• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Đô la Mỹ tiệm cận mốc cao nhất trong 5 tháng sau khi chuẩn lợi suất trái phiếu Kho bạc vượt mức 3%

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
TOKYO (Reuters) – Vào hôm thứ 4, đồng đô la Mỹ đã dao động gần mốc cao nhất trong 5 tháng so với một nhóm các đồng tiền mạnh khác nhờ sự “trỗi dậy” của chuẩn lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm vượt mức 3% đã nhen nhóm trở lại một đợt hồi phục đã bị chững lại vào tuần trước.


Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt đã tăng thêm 0,1% và đạt mốc 93,335 sau khi tăng tới mốc 93,457 qua một đêm, mức cao nhất kể từ ngày 22/12.
Giá đồng bạc xanh đã tăng mà không gặp nhiều trở ngại từ thời điểm giữa tháng 4 khi mà việc giảm bớt những căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên và những động thái của Trung Quốc và Hoa Kỳ để ngăn chặn một cuộc chiến thương mại toàn diện đã cho phép các nhà đầu tư tập trung vào các lợi thế lợi suất mà Hoa Kỳ được hưởng so với các quốc gia khác.
Đợt tăng giá này đã chững lại sau khi dữ liệu lạm về Lạm pháttrong tháng 4 của Mỹ yếu hơn dự kiến , nhưng đã lấy lại phong độ trong đêm khi mà số liệu về chi tiêu tiêu dùng ấn tượng đã khiến cho lợi suất trái phiếu Kho bạc dài hạn vọt lên mức cao nhất trong vòng 7 năm tại 3,095%.
Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã dao động quanh mốc 3% kể từ khi đạt ngưỡng này vào cuối tháng trước do những lo ngại về vấn đề Lạm phát gia tăng và thâm hụt ngân sách liên bang đang phình to. Nhưng cho đến thứ 3 tuần này, mốc 3% đã không bị phá vỡ một cách thuyết phục.
“Đồng đô la Mỹ được hưởng lợi nhờ vào lãi suất trái phiếu cao hơn, đặc biệt là so với đồng euro.Nhưng so với đồng yên, đợt tăng giá này có thể bị chững lại nếu như tác động tiêu cực của lợi suất trái phiếu cao lên thị trường chứng khoán được kéo dài”, Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại IG Securities tại Tokyo phát biểu.
Đồng yên có xu hướng hưởng lợi trong thời gian thị trường bất ổn và xuất hiện sự e ngại rủi ro từ các nhà đầu tư.
“Tâm điểm tiếp theo là cố gắng tìm ra các mức lợi suất có thể chịu đựng được cho các thị trường chứng khoán”, Ishikawa cho hay.
Các tín hiệu tích cực của lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ đã làm suy yếu các thị trường chứng khoán và khiến cho các cổ phiếu phố Wall giảm đáng kể vào hôm thứ 3.
Đồng euro đã giảm 0,1% và đạt mốc 1,1823$ sau khi chạm mốc 1,1817$, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 năm ngoái.
Đồng đô la thay đổi không đáng kể và đạt mốc 110,3 yên sau khi tăng lên mốc 110,45 trong đêm, mức cao nhất kể từ ngày 5/2.
Đồng yên không “nhúc nhích” sau khi các dữ liệu được công bố đã cho thấy nền kinh tế Nhật Bản đã thu nhỏ lại lần đầu tiên trong vòng 9 quý trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3.
Đồng đô la Úc phần lớn đi ngang tại mốc 0,7467$ sau khi giảm 0,7% trong đêm. Đồng đô la New Zealand đã giảm khoảng 0,75% vào ngày hôm trước xuống mốc thấp nhất trong vòng 5 tháng tại 0,6855$ và gần đây nhất được giao dịch ở mốc 0,6882$.
Đồng bảng Anh đã giảm một chút xuống mốc 1,3499$ sau khi lao dốc xuống mốc 1,3452$ vào thứ 3 tuần này, mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 12.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/do-la-my-tiem-can-moc-cao-nhat-trong-5-thang
 
Top