• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Tin nhanh : Chỉ số Dow Jones có chuỗi tăng dài nhất trong 8 tháng, mối lo căng thẳng thương mại giảm

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Chỉ số Russel 2000 gần chạm mức đĩnh đầu tiên kể từ hồi 23 tháng 1, nhưng lại rớt xuống thấp hơn.

Chỉ số chứng khoán Mỹ đã công bố mức tăng khiêm tốn vào ngày thứ Hai, và chỉ số Dow kết thúc phiên với lần tăng thứ 8 liên tiếp, mở rộng thêm xu hướng tăng báo hiệu căng thẳng kinh tế Mỹ-Trung đang nguội dần.

Điều cần biết: hãy thư giãn đi. Thị trường chứng khoán sẽ không sụp đổ trong năm nay – nó không thể à?!? – và đây chính là lý do (http://www.marketwatch.com/story/re...sh-this-year-it-cant-and-heres-why-2018-05-14)

Thị trường đang có diễn tiến gì?
Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đóng phiên tăng 68.24 điểm, tương đương 0.3%, lên mức 24,899.41, đánh dấu kỳ tăng lần thứ 8 liên tiếp và cũng là kỳ tăng trưởng lâu nhất kể từ chuỗi tăng tương tự kết thức hồi 20 tháng 9.

Chỉ số S&P 500 tăng 2.41 điểm, hoặc 0.1%, lên thành 2,730.13, với số điểm tăng từ mảng năng lượng, lên đến 0.6%, và chăm sóc sức khỏe, tăng 0.7%, nhiều hơn mức giảm bù trừ từ nhóm ngành bất động sản, công nghiệp và viễn thông, nhóm này giảm ít nhất 0.4%
Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 8.43 điểm, hay 0.1% lên 7,411.32.

Cả ba loại điểm chuẩn đều có kết thúc tốt nhất trong ngày.

Trong khi đó, chỉ số Russell 2000 của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, vốn đã vượt trội hơn ba tháng qua (http://www.marketwatch.com/story/th...-strongest-segments-of-wall-street-2018-05-09), nay kết thúc ở mức thấp hơn sau khi đạt được khoảng cách ấn tượng của một kỷ lục trong ngày tại 1,615.52 thiết lập vào ngày 24 tháng 1, và đóng cửa phiên giảm hết 0.4% ở mức còn 1,600.34.

Tuần trước, chỉ số Dow tăng 2.3%, S&P 500 tăng 2.4%, và Nasdaq tăng 2.7%.
Nên đọc: Một chỉ hiệu “chính xác tới 90%” hé lộ một sức mạnh tiềm ẩn trong thị trường (http://www.marketwatch.com/story/an...idden-strength-in-the-stock-market-2018-05-11)

Điều gì đang thúc đẩy thị trường?

(http://www.marketwatch.com/story/co...r-than-expected-in-april-cpi-shows-2018-05-10) Giá cổ phiếu có dấu hiệu tích cực hơn nhờ vào nhận thức rằng Phố Wall sẽ gặp bước ngoặt lớn (có phần tích cực) dù cho vẫn còn vài mối lo ngại (http://www.marketwatch.com/story/st...s-most-risks-are-already-priced-in-2018-05-12) khiến cho các nhà đầu tư chùn bước, bao gồm cả vấn đề về kinh tế (của Mỹ) với Trung Quốc.

Một vài luồng tư tưởng lạc quan đã lan tỏa trong thị trường trước thềm cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này. Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter vào (http://www.marketwatch.com/story/tr...anctioned-chinese-tech-company-zte-2018-05-13) ngày Chủ Nhật rằng ông đang làm việc với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để giữ cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc ZTE (000063.SZ) (000063.SZ) tiếp tục guồng hoạt động kinh doanh.

Nên đọc: Chính quyền Trump chuẩn bị đối mặt với các chỉ trích từ những tập đoàn Mỹ về mức thuế quan dành cho Trung Quốc (http://www.marketwatch.com/story/tr...om-us-companies-over-china-tariffs-2018-05-14)
ZTE bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt khoảng một tháng trước. Các lệnh đó cấm các công ty Mỹ bán hàng cho ZTE, nhưng Trump viết trên Twitter rằng ông đã yêu cầu hoãn lại lệnh đó, do ZTE cho biết sự sống còn của họ đang bị đe dọa.

