• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Biểu đồ ngày: Nhu cầu USD/JPY cân bằng các yếu tố vĩ mô

Đức Thành

New Member
Tham gia ngày
12/7/18
Bài viết
10
Thích
1
Điểm
3
Tuổi
27
#1
Cảnh báo của Donald Trump nhằm vào USD đã đẩy yên lên cao và nhà đầu tư trong hôm nay cũng đang đặt cược vào đồng tiền Nhật Bản với suy đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ bắt đầu thu hẹp quy mô chương trình nới lỏng định lượng của mình. Tuy vậy, đồng Yen cũng đã đánh mất giá trị tăng điểm 3 ngày trước đó vào thứ Hai đến từ các yếu tố kỹ thuật chứ không phải do một nguyên nhân cơ bản nào.


USD/JPY Daily Chart
Khi giá chạm đường xu hướng tăng kể từ cuối tháng 3, nó đã quay trở lại cho thấy bên mua vẫn kiên nhẫn chờ đợi ngưỡng kỹ thuật, Phía dưới, đường 50 DMA “bảo vệ” đường xu hướng tăng, sau khi cắt trên đường 200 DMA tuần trước và tạo ra chữ thập vàng, được coi là tín hiệu tích cực.
Mặt khác, cả chỉ báo MACD và RSI đều đưa ta tín hiệu bán. Đường trung bình động ngắn hơn của MACD (màu xanh dương) cắt dưới đường MA dài hơn (màu đỏ), khi giá hiện tại giảm tương ứng với mức giá cũ. Chỉ báo RSI theo dõi động lượng, cho thấy giá cũng có thể giảm.
Tuy nhiên, phiên hồi phục trở lại đỉnh của đường xu hướng tăng xác nhận xu hướng. Nếu giá đóng cửa ở mức này, chúng sẽ hình thành nên cây nến hammer, một chỉ báo tăng khác. Nhà đầu tư cho rằng đáy đã bị “xoá”, và họ chờ đợi theo sau đó là một phiên tăng. Lưu ý, giá có thể kiểm nghiệm lại đường hỗ trợ của cây nến hammertrước khi nó thực sự tăng giá.
Tại sao lại có nhiều nhu cầu hơn ở mốc kỹ thuật này? Có lẽ vì USD đang tăng trong cả 02 trường hợp từ bỏ rủi ro và chấp nhận rủi ro.
1. Đồng bạc xanh đang thay thế cho yen, franc Thụy Sĩvàng để trở thành tài sản trú ẩn tối ưu nhất như những gì nó đã làm trong khủng hoảng tiền tệ 2008.
2. Chênh lệch lớn giữa mức lãi suất 2 quốc gia giúp nhà đầu tư có nhiều lợi nhuận hơn khi nắm giữ USD so với nắm giữ Yen.
Chiến lược giao dịch – Thiết lập vị thế Mua
Nhà đầu tư bảo thủ có thể chờ một đỉnh mới để xác nhận xu hướngtăng
Nhà đầu tư trung bình có thể tham gia vào thị trường sau khi có một cây nến kiểm nghiệm thành công ngưỡng hỗ trợ của nó.
Nhà đầu tư mạo hiểm có thể cân nhắc rủi ro tham gia thị trường ở gần ngưỡng 111,10, miễn là họ chấp nhận mức cắt lỗ dưới cây nến hammer ở ngưỡng thấp 110,75 hoặc phụ thuộc vào họ đang sẵn sàng chịu đựng rủi ro của giao dịch dịch này đến mức nào.
Quản lý vốn
Giao dịch có thể gọi là chuyên nghiệp khi thực hiện theo đúng nguyên tắc cụ thể. Xác định tham gia vào một giao dịch phụ thuộc vào các quyết định khá mạo hiểm là đánh bạc. Điều này không công bằng do nó đưa ra một cái tên khá xấu cho việc kinh doanh này.
Một nhà đầu tư chuyên nghiệp đặt ra chiến lược quản lý vốn dựa vào 3 biến số: tâm lý của họ, mức vốn và thời điểm.
Giao dịch thua lỗ là cái giá của hoạt động kinh doanh này. Nếu nhà đầu tư không giảm chi phí, họ sẽ mất tiền. Vì vậy, chỉ nên “mua” khi đảm bảo tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận 1:3 dựa vào triển vọng của vị thế đó. Nếu không, hãy chờ đợi. Bạn chỉ có thể kiếm tiền khi bạn có lợi nhuận. Tỷ lệ rủi ro phổ biến sẽ đưa cho bạn một lợi thế thống kê tổng thể.
Đăng kí để nhận được 20$ miễn phí:https://bit.ly/2LronDr
Hỗ trợ tư vấn chiến lược,giao dịch demo miễn phí.
Mobile/zalo: 0931 328 135


 
Top