• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Dầu giảm nhẹ sau xung đột Mỹ - Iran

Đức Thành

New Member
Tham gia ngày
12/7/18
Bài viết
10
Thích
1
Điểm
3
Tuổi
28
#1

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai (23/07), xóa hết đà tăng đầu phiên sau khi xuất hiện những xung đột giữa Mỹ và Iran, vốn thúc đẩy khả năng thắt chặt nguồn cung toàn cầu, MarketWatch đưa tin.
Mặc dù xảy ra xung đột Mỹ - Iran, kỳ vọng về sự gia tăng sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh và khả năng nhu cầu dầu thô toàn cầu suy yếu đã tạo thêm sức ép lên giá dầu.
Patrick DeHaan, Giám đốc phân tích dầu khí tại GasBuddy, cho biết: “Hiện giờ có nhiều sự bất ổn trên thị trường dầu, vốn có thể gây ra một số thăng trầm làm thị trường đổi hướng một cách nhanh chóng, đặc biệt sau khi Iran đã khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump giận dữ vào cuối tuần qua”.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex lùi 37 xu (tương đương 0.5%) xuống 67.89 USD/thùng.
Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 trên sàn Luân Đôn mất 1 xu còn 73.06 USD/thùng, sau khi chạm mức cao trong phiên là 74.50 USD/thùng.
Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, nhận định: “Tổng thống Mỹ Donald Trump đã góp phần tác động đến giá dầu vào đầu tuần này, làm tăng sức nóng liên quan đến căng thẳng với Iran một lần nữa. Kim ngạch xuất khẩu dầu thô của Iran đã giảm xuống đáy 6 tháng từ đầu tháng 7 đến nay, xu hướng có thể sẽ tiếp tục kéo dài nếu Chính quyền Mỹ áp dụng các lệnh trừng phạt”.
Hồi tháng 5/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015, đồng thời tái áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Các nhà phân tích dự báo kim ngạch xuất khẩu dầu thô của Iran có thể bị mất tới 1 triệu thùng/ngày.
Ngoài ra, thông tin về một cuộc đình công của công nhân dầu mỏ trong 24 giờ, vốn khiến một cảng dầu tại Biển Bắc tạm ngừng sản xuất, cũng hỗ trợ cho giá dầu trong ngày thứ Hai.
Trong khi đó, giá dầu suy yếu do sự gia tăng nguồn cung từ OPEC, trong đó dẫn đầu là Ả-rập Xê-út, cùng với các đồng minh như Nga sau quyết định bắt đầu nâng sản lượng hồi cuối tháng 6.
Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 8 cộng 1.1% lên 2.091 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 8 tiến gần 0.7% lên 2.118 USD/gallon.
Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 8 giảm 1.3% xuống 2.721 USD/MMBtu.
Nguồn: vn.investing.com

ĐĂNG KÍ MỞ TÀI KHOẢN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC 20$ MIỄN PHÍ: http://www.npbfx.com/vi/
Hỗ trợ tư vấn chiến lược,giao dịch demo miễn phí.
Mobile/zalo: 0931 328 135
 

batman

New Member
Tham gia ngày
12/7/18
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
24
#2
thấy dầu giảm mà giá xăng ở việt nam chẳng giảm gì cả
 
Tham gia ngày
22/9/18
Bài viết
39
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
29
#3
Tôi hy vọng rằng tất cả những vấn đề giữa Iran và Mỹ sẽ được giải quyết. Hiện tại thế giới đã có quá nhiều căng thẳng, vì vậy, nếu lãnh đạo của hai quốc gia này đưa ra những tuyên bố chống lại nhau, thì giữa các nước này sẽ luôn có sự rạn nứt.
 
Top