• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Chứng khoán châu Á phục hồi do tình hình ở Ý dịu xuống

grinderbe

Member
Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
© Reuters. Thị trường chứng khoán châu Á hồi phục trong phiên giao dịch sáng thứ Năm
Investing.com - Chứng khoán châu Á hồi phục trong phiên giao dịch sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư đã tìm thấy triển vọng sau những lo ngại về khủng hoảng chính trị ở Ý và cơ hội mua vào sau chuỗi ngày thị trường giảm mạnh.
Sau khi thị trường Mỹ tăng điểm vào thứ Tư, các thị trường lớn ở châu Á tại Tokyo, Hong Kong, Seoul, Singapore và Trung Quốc đã mở cửa phiên giao dịch thứ Năm ở ngưỡng tích cực.
Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 1,27% vào thứ Tư và chỉ số Dow đóng cửa tăng 1,26%. Chỉ số công nghệ Nasdaq đóng cửa tăng 0,89.
Sự hồi phục trong phiên buổi sáng đã khiến thị trường giao dịch tích cực bất chấp các dấu hiệu từ chính quyền của tổng thống Trump rằng sẽ áp dụng thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc và sự thiếu chắc chắn về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Nhà Trắng cho biết họ sẽ phát hành một danh sách áp thuế trị giá 50 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu vào ngày 15 tháng 6. Trung Quốc cho biết sẽ có biện pháp phản ứng với bất kỳ động thái đơn phương nào. Tuy nhiên, tuyên bố của Hoa Kỳ đã khiến 85% các cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thượng Hải chuyển sang sắc đỏ vào thứ Tư và khiến thị trường chứng khoán Hồng Kông giảm 1,4% trong ngày.
Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,50% vào lúc 9:30 PM ET (01:30 GMT) một ngày sau khi Ngân hàng Nhật Bản công bố dữ liệu doanh số bán lẻ vượt qua mức kỳ vọng trong khi tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức 2,5% trong tháng Tư - cũng thấp hơn mức 3,6% dự kiến.
Cổ phiếu của công ty Japan Display Inc(T:6740) tiếp tục giảm trong phiên giao dịch buổi sáng ở Tokyo và đã giảm 3,2% vào lúc 9:00 PM ET. Sự sụt giảm này bắt đầu từ ngày 29/5 với mức giảm 20% do các báo cáo trên phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết Apple (NASDAQ:AAPL) quyết định sử dụng màn hình OLED cho tất cả các mẫu điện thoại iPhone bắt đầu từ năm sau.
Tại Seoul, chỉ số KOSPI tăng 0,56%, tại Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,49%.
Thị trường Hồng Kông mở cửa tăng 0,46%.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và SZSE Component tăng 0,84% và 0,85% tương ứng.
Trung Quốc báo cáo chỉ số quản lý mua hàng sản xuất chính thức (PMI) cho tháng 5 là 51,9, vượt qua kỳ vọng thị trường là sẽ thấp hơn mức 51,4 trong tháng Tư xuống 51,3. Chỉ số PMI ngành dịch vụ ở mức 54,9, tăng từ 54,8 trong tháng tư, với những tín hiệu mở rộng cho mức trên 50.
Hôm thứ Ba, xu hướng giảm trên thị trường chứng khoán ở Bắc Mỹ và Châu Âu đã được thúc đẩy bởi lo ngại rằng cuộc bầu cử mới ở Ý có thể châm ngòi cho cuộc tranh luận mới về sự bùng nổ của đồng Euro. Những mối lo ngại này giảm xuống khi các đảng đang nỗ lực xây dựng một liên minh hơn là ép buộc các cuộc bầu cử. Nước Ý cũng đã bán đấu giá thành công trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 10 năm.
Các mối lo ngại tăng thêm tại Tây Ban Nha khi Thủ tướng Mariano Rajoy đang phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào thứ Sáu.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-khoan/chung-khoan-chau-a-phuc-hoi-do-tinh-hinh-o-y-diu-xuong
 
Top