• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Châu Âu đang cảm thấy bối rối hơn bao giờ hết trong thương mại bởi Trump

grinderbe

Member
Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
  • “Người Châu Âu đang không biết phải làm gì. Tôi nghĩ là họ hơi ngạc nhiên một chút.”, Cramer nói và đề cập đến vấn đề áp thuế quan lên Canada, Mexico và Liên minh Châu Âu EU.
  • Bất kể người châu Âu đang làm gì, họ đều cảm thấy bối rối vì họ chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vị tổng thống này.", ông này nói thêm.

Các nhà lãnh đạo châu Âu có thể đang đau đầu tìm kiếm giải pháp vì họ chưa từng thấy ai như Tổng thống Donald Trump, Jim Cramer của CNBC cho biết vào hôm thứ 5 này.

"Người châu Âu không biết phải làm gì. Tôi nghĩ là họ hơi ngạc nhiên một chút", Cramer nói và đề cập đến quyết định áp thuế 25% đối với thép nhập khẩu và 10% đối với nhôm nhập khẩu từ Canada, Mexico và Liên minh châu Âu có hiệu lực vào lúc nửa đêm của chính quyền Tổng thống Trump.

"Bất kể những gì người châu Âu đang làm, họ đều bối rối vì họ chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vị tổng thống này. Thật sự quá khó nhằn đối với họ khi đối đầu với gã này.”,Cramer nói thêm trên chương trình "Squawk on the Street".

Các cổ phiếu đã đồng loạt giảm vào hôm thứ 5, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất khoảng 200 điểm do những lo ngại về thương mại. EU dự kiến sẽ trả đũa điều này bằng các biện pháp riêng của họ.

Cramer, người dẫn chương trình "Mad Money” cho biết rằng Tổng thống Trump không ưa gì vấn đề thực hành mậu dịch của EU. Cramer cũng nói thêm rằng Trump không đang "tìm kiếm một lời xin lỗi", thay vào đó, là một sự "tháo dỡ hoàn toàn cách thức mà các công ty Châu Âu” đang làm kinh doanh.

Cramer cũng lưu ý rằng có một cổ phiếu của thị trường chứng khoán Mỹ đáng lẽ ra giảm điểm sau tin tức về thuế quan của Trump nhưng thực tế thì ngược lại. "Đó là General Motors," ông ấy nói. Giá của cổ phiếu GM đã tăng thêm 8% sau khi Tập đoàn này thông báo rằng Quỹ SoftBank Vision dự định sẽ đầu tư 2,25 tỷ USD vào GM Cruise Holdings giúp thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực của ông lớn trong ngành sản xuất ô tô với công nghệ xe tự hành.

Trong khi đó, thuế thép và nhôm lên Canada và Mexico xuất hiện khi mà Mỹ đang cố gắng tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ năm 1994 với các đối tác ở phía bắc và phía nam biên giới của họ. Trump đã nhiều lần nhắc lại rằng nếu một thỏa thuận tốt hơn không thể nào đạt được, Mỹ sẽ kiên quyết rút khỏi Hiệp định này.

Cramer đã nói rất nhiều về thương mại, đặc biệt là đối với vấn đề căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuần trước, ông đã cho biết một cuộc chiến thương mại toàn diện với Trung Quốc có thể làm cho cuộc sống trở nên "rất đắt đỏ" đối với hầu người dân ở Hoa Kỳ. Chính quyền Trump cũng đã và đang đàm phán với Bắc Kinh về việc thiết lập các thông số thương mại mới để giải quyết vấn đề thâm hụt hàng hóa và dịch vụ lớn với Trung Quốc.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/cramer-chau-au-dang-cam-thay-boi-roi-hon-bao-gio-het
 
Top