• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Điểm tin tuần tới: GDP của Nhật và Doanh thu bán lẻ của Mỹ

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Ngân hàng TW Anh vừa kết thúc kỳ họp mùa Xuân, tuần tới trên mặt báo sẽ tràn ngập tin tức vấn đề này. Đáng chú ý trong tuần qua là GDP Quý I của Nhật và doanh thu bán lẻ tại Mỹ. Lạm phát cũng được quan tâm khi Nhật, Canada và EU công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI), ngoài ra Úc và UK công bố tỷ lệ thất nghiệp cũng thu hút nhiều sự chú ý.Cái nhìn đầu tiên về tăng trưởng Q1 của Nhật Bản

Thứ tư, Nhật Bản sẽ công bố báo cáo ban đầu của nước này về tăng trưởng trong quý đầu tiên vào thứ tư. Các nhà đầu tư muốn xem liệu nền kinh tế Nhật Bản có tăng trưởng quý thứ 9 liên tiếp hay rơi vào tình hình khó khăn. Dữ liệu GDP dự kiến sẽ giảm khoảng 2% so với dự báo hàng năm.

Số liệu lạm phát được chốt vào thứ Sáu cũng sẽ được theo dõi sát sao. Chỉ số CPI 12 tháng giảm xuống 0,9% trong tháng Tư từ mức 1% hồi tháng Ba, dự kiến sẽ giảm còn 0,8%. Các dữ liệu quan trọng khác của Nhật Bản, bao gồm chỉ số giá cả hàng hóa chung của tháng Tư sẽ được công bố vào thứ hai và lượng đơn đặt hàng máy móc tháng Ba được công bố vào thứ 5.

Úc tập trung vào cắt giảm hoạt động bán tháo tiền

Đồng đô la Úc đã giảm mạnh, hơn 7% kể từ cuối tháng Giêng, nhưng đang cố gắng lấy lại nền móng vững chắc trên mức $0,75. Đồng đô la Úc sẽ tìm cách tăng cường sự phục hồi với sự trợ giúp của các chỉ số kinh tế vào tuần tới. Dữ liệu về việc làm sẽ công bố vào thứ Năm. Nền kinh tế Úc được dự báo sẽ tạo thêm 20 nghìn việc làm trong tháng Tư, với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ không đổi ở mức 5,5%.

Lạm phát và doanh thu bán lẻ của Canada

Kỳ vọng rằng đợt tăng lãi suất tiếp theo của Ngân hàng Canada có thể diễn ra sớm đã được củng cố sau những phát biểu của Thống đốc Stephen Poloz. Lạm phát và doanh thu bán lẻ công bố vào thứ Sáu có thể tiếp tục thúc đẩy những kỳ vọng này nếu cho thấy một nền kinh tế khỏe mạnh. Lạm phát ở Canada đã tăng cao trong những tháng gần đây và tăng 2,3% trong tháng 3 so với cùng kì năm ngoái, trong khi doanh số bán lẻ đã hồi phục sau khi lao dốc vào cuối năm 2017. Đồng đô la Canada tiếp tục tăng trưởng trở lại sau khi chạm móc thấp nhất trong 7 tuần.

Việc làm tại Anh được chú ý sau khi triển vọng lạc quan của Ngân hàng Trung ương Anh

Ngân hàng Trung ương Anh đã làm rõ trong tuần này rằng việc tăng lãi suất phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng tăng trở lại trong các quý tới sau khi gần như trì trệ trong quý đầu tiên. Số liệu về việc làm sẽ được công bố vào thứ ba do đó sẽ được theo dõi chặt chẽ để chứng minh rằng thị trường lao động Anh tiếp tục phát triển vững chắc. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 4,2% trong quý I, trong khi có 130 nghìn việc làm dự kiến được tạo ra. Thu nhập bình quân hàng tuần được dự báo tăng 2,7% trong quý 3 so với cùng kì năm ngoái, chậm hơn so với mức 2,8% trước đó. Nếu dữ liệu không như ước tính, đồng bảng Anh có thể đối mặt với áp lực bán ra mới.

Doanh thu bán lẻ tại Mỹ giảm nhẹ

Sau một số chỉ số CPI đáng thất vọng của Mỹ trong tuần này, các nhà đầu cơ USD sẽ hy vọng số liệu bán lẻ được công bố vào thứ 3 sẽ làm tốt hơn trong việc tăng kỳ vọng tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay. Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng 0,4% so với tháng trước trong tháng 4, hơi chậm hơn mức 0,6% trước đó. Thứ tư, ngoài tiêu điểm là dữ liệu về nhà ở sẽ là tiêu điểm, còn có số liệu sản xuất công nghiệp tháng Tư.

Trong trường hợp không có dữ liệu nào được công bố, đồng bạc xanh có thể vẫn duy trì xu hướng tăng, đặc biệt nếu lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ vẫn tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng trở lại trên mức 3% trong tuần này, sau khi giá dầu thô tăng cao do Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Giá dầu có thể nâng đà tăng trong những ngày tới nếu các báo cáo hàng tháng của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), công bố lần lượt vào thứ hai và thứ tư, cho thấy những căng thẳng lớn hơn trong thị trường dầu.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/diem-tin-tuan-toi-gdp-cua-nhat-va-doanh-thu-ban-le-cua-my
 
Top