• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

TRIỂN VỌNG GIÁ DẦU THÔ TUẦN: 11/06 – 15/06

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
65
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
25
#1
Nhận xét mới nhất được đưa ra từ các nhà sản xuất xăng dầu toàn cầu đối với các tín hiệu bổ sung về việc liệu kế hoạch thoát khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại của họ sẽ vẫn dẫn đầu trong thị trường xăng dầu trong tuần tới.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ có cuộc họp mặt tại trụ sở chính ở Viên (Áo), cùng với thành viên không trực thuộc OPEC là Nga, vào ngày 22 tháng 6 để thảo luận về chính sách sản xuất.

Giá dầu đã gặp nhiều khó khăn gần đây do lo ngại rằng OPEC và các thành viên không thuộc OPEC do Nga dẫn đầu sẽ quyết định nâng sản lượng lên 1 triệu thùng dầu/ngày vào đầu tháng này để đối phó với việc giảm nguồn cung từ Venezuela và Iran.

OPEC và các nước sản xuất không thuộc OPEC đã cắt giảm sản lượng khoảng 1.8 triệu thùng dầu/ngày nhằm đẩy cao giá dầu và làm giảm những cổ phiếu xăng dầu giá cao trên toàn cầu. Hiệp ước của họ bắt đầu vào tháng 1 năm 2017 và sẽ hết hạn vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, Ả rập Xê út và Nga cho biết việc cắt giảm này có thể được nới lỏng lại nếu tín hiệu hỗ trợ nhu cầu toàn cầu từ các nước tiêu dùng bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ được ghi nhận.

Trong khi đó, các nước buôn bán xăng dầu cũng sẽ tiếp tục gây sức ép lên sự gia tăng ổn định của mức sản xuất ở Mỹ trong tuần tới khi sự gia tăng khai thác nội địa cũa họ đã luôn thể hiện rõ những lo ngại về việc sản lượng đang tăng lên ở Mỹ.

Những nhà khai thác ở Mỹ đã thêm một giàn khoan dầu vào tuần trước, nâng tổng số lên 862, số lượng giàn khoan nhiều nhất kể từ tháng Ba năm 2015, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes của General Electric (NYSE: GE) cho biết trong một bản báo cáo sát sao của họ vào hôm thứ Sáu.

Mức sản xuất xăng dầu ở Mỹ, nhờ vào việc khai thác đá phiến, hiện đang ở mức cao kỷ lục 10.8 triệu thùng/ngày. Chỉ có Nga hiện sản xuất nhiều hơn họ, vào khoảng 11 triệu thùng/ngày.

Dữ liệu hàng tuần mới nhất về trữ lượng dầu thô thương mại của Mỹ vào thứ Ba và thứ Tư để đánh giá mức nhu cầu ở đất nước tiêu thụ xăng dầu lớn nhất thế giới và mức sản lượng sẽ tiếp tục gia tăng với tốc độ ra sao sẽ là các tin tức thu hút sự chú ý của thị trường.

Dầu thô tương lai kết thúc phiên giảm nhẹ vào thứ Sáu và có mức giảm nhẹ trong tuần.

Chỉ số xăng dầu tiêu chuẩn ở Mỹ - giá dầu thô West Texas Intermediate WTI giảm mất 21 cent, tương đương 0.3%, chốt phiên ở mức 65.74 USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, với mức giảm hàng tuần là 0.1%. Điều đó đánh dấu đợt suy giảm hàng tuần lần thứ ba liên tiếp của nó.

Trong một diễn biến khác, dầu thô Brent – chỉ số tiêu chuẩn của toàn cầu, giảm 86 cent, tương đương 1.1%, đóng phiên ở mức 76.46 USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe, giảm 0.4% trong tuần. Giá dầu Brent đã có sự suy giảm hàng tuần hết hai trong ba tuần qua.

Trong khi đó, chênh lệch giá của dầu Brent đối với dầu WTI tương lai vẫn ở mức cao trong gần 3 năm tại mức trên 11 USD/thùng. Mức chênh lệch đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một tháng, khi sản lượng của Mỹ tăng cao và việc thiếu công suất đường ống đã làm giam lại lượng xăng dầu trong thị trường nội địa (Mỹ) rất nhiều.

Sau đây là danh sách các sự kiện chính có khả năng ảnh hưởng đến thị trường xăng dầu trong tuần này:

Thứ Ba, ngày 12 tháng 6

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẽ công bố đánh giá hàng tháng của họ về thị trường xăng dầu.

Viện Dầu khí Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về nguồn cung cấp dầu của Mỹ.

Thứ Tư, ngày 13 tháng 6

Cơ quan Năng lượng Quốc tế sẽ công bố báo cáo hàng tháng về cung và cầu của xăng dầu toàn cầu.

Sau đó trong ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về lượng dự trữ xăng dầu.

Thứ Sáu, ngày 15 tháng 6

Baker Hughes sẽ phát hành dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan dầu của Mỹ.
Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/trien-vong-gia-dau-tho-tuan-11-06-15-06
 
Top