• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Triển vọng giá dầu thô tuần tới: 4/6 – 8/6

Theo Investing.com – Dữ liệu mới nhất về trữ lượng dầu thô thương mại của Mỹ sẽ là tâm điểm của thị trường dầu trong tuần tới. Những nhà giao dịch sẽ đánh giá tốc độ tăng trưởng của sản lượng trong nước trong bối cảnh sản lượng dầu tại Mỹ đã tiến gần tới mức sản lượng của Nga, nhà cung cấp dầu số một thế giới.


Sản lượng dầu thô Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục từ cuối năm ngoái. Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, vào tháng Ba, con số này đã tăng 215 nghìn thùng một ngày lên 10.47 triệu thùng một ngày, mức cao kỷ lục trong tháng.
Hiện tại, Nga là quốc gia duy nhất có sản lượng cao hơn với khảng 11 triệu thùng một ngày.
Trong báo cáo vào hôm thứ Sáu, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes thuộc tập đoàn General Electric (mã cổ phiếu GE) cho biết các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung hai giàn khoan dầu vào tuần vừa qua, tăng tổng số giàn khoan lên 861, mức cao nhất kể từ tháng Ba năm 2015. Điều này càng làm gia tăng những lo ngại về sản lượng dầu ngày càng tăng thêm của Mỹ.
Hợp đồng tương lai dầu thô trên sàn New York đã giảm xuống dưới 66 USD một thùng vào hôm thứ Sáu và kết thúc ở mức 65.81 USD một thùng, giảm 1.23 USD hay 1.8% trong ngày, đánh dấu mức giá cuối tuần thấp nhất kể từ ngày 10/4.
Chỉ số tiêu chuẩn cho giá dầu tại Mỹ đã giảm gần 3% trong tuần vừa qua, đánh dấu sự sụt giảm trong hai tuần liên tiếp.
Hợp đồng tương lai dầu thô Brent trên sàn London, chỉ số tiêu chuẩn cho giá dầu ngoài Mỹ, giảm 77 cent hay 1% vào hôm thứ Sáu và kết thúc tại mức 76.79 USD một thùng. Trong cả tuần, chỉ số này vẫn tăng nhẹ 0.4%.
Giá dầu thô Brent nhận được hỗ trợ vào giữa tuần vừa qua khi các quan chức Saudi cho biết quốc gia này sẽ chỉ tăng sản lượng dần dần để phản ứng với việc nguồn cung của Venezuela và Iran sụt giảm, trong khi vẫn duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa OPEC và những nhà sản xuất dầu lớn cho đến hết năm nay.
Giá dầu trong những phiên gần đây đã sụt giảm khi xuất hiện những lo ngại về việc OPEC và một số quốc gia ngoài OPEC dẫn đầu bởi Nga sẽ quyết định tăng thêm sản lượng lên tới 1 triệu thùng một ngày, sớm nhất là trong tháng này.
OPEC dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo tại Vienna vào ngày 22/6.
Trong khi đó, chênh lệch giữa giá hợp đồng tương lai Brent và WTI vẫn duy trì ở gần mức cao nhất trong vòng 3 năm qua với trên 10 USD một thùng và đã vượt qua mức 11 USD vào hôm thứ Năm. Khoảng chênh lệch này đã gấp đôi trong vòng một tháng khi sự thiếu hụt công suất đường ống tại Mỹ đã khiến rất nhiều dầu kẹt lại trong đất liền.
Trang Investing.com đã tổng hợp một danh sách những sự kiện chính có thể ảnh hưởng tới thị trường dầu mỏ trong tuần tới.
Thứ Ba
Viện dầu khí Hoa Kỳ công bố báo cáo hàng tuần về nguồn cung dầu của Mỹ.
Thứ Tư
Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố báo cáo hàng tuần về sản lượng xăng dầu dự trữ.
Thứ Năm
Chính phủ Hoa Kỳ công bố báo cáo hàng tuần về nguồn cung khí tự nhiên.
Thứ Sáu
Công ty Baker Hughes công bố dữ liệu hàng tuần về số lượng dàn khoan dầu của Mỹ.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/trien-vong-gia-dau-tho-tuan-toi-4-6-8-6
 
Top