• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Yoga và Pilates có những điểm khác nhau nào?

nhan vu

New Member
Tham gia ngày
2/3/19
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
27
#1
Yoga có nguồn gốc ở Ấn Độ vào khoảng 5000 năm trước. Mục đích của bộ môn này là kết nối ý thức cá nhân với ý thức thông qua hoạt động thể chất.

Lợi ích của Yoga

Không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất của bạn, mà cả sức khỏe tinh thần bạn nữa. Thông qua các động tác lặp đi lặp lại, Yoga là phương pháp trị liệu hiệu quả các vấn đề của cơ thể. Ngoài ra, các bài tập Yoga còn tập trung vào việc xây dựng tính linh hoạt và sức mạnh. Thiền của yoga có xu hướng thu hút những người đang tìm cách thư giãn loại bỏ những căng thẳng, áp lực.
Có rất nhiều loại Yoga khác nhau, từ Hatha, là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn thư giãn sau một ngày dài, đến Kundalini, nơi được cho là giúp mọi người đối phó với chứng nghiện. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó kích thích thể chất hơn, bạn có thể thử Hot Yoga, đây là loại hình tập luyện dưới nhiệt độ khoảng 38 độ C qua 26 tư thế và 2 bài tập thở.

Pilates

Sơ lược về Pilates

Pilates có tuổi đời nhỏ hơn nhiều so với Yoga. Bộ môn này được tạo ra vào năm 1920 bởi Joseph Pilates với mục đích ban đầu là phục hồi thể chất. Ý tưởng đằng sau Pilates là đạt được sự linh hoạt, sức mạnh và nhận thức về cơ thể.

Lợi ích của Pilates

Những lợi ích nổi bật khi tập luyện Pilates là tăng cường dạ dày, cải thiện tư thế, ổn định và kéo dài cột sống và phát triển sự cân bằng và sức mạnh tổng thể. Có sáu nguyên tắc chính của Pilates: tập trung, kiểm soát, định tâm, thở, dòng chảy và độ chính xác. Khi những nguyên tắc quan trọng này được sử dụng kết hợp với suy nghĩ rằng bạn đang tạo ra một người gầy hơn, tốt hơn bạn từ cơ bắp cốt lõi của bạn, Pilates có thể cung cấp cơ thể săn chắc, dài mà bạn mong muốn.

Sự khác biệt giữa Pilates và yoga

Nhìn chung, sự khác biệt lớn nhất giữa Pilates và yoga là mục tiêu cuối cùng. Yoga cung cấp một môi trường thiền định để bạn cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung, tập trung vào việc giảm căng thẳng, cải thiện thể chất và tinh thần của bạn.

Mặc dù tập luyện trên thảm như Yoga, nhưng với Pilates, người tập sẽ tập luyện với sự hỗ trợ của rất nhiều máy, thiết bị.
Pilates hoạt động từ trung tâm của cơ thể của bạn ra bên ngoài. Nó buộc bạn phải tăng nhận thức cơ thể và tập luyện để có một cơ thể mạnh mẽ hơn.
===================================================================

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích về sự khác biết của hai bộ môn tập luyện phổ biến này.
 
Top