện diện mạnh mẽ. "Hệ sinh thái của Orange phù hợp với bí quyết của Google và khả năng của chúng tôi để thúc đẩy sự phát triển của những start-up", Carlo d'Asaro Biondo, chủ tịchcủa Google Partnerships khu vực châu Âu- Trung Đông-châu Phi cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ 5.

"Mối quan hệđối tác này là một cách để tăng cường sự đóng góp tập thể của chúng tôi cho sự đổi mới trong khu vực này.", ông này phát biểu.

* Ứng dụng OTT (OTT - viết tắt của cụm từ Over - the - top) là thuật ngữ để chỉ các ứng dụng và các nội dung như âm thanh, video được cung cấp trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chien-luoc/google-hop-tac-cung-ga-khong-lo-cong-nghe-orange
 
Top