• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Du lịch Trương Gia Giới- Trung Quốc: Xem kịch trên đỉnh Thiên Môn Sơn

Tham gia ngày
4/5/18
Bài viết
60
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
23
#1
Hành trình của tôi tại Phượng Hoàng Cổ Trấn chỉ gói gọn trong 1 ngày. Bởi vì còn rất nhiều nơi thú vị khác để tham quan nữa, nên tôi đã quay về Trương Gia Giới ngay chiều hôm đó.

Chắc mọi người vẫn chưa quên hành trình ‘’hành xác’’ trên đỉnh Thiên Môn Sơn của mình. Xem thêm tại đây nhé.

Tạm gác lại chuyện đi du lịch ngắm cảnh, tôi được nghe nói rằng trên Thiên Môn Sơn vào buổi tối sẽ có vở diễn Thiên Môn Hồ Tiên rất đặc sắc. Ai đã đang lên kế hoạch du lịch Trương Gia Giới thì nên thêm nó vào chương trình cho thêm chút đặc sắc!Đây là vở kịch đặc sắc của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu, với dàn sân khấu, âm thanh sống động và được diễn ngoài trời ngay tại Thiên Môn Sơn. Giá vé hơi chát xíu là 400 tệ. Nhưng đã lỡ lê lết hành xác nhìu trong chuyến đi rồi, thì cứ bỏ tiền ra xem thử nhé. Đảm bảo đáng đồng tiền bát gạo.

Do hết tiền Trung Quốc, chưa kịp đổi chác gì, nên tôi ngỏ lời với anh trưởng đoàn xem có thể trả bằng tiền Việt Nam được không, và anh ý rất sảng khoái đồng ý. Cỡ nào cũng chơi!

Phải mất gần 4 tiếng để quay về lại Trương Gia Giới nên chúng tôi cũng khá mệt mỏi. À mà không sao, ‘’ăn chơi không sợ mưa rơi’’ mà.

Tôi check –in lại khách sạn để tắm rửa và chuẩn bị đi xem kịch bắt đầu vào lúc 8h20 tối nay. Đoàn người khá hào hứng vì nghe đâu vở kịch hay lắm.

Công nhận trên núi đông thật, cứ như đi trẩy hội. Đường lên núi sáng choang do người ta bật đèn khắp cả đỉnh núi.Câu chuyện về Thiên Môn Sơn cũng có 1 truyền kì rất đặc sắc. Do 1 vị tỷ phú đổ hết tiền vào đầu tư và mong muốn chính phủ cho kinh doanh độc quyền trong 10 năm. Ông nói rằng, ông đã vét sạch túi và hi vọng trong 7 năm đầu sẽ lấy lại vốn và bắt đầu kiếm lời trong 3 năm tiếp theo. Nhưng ôi không, sau khi Thiên Môn Sơn được mở cửa đón khách du lịch tham quan, ông đã lấy lại được vốn chỉ trong vòng 7 tháng. Vâng, chính xác là 7 tháng đầu tiên. Sau đó, trong khoảng thời gian còn lại ông đã có thể thu hoạch khủng rồi.

Chúng tôi lục đục chạy vào cho kịp giờ diễn, vừa chờ để lấy vé và ổn định chỗ ngồi. Trước giờ diễn, có 1 buổi bán đấu giá các bức tranh và thư pháp ( không biết của họa sĩ nào nữa). Chúng tôi vừa ngồi vừa nhao nhao lên, tay chân cứ quơ quơ thì được anh trưởng đoàn nhắc nhở. Ai đi coi mà thấy đấu giá thì để ý nhé. Cẩn thận tay chân đừng quơ quạng lung tung, coi chừng không biết lỡ giơ ngay kí hiệu trả giá mà không mua, nó đập chết=))Thôi, chuyện bên lề nói xíu cho vui. Các bạn có muốn biết thêm về sự tích Thiên môn hồ tiên không?

Dù nắng hay mưa, vở kịch vẫn được diễn đều đều vào mỗi tối với sự quy tụ của 500 diễn viên, kéo dài trong 90 phút. Đây là câu chuyện tình đẹp nhưng đầy trắc trở giữa chàng tiều phu Lưu Hải và nàng tiên Bạch Hồ Ly. Một mối tình thấm đẫm nước mắt giữa người và cáo.

Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/du-lich-truong-gia-gioi-trung-quoc-xem-kich/
 
Top