Sự lạc quan dựa trên những khoản thu nhập của các tập đoàn cũng giúp thị trường trở nên sáng sủa, dù cho lợi suất tham chiếu của Kho bạc kỳ hạn 10 năm đang ngấp nghé ở ngưỡng 3% đã thử thách tính an phận của nhà đầu tư, tiếp tục giữ cho thị trường tăng điểm. Đối với các tập đoàn lớn, lợi suất tăng thường có nghĩa là chi phí sẽ cao hơn và nó có thể khiến cho lượng tiền chảy ra khỏi cổ phiếu. Trong khi đó, giao dịch đồng đô la Mỹ khá ít, với mức tăng gần đây của nó bắt đầu từ tháng Tư, giờ đang được điều chỉnh trong bốn phiên trước. Nếu xuất hiện một loại tiền tệ mạnh hơn thì đó có thể là chiếc gậy thọc bánh xe đối với các tập đoàn có hoạt động kinh doanh ngoài nước (Mỹ), khiến cho các sản phẩm của họ cao giá hơn
Bình duyệt chủ đề kinh tế: Người đi vay hưởng lợi nhờ Lạm pháttạm ngưng (http://www.marketwatch.com/story/inflation-pause-lends-helping-hand-to-borrowers-2018-05-12)

Các chiến lược gia nói gì?
Paul Nolte, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Kingsview Asset Management, cho biết: “Chúng tôi đang đổ dồn chú ý vào tin tức kinh tế này, bởi vì Trump có vẻ đang bớt thuyết giáo trước Trung Quốc. Ông ta lúc đầu rất hùng hổ, nhưng giờ lại đang nhượng bộ, điều này rất đáng khích lệ.”

“Giờ thì tôi không nghĩ rằng các mối lo ngại đã tan biến khỏi thị trường. Chúng tôi vẫn thấy lãi suất cao hơn và mức định giá vẫn đang cao ở tầm đi vào lịch sử,” ông nói. “Chúng tôi đánh giá trái phiếu với kỳ hạn ngắn nhỉnh hơn so với cổ phiếu, dù cho chúng tôi vẫn thích lĩnh vực công nghệ khi nó đang tiếp tục hoạt động tốt và có những con số tăng trưởng thu nhập đáng kể.”

Cổ phiếu nào đang được để ý?
Cổ phiếu của Xerox Corp. (XRX) giảm 4.3% sau khi công ty công nghệ này cho biết họ sẽ từ bỏ hợp đồng sáp nhập với Fujifilm Holdings Corp. (4901.TO) khi họ đạt được thỏa thuận với hai cổ đông lớn nhất của mình (http: //www.marketwatch) .com / story / xerox-drops-fujifilm-merger-strikes-deal-với-activists-that-ousts-ceo-2018-05-13). Sau đó, các nhà phân tích tại JP Morgan đã hạ cổ phiếu này về mức trung lập (http://www.marketwatch.com/story/xe...m-merger-prompts-analyst-downgrade-2018-05-14) , và nói rằng thỏa thuận chấm dứt đó làm tăng rủi ro trong ngắn hạn.

Cổ phiếu của Symantec Corp. (SYMC) tăng 9,6%. Mức tăng này xuất hiện sau khi chúng đổ dốc tận 35% hôm thứ 6 do Ủy ban kiểm toán của công ty này phải công bố về một cuộc điều tra nội bộ (http://www.marketwatch.com/story/sy...analysts-fret-about-internal-audit-2018-05-11) khiến cho một vài nhà phân tích phải hạ cấp cổ phiếu này. Vào thứ 2, tập đoàn này tiết lộ họ đã lên kế hoạch cho một “lời kêu gọi ngắn cho các nhà đầu tư” (http://www.marketwatch.com/story/sy...audit-outlook-on-a-conference-call-2018-05-14) và rằng nó sẽ “cung cấp nhiều thông tin hơn về cuộc điều tra nội bộ đã công bố trước đó.”
Sears Holdings Corp. (SHLD) tăng 6,7% sau khi nhà bán lẻ đang gặp khó khăn này thông báo sẽ bắt đầu quá trình chính thức cho việc bán lại tài sản (http://www.marketwatch.com/story/se...ell-assets-including-kenmore-brand-2018-05-14) bao gồm cả thương hiệu Kenmore.
Cổ phiếu của Tesla Inc. (TSLA) giảm 3%. Matthew Schwall, một giám đốc điều hành cấp cao, cũng là đầu mối liên hệ kỹ thuật chính của tập đoàn này với các nhà phụ trách mảng an toàn của Mỹ, được báo cáo là đã đầu quân cho tập đoàn đối thủ Waymo LLC (http://www.marketwatch.com/story/te...habets-self-driving-car-unit-waymo-2018-05-13). Chuyện này xảy ra sau khi có tin kỹ sư hàng đầu của Tesla coi sóc mảng phát triển tự động đang có kỳ nghỉ phép (khi Tesla đang ở trong tình thế dầu sôi lửa bỏng). (http://www.marketwatch.com/story/as...top-engineer-takes-a-few-weeks-off-2018-05-12).

