• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

TT Consulting Việt Nam:Đừng để gục ngã trước cổng thiên đường trong đầu tư tài chính

Anna19

Member
Tham gia ngày
9/1/19
Bài viết
264
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
29
#1
Đừng để gục ngã trước cổng thiên đường trong đầu tư tài chính

Trong một đêm tuyệt diệu trên sân Anfield, Liverpool đã đè bẹp Barcelona với tỷ số 4-0 để giành vé vào Chung kết Champions League đầy kịch tính. Song song đó Tottenham đã xuất sắc lội ngược dòng hạ Ajax 3-2 để đoạt tấm vé vào chơi trận chung kết Champions League với Liverpool. Cả newfeed và các báo ngập tràn tin tức về 2 trận đấu có phần “điên rồ này” với đủ tiêu đề, sự hạnh phúc cho đội chiến thắng song hành đó là tiếc nuối cho sự gục ngã trước cổng thiên đường. Nhiều lý giải cho những chiến thắng và thất bại trên, tôi không phải là nhà nhận định bóng đá, tôi là một nhà tư vấn tài chính và thật kỳ lạ tôi nhìn thấy hình ảnh của nhiều Trader và sự tương đồng của bóng đá và đầu tư tài chính trong 2 trận bán kết này.

“Never give up” câu nói động viên của fan Liverpool trước trận đấu, tôi hiểu rằng chẳng trận đấu nào là dễ dàng và sự quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc là điều cần thiết để đạt chiến thắng. Nó không chỉ ở trong bóng đá, mà còn trong đầu tư tài chính và cả trong cuộc sống. Muốn tận hưởng niềm hạnh phúc tột đỉnh của chiến thắng là sự đánh đổi của rèn luyện, nỗ lực đến phút cuối và đừng mất niềm tin vào bản thân và đồng đội của mình. Và bàn thắng của Tottenham vào phút 95 cũng là minh chứng cho câu nói: đừng bao giờ bỏ cuộc trước tiếng còi mãn cuộc cuộc trận đấu này. Là một trader, chắc chắn bạn hiểu về tiềm năng của thị trường này, nhưng nó sẽ không mỉm cười với những người nóng vội, một phát ăn luôn không có sự chuẩn bị kỹ càng và kiên trì.
Còn với những người đang trên đà chiến thắng và tưởng như nắm chắc phần thắng trong tay thì sao. Như Barcelona, Ajax hay các nhà đầu tư đang trên đà thắng, họ có sự tự tin và hưng phấn và khi để sự hưng phấn đến mức cao độ, lý trí và những quy tắc có thể trật nhịp và để lại những sai lầm, dù chỉ một lỗi nhỏ cũng tuột khỏi tay khỏi chiếc cup mơ ước. Trong đầu tư tài chính, trước khi đưa ra một quyết định giao dịch, dù bạn vẫn đang trên đà thắng với những giao dịch trước đây thì giữ vững tâm lý với 1 cái đầu lạnh là điều cần thiết. Cảm xúc và cảm tính là kẻ thù trong đầu tư và giao dịch tài chính. Chiến thắng trên thị trường này là điều khó khăn và nhiều thách thức, nhưng tiêu hủy những chiến công đó để về lại điểm xuất phát lại là một điều rất dễ dàng.
Bóng đá có thể tạo ra kỳ tích, còn đầu tư tài chính thì tôi không dám chắc với những người chỉ đợi may mắn. Hãy tạo nên kỳ tích cho chính mình với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kỹ năng và tâm lý để thành công trên thị trường này.
** Bài viết theo quan điểm cá nhân ông Trần Minh Dũng - giám đốc công ty TT Consulting.
TT Consulting tại các trang mạng xã hội khác:
Instagram: https://www.instagram.com/ttconsulting_vietnam/
Và đừng quên đón xem kênh YouTube: https://goo.gl/gZcHbu
 
Top