• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Vàng thế giới giảm 3 phiên liên tiếp

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Tư (09/05), khi chứng khoán Mỹ và giá dầu nhảy vọt sau quyết định rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, qua đó thu hút sự chú ý của nhà đầu tư rời khỏi kim loại quý, MarketWatch đưa tin.

Vàng đã không tìm thấy sự hỗ trợ từ sự chững lại của đà tăng đồng USD.
Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, nhận định: “Thế giới đang hấp thụ thông tin Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với nước này khá tốt”, nhưng cũng bổ sung rằng ông không tin thông tin này thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.
Ông Wright còn cho biết: “Triều Tiên cùng với việc trả tự do cho các công dân Mỹ đêm qua có thể sẽ làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn”. Cụ thể, Triều Tiên đã thả 3 công dân Mỹ vốn bị giam giữ ở đây trong hơn 1 năm và cho phép họ trở về quê nhà với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Mike Pompeo, trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 70 xu (tương đương gần 0.5%) xuống 1,313 USD/oz.
Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.1% còn 1,312.61 USD/oz.
Vào ngày thứ Tư, dữ liệu kinh tế Mỹ đã cho thấy một vài gợi ý về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, giá bán buôn nhích 0.1% trong tháng 4/2018, thấp hơn dự báo tăng 0.3% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.
Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0.1% xuống 93.02. Đồng USD suy yếu có thể tác động tích cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.
Trong khi đó, chứng khoán Mỹ khởi sắc, qua đó làm giảm tính hấp dẫn của vàng, khi việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran đã giúp giá dầu nhảy vọt trong ngày thứ Tư.
Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tiến 0.4% lên 16.539 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 0.5% lên 916.60 USD/oz.
Hợp đồng paladi giao tháng 6 tăng gần 0.8% lên 970.60 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 7 mất gần 0.1% còn 3.058 USD/lb.
Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust giảm 0.1%, còn chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust tiến 0.3%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua


Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/vang-the-gioi-giam-3-phien-lien-tiep
 
Top