• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Tom Kloza, OPIS: Giá dầu có thể lên tới $100/ thùng

Theo chuyên gia năng lượng Tom Kloza, những ngày sụt giảm của giá dầu đã lùi vào quá khứ


Kloza, được biết đến là người đã dự đoán đợt lao dốc năm 2015 của giá dầu thô, không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt tới 3 con số trong năm nay
Trong chương trình “Futures Now” với CNBC, ông từng phát biểu: “Mức giá $70 - $100 USD/ thùng chưa phải là giới hạn” – “Giá dầu đang còn bị khống chế, và chúng còn có thể tiếp tục tăng”
Giải thích về dự đoán giá dầu tăng, chuyên gia từ Cơ quan Dịch vụ thông tin giá dầu (OPIS) cho biết nếu Iran quay trở lại chương trình hạt nhân, sản lượng dầu của Venuzuela sẽ giảm mạnh và cầu dầu lại tăng.
Sáu tuần trước, Kloza còn dự báo giá dầu sẽ giảm, tuy nhiên ông chia sẻ “vừa qua, tình hình địa chính trị khá ổn định, tuy nhiên đến quý này mọi chuyện đã chuyển sang một diễn biến khác”.
Vào ngày cuối cùng của Quý I, 31/3, giá dầu thô WTI đã tăng 9% lên đến $70.7 USD/ thùng (dựa vào giá ngày Thứ Sáu trước đó), đạt mức cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Giá dầu Brent cũng có xu hướngtương tự, với mức giá đạt $77.02 USD/ thùng.
Kloza tin rằng giá dầu Brent có thể vượt qua mức $80 USD/ thùng. Giá dầu thô sẽ tăng theo sau giá dầu Brent vì chúng rẻ hơn mặc dù cùng là dầu đá phiến.
Tuy nhiên, giá xăng dầu khi đến với người tiêu dùng có thể còn bị đẩy lên cao hơn nữa. Trong một ghi chép gửi đến CNBC, ông viết rằng “cuộc khủng hoảng ngầm này có thể khiến giá dầu và nhiên liệu động cơ trở nên vô cùng đắt đỏ. Các nhà sản xuất và chế biến dầu sẽ thích điều này, nhưng những đơn vị bán lẻ và người tiêu dùng phải dè chừng tác động này.”
Kloza dự đoán khả năng giá dầu có thể tăng đến $3/ gallon vào mùa hè này là 50-50 và điều này có thể gây áp lực lên Tổng thống Donald Trump. “Tổng thống đủ khôn ngoan để biết rằng khi giá dầu đã lên đến $3/ gallon thì dù là ai đi nữa, nếu đã ngồi tại Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng đều phải chịu trách nhiệm”

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/tom-kloza-opis-gia-dau-co-the-len-toi-100-thung
 
Top