• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

FDA phát hiện sai sót trong dữ liệu bán hàng của Iqvia opioid

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cho biết đã phát hiện sai sót trong dữ liệu bán hàng opioid do tổ chức nghiên cứu ngành công nghiệp Iqvia cung cấp.
Những sai sót này dẫn đến việc đánh giá quá cao lượng fentanyl theo toa được sử dụng ở Hoa Kỳ

Các vấn đề về chất lượng cũng được phát hiện với dữ liệu cho toa thuốc opioids oxymorphone và hydrocodone.
Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã sử dụng những dữ liệu này để đưa ra khuyến nghị về hạn ngạch cho Cơ quan quản lý thực thi dược phẩm.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết họ đã phát hiện sai sót trong dữ liệu bán hàng opioid được cung cấp bởi nhà nghiên cứu ngành công nghiệp Iqvia dẫn đến việc đánh giá quá cao lượng fentanyl theo toa được sử dụng ở Hoa Kỳ.
Vào hôm thứ 4 vừa qua FDA cho biết, họ đã sử dụng dữ liệu này để đưa ra các khuyến nghị về hạn ngạch cho Cơ quan quản lý thực thi dược phẩm. Ngoài ra, FDA cho biết họ đã tìm thấy các vấn đề về chất lượng dữ liệu đối với toa thuốc opioids oxymorphone và hydrocodone.
Trong một bài phát biểu trên trang web của mình, FDA cho biết “Các sự cố bổ sung này gây ra những vấn đề nghiêm trọng về các vấn đề hệ thống với các thủ tục kiểm soát chất lượng và dữ liệu của IQVIA,” và Ủy viên Scott Gottlieb kêu gọi công ty nên thuê một kiểm toán viên độc lập để rà soát tình hình kiểm soát chất lượng.
Sự khác biệt bắt nguồn từ một sai lầm trong các phương pháp của Iqvia liên quan đến các yếu tố chuyển đổi dựa trên trọng lượng, FDA cho biết, lưu ý rằng “chia sẻ thông tin một cách công khai vì những dữ liệu này đã được sử dụng trong các dự báo có tiềm năng tác động đến các nghiên cứu đã và đang được thực hiện để chống lại dịch bệnh opioid”
“FDA sử dụng những dữ liệu này trong các nghiên cứu để hỗ trợ DEA trong việc xác định nhu cầu y tế và nghiên cứu đối với các chất được kiểm soát trong Bảng I và II ở Hoa Kỳ trong năm tới", FDA cho biết. "Những điểm không chính xác trong dữ liệu IQ này không có ý nghĩa gì đối với sự an toàn và hiệu quả hoặc ghi nhãn các sản phẩm fentanyl được FDA chấp thuận”
FDA cho biết DEA chỉ ra rằng dữ liệu Iqvia chỉ là một trong số các yêu tố cần phải được xem xét.
Ngoài các ứng dụng thông thường, dữ liệu Iqvia được Wall Street sử dụng rộng rãi trong việc theo dõi bán hàng và kê toa dược phẩm.
Trong một bài phát biểu, công ty cho biết công ty đã xác định được sự cố và thông báo cho khách hàng vào tháng Tư vừa qua. Công ty cho biết vấn đề phương pháp luận không ảnh hưởng đến các dịch vụ nghiên cứu thị trường khác.
"Chúng tôi luôn theo dõi phương pháp dữ liệu của mình," Iqvia nói. "Công ty đánh giá cao mối quan hệ lâu dài của với FDA. Công ty rất lưu ý vấn đề quan ngại của FDA và sẽ tiếp tục làm việc với tổ chức này để giải quyết các vấn đề nhằm làm FDA hài lòng”.
Cổ phiếu của Iqvia giảm khoảng 4,6% vào hôm thứ Tư vừa qua trước khi bị tạm dừng trong phiên giao dịch buổi chiều. Khi phiên giao dịch trở lại, cổ phiếu đã khắc phục một số khoản lỗ và kết thúc phiên giao dịch với tỉ lệ giảm 3%.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/phat-hien-sai-sot-trong-du-lieu-ban-hang-cua-iqvia-opioid
 
Top