• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Vì sao tình hình bán tháo ở thị trường mới nổi sẽ ngày càng tệ hơn

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Thị trường chứng khoán mới nổi đang chìm dần, và có một nhà quản lý quỹ đầu tư đang liên tục nhắc nhở phải thận trọng hơn.
Chad Morganlander, giám đốc quỹ đầu tư tại Washington Crossing Advisors, nói với CNBC trong chương trình “Trading Nation” rằng những thị trường mới nổi có thể bị suy yếu hơn nữa. Và đây là lý do tại sao.
• Một quỹ ETF theo dõi thị trường mới nổi khá lớn tên EEM, đã giảm 1.5% trong năm nay trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng dần và lo ngại về các cuộc xung đột giao thương giữa Mỹ và các đối tác thương mại của họ. Quỹ ETF này giảm gần 11% so với mức cao nhất của nó trong năm nay vào cuối tháng 1.
• Vì Trung Quốc đang cố gắng giảm mức tăng trưởng tín dụng của họ nên quá trình này có thể gây tác động suy giảm tổng thể đối với sức tăng trưởng toàn cầu, nhưng đặc biệt là trên các thị trường mới nổi.
• Đồng đô la cũng là một mối quan tâm trong thời kỳ này. Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào các tháng còn lại trong năm, các doanh nghiệp “có giá trị” trong nhóm phát triển vượt mức ở Mỹ có thể sẽ được lợi, trong khi đó các thị trường mới nổi sẽ gặp khó khi đồng đô la tăng dần giá trị so với ngoại tệ.
Tóm lại: Theo ý kiến một nhà quản lý quỹ đầu tư, các thị trường mới nổi có thể bị tổn thương nhiều hơn khi đồng đô la Mỹ tăng, và họ sẽ trở nên dè dặt hơn đối với việc đưa ra mức đánh giá là thiếu tiềm năng cho cổ phiếu, chứng khoán, trái phiếu…

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-...thao-o-thi-truong-moi-noi-se-ngay-cang-te-hon
 
Top