JPMorgan Chase & Co. (JPM) lên kế hoạch giả định về quyền sở hữu đa số (http://www.marketwatch.com/story/jp...nese-fund-management-joint-venture-2018-05-14) trên liên doanh quản lý quỹ Trung Quốc của họ, đây là bước tiến mới nhất của tập đoàn này trong việc thiết lập chỗ đứng vững chắc hơn tại Trung Quốc sau khi Bắc Kinh vừa nới lỏng các quy định về quyền sở hữu các công ty tài chính của tổ chức ngoài nước. Cổ phiếu của ngân hàng này ít có biến chuyển.
Helios & Matheson Analytics Inc. (HMNY), chủ sở hữu đa số của MoviePass, tăng 4.8% trong phiên giao dịch sớm. Cổ phiếu của tập đoàn này lao dốc đến 70% hồi tuần trước (http://www.marketwatch.com/story/he...for-second-lowest-close-in-history-2018-05-10).

VanEck Vectors Gaming ETF (BJK) tăng 1,9% sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (http://www.marketwatch.com/story/ga...me-court-ruling-on-sports-gambling-2018-05-14) phán quyết ủng hộ New Jersey trong một trường hợp về việc liệu có thể mở rộng cá cược thể thao trên toàn nước Mỹ.
Cổ phiếu ngành năng lượng tăng mạnh, nhờ dầu thô tăng giá. Exxon Mobil Corp. (XOM) tăng 0,9% trong khi Marathon Oil Corp. (MRO) tăng 2,2%.

Trong số các cổ phiếu công nghệ đang yểm trợ thị trường, Microsoft Corp. (MSFT) tăng 0,3% và cổ phiếu hạng A của công-ty-mẹ-Google Alphabet Inc. (GOOGL) tăng 0,3%.
Người phát ngôn nào của Fed đang là tiêu điểm chú ý?
Trong số các diễn giả của Cục Dự trữ liên bang nằm tron tiêu điểm hôm thứ Hai, Chủ tịch của Cleveland Fed bà Loretta Mester nói trong một bài phát biểu tại Paris rằng ngân hàng trung ương có thể cần phải tăng mức lãi suất trên 3%. Bà cho rằng Fed có lẽ cần phải nhắm vào mức lãi suất cao hơn (http://www.marketwatch.com/story/fe...interest-rates-above-3-mester-says-2018-05-14) để giữ ổn định mức Lạm phát và đạt được mục tiêu tỷ lệ thất nghiệp thấp.
Chủ tịch St. Louis Fed ông James Bullard nói rằng tiền ảo đang khiến đất nước (Mỹ) quay trở lại thời kỳ những năm 1830 (http://www.marketwatch.com/story/cr...ack-to-the-1830s-fed-official-says-2018-05-14), trích dẫn sự thiếu hiệu quả của việc giao dịch các loại tiền tệ khác nhau ở các mức giá khác nhau vào các thời điểm khác nhau.

Thị trường đang có những hành động gì?
(http://www.marketwatch.com/story/as...on-reading-inspires-risk-on-buying-2018-05-10) (http://www.marketwatch.com/story/as...on-reading-inspires-risk-on-buying-2018-05-10) Thị trường Châu Á đang lên cao
(http://www.marketwatch.com/story/ma...-for-the-first-time-since-election-2018-05-14), với chứng khoán Malaysia biến động khi thị trường mở cửa lần đầu tiên kể từ khi có chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử cho liên minh đối lập của ông Mahathir Mohamad.
Cổ phiếu tại châu Âu (http://www.marketwatch.com/story/european-stocks-slip-as-traders-watch-italian-politics-2018-05-14) chủ yếu ở mức thấp khi các nhà giao dịch theo dõi sát tình hình phát triển của nền chính trị Ý.
Nên đọc: Đảng viên đảng nhân dân Ý 5 sao, các đảng đồng minh đạt được thỏa thuận về chương trình của chính phủ (http://www.marketwatch.com/story/it...s-reach-deal-on-government-program-2018-05-13)
Giá tương lai của dầu Brent (http://www.marketwatch.com/story/oi...-absorb-rig-count-data-opec-report-2018-05-14) ổn định ở mức cao 3 ½ năm (http://www.marketwatch.com/story/oi...-absorb-rig-count-data-opec-report-2018-05-14), trong khi dầu thô WTI tăng 0.4%.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-...ow-jones-co-chuoi-tang-dai-nhat-trong-8-thang
 
Top