• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Thẻ tín dụng loại nào là tốt nhất, phù hợp nhất cho giới trẻ?

  • Sử dụng thẻ tín dụng là một phần quan trọng trong tài chính cá nhân.
  • Dù các bạn trẻ thế hệ Y (thế hệ có năm sinh rơi vào khoảng những năm 1980 cho tới gần năm 2000) đã luôn tránh động đến thẻ tín dụng, có dấu hiệu cho thấy điều này có lẽ sẽ thay đổi.
  • Sau đây là danh sách các loại thẻ tín dụng tốt nhất cho các bạn trẻ thế hệ Y sử dụng, dựa trên thói quen chi tiêu, phần thưởng và lợi ích.
  • Thẻ Chase Freedom Unlimited, Chase Sapphire Preferred, và Chase Sapphire Reserve nằm trong số những lựa chọn tốt nhất.

Tác giả vừa nghe nói rằng thế hệ Y là thế hệ hứng chịu nhiều điều tệ nhất. Xét cho cùng, có vẻ như loài người đã đặt dấu chấm hết cho mọi ngành, mọi công ăn việc làm và sản phẩm, từ Applebees đến khăn ăn bằng giấy.

Đương nhiên, thẻ tín dụng không phải là ngoại lệ, và điều đó thực sự có lý. Thế hệ Y được sinh ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ hồi Đại Khủng hoảng, và trong một báo cáo gần đây có nói rằng những người thuộc thế hệ Y lớn tuổi hơn – tức là sinh ra vào khoảng năm 1981-1989 – có lẽ sẽ không bao giờ phục hồi hoàn toàn sau những thiệt hại từ thời “Đại Suy thoái” (*). Với những dư chấn như vậy, việc nâng cao cảnh giác của thế hệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất này đối với các sản phẩm tài chính là điều tất nhiên.
Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi, theo dữ liệu từ Aite Group được báo cáo bởi CreditCards.com. Thế hệ Y đang dần cởi mở hơn với các loại thẻ tài chính cá nhân, một phần là nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế, một phần là do có những phần thưởng hấp dẫn, và phần còn lại là bởi khi họ lớn lên, tầm quan trọng của việc xây dựng mức tín dụng là điều hiển nhiên.
Thực tế là, việc sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm là một phần thiết yếu trong việc thiết lập một lịch sử tín dụng lành mạnh, nó là yếu tố quan trọng để đảm bảo các khoản vay và thế chấp tiêu dùng lớn.
Khi thế hệ Y trưởng thành và chấp nhận việc sử dụng các khoản vay có trách nhiệm để mua xe, nhà cửa, đồ gia dụng và những thứ như nhẫn đính hôn, thẻ tín dụng không chỉ trở nên ít đáng sợ hơn mà còn trở nên quan trọng hơn.
Đối với những bạn trẻ thế hệ Y đang tìm cách tránh làm tăng nợ thẻ tín dụng, điều quan trọng là chỉ cần sử dụng chúng chính xác như thẻ ghi nợ. Tập những thói quen tài chính lành mạnh, không chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả của bạn, và thanh toán thẻ của bạn đầy đủ vào mỗi tháng - hoặc thậm chí mỗi đợt lương – sẽ giúp bạn tránh khỏi nợ nần, lãi suất và bất kỳ điều tiêu cực nào khác.
Nếu bạn là một người nằm trong thế hệ Y đang tìm kiếm loại thẻ tín dụng tốt nhất có thể, thì dưới đây là các đề xuất của chúng tôi.

Hãy ghi nhớ rằng những điều này được dựa trên giả định rằng bạn thanh toán hết cho thẻ của mình và không có số dư.Chúng tôi đang bàn về những thứ như lợi ích, phần thưởng và đặc quyền, chứ không phải về lãi suất và các khoản phí trả chậm khi chúng vượt xa giá trị của bất kỳ phần thưởng nào.

Đối với những bạn trẻ chưa có lịch sử tín dụng
Nếu bạn hoàn toàn không có lịch sử tín dụng - nghĩa là bạn chưa bao giờ có thẻ tín dụng sinh viên, bạn chưa từng là người dùng được ủy quyền trên tài khoản của cha mẹ hoặc của thành viên gia đình và bạn không có nhiều (hoặc bất kỳ) lịch sử trả tiền vay sinh viên đúng hạn nào, thì bạn cần có một chiếc thẻ tín dụng bảo đảm để bắt