• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Chứng khoán ngày 28/6/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

traders

Administrator
Tham gia ngày
29/4/17
Bài viết
226
Thích
3
Điểm
18
Website
traders.vn
#1

Chứng khoán ngày 28/6/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuậtGiảm điểm

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày là nến giảm. Thanh khoản có tăng tuy nhiên vẫn trên nền giao dịch thấp. Phiên hôm nay, chỉ số đã không vượt lên đươc khoảng trống so với phiên liền trước. VN-Index có khả năng sẽ giảm trong phiên giao dịch tiếp theo, thử thách ngưỡng hỗ trợ 955.

Hồi phục tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường giảm 1,44% xuống 968,91 điểm. Áp lực giảm bắt đầu xuất hiện vào nửa sau phiên giao dịch và có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên. Thanh khoản thị trường đạt 179 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước đó và thấp hơn tương đối so với mặt bằng thanh khoản trung bình 21 phiên. Độ rộng thị trường tiêu cực khi số mã giảm điểm chiếm thế áp đảo.

Thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp khi tiếp cận vùng gỗ trợ 960 điểm, đặc biệt là sau khi nhiều cổ phiếu đã chịu áp lực bán quá đà trong phiên atc hôm nay. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý đến kịch bản tiêu cực, chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 960 điểm thì khả năng giảm về vùng hỗ trợ 895-915 điểm trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 930-945 điểm và 895-915 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 986- 1000 và 1033-1042 điểm.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 126,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 980-985 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (đáy phiên 22/6). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.025-1.075 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 28/6, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-1.000 điểm như diễn biến của 6 phiên trước đó.

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 34 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 111-112 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 109,2 điểm (đáy phiên 22/6). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 119- 124 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex đang vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 118 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 28/6, HNX-Index có thể hồi phục nhẹ nhằm lấy lại ngưỡng tâm lý 110 điểm.

VN-Index đang ở vùng nguy hiểm về xu hướng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay chuyển hẳn sang giảm với mức giảm sâu hơn 14 điểm và đóng cửa thấp nhất phiên tại 968,9 điểm. Cây nến ngày dù tạo được mức cao mới nhưng nằm hoàn toàn dưới khoảng trông giảm giá hôm qua và đóng cửa tạo mức thấp mới đã phủ nhận phần lớn sự hồi phục ngắn hạn vừa qua. Thân nến dài, không có bóng đi kèm khối lượng lớn cho thấy áp lực bán áp đảo trong phiên hôm nay. Như vậy, chỉ số này đang đối diện với rủi ro giảm mạnh một nhịp nữa nếu để mất thêm vùng 960 điểm vào phiên tới. VPBS cho rằng chỉ số này đang ở vùng nguy hiểm về xu hướng với khả năng giảm mạnh về những vùng hỗ trợ thấp hơn. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đang ở vùng 960 điểm và kháng cự ở vùng 1.000 điểm.

HNX-Index hôm nay giằng co liên tục trong phiên nhưng chuyển hẳn sang giảm từ nửa cuối phiên chiều và đóng cửa thấp nhất phiên tại 109,7 điểm. Cây nến ngày có dạng giảm điểm với khối lượng lớn cho thấy áp lực giảm mạnh đồng thời tạo mức thấp mới đưa chỉ số này trở lại chiều giảm với việc để mất vùng cân bằng 110 điểm. Các chỉ báo vận động giảm trở lại và Bollinger tiếp tục bung rộng cho khả năng chỉ số này sẽ bước vào nhịp giảm mạnh trong vài phiên tới. Với động lượng giảm có thể gia tăng mạnh như hiện tại, chỉ số này có thể sẽ lùi về vùng 100 điểm trong thời gian tới. Tuy vậy, mức hỗ trợ ngắn hạn trước mắt vẫn đang ở 107 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 115 điểm.

Đang nằm trong xu hướng giảm trung hạn

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index đóng cửa ở giá thấp nhất trong phiên với thanh khoản có tăng nhẹ , cho thấy áp lực bán mạnh và bên mua đang khá yếu ớt. VN-Index đã thất bại trong việc vượt qua đường EMA(26) (xung quanh 1000 điểm) và quay đầu giảm nhanh. Như vậy chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng giảm trung hạn và các nhịp tăng điểm trong thời gian qua chỉ là “bulltrap”. Trong ngắn hạn, chỉ số đang có hỗ trợ ngắn hạn xung quanh vùng 955 điểm. Nếu để mất ngưỡng hỗ trợ này thì khả năng cường độ giảm sẽ mạnh lên và VN-Index có thể giảm về vùng 900 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI nhìn chung đang ở trạng thái khá tiêu cực trong ngắn hạn.

HNX-Index sau nhiều phiên liên tiếp sideway ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ 110 điểm thì đang có dấu hiệu đuối sức. Cường độ giảm tăng lên cùng với thanh khoản cho thấy bên bán mạnh lên trong khi bên mua yếu đi. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là vùng 105 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI biến động nhẹ theo hướng tiêu cực.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn đều trở về mức tiêu cực

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán bất ngờ gia tăng vào cuối phiên giao dịch buổi chiều và đẩy KLGD tại các chỉ số chứng khoán chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNX-Index gia tăng lần lượt 8,5%, 31% và 57,5%. Như vậy, lực bán đã gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt sàn HOSE và là nguyên nhân khiến VN-Index và VN30 giảm khá mạnh, phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ MA5 lần lượt tại 978 và 965 điểm. Các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap hay VNSmallcap cũng không có diễn biến khả quan hơn.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của tất cả các chỉ số đều trở về mức tiêu cực. Chỉ số VN30 có vẻ như đã phá vỡ kênh sideways với mẫu hình tam giác cân (triangle) và sẽ tạp áp lực giảm lên VN-Index. Trước mắt VN-Index là hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng có thể sẽ được kiểm định trong những phiên tới. Đó là ngưỡng hỗ trợ MA250 tại 940 điểm trên đồ thị ngày (daily) và mốc 960 điểm trên đồ thị tuần (weekly).

Trong trường hợp VN-Index kết thúc tuần giao dịch cuối tháng 6 này với mức điểm thấp hơn 960 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục kích hoạt chu kỳ giảm điểm trung hạn kéo dài từ trung tuần tháng 4/2018 cho đến nay. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục để chờ đợi những diễn biến tiếp theo của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
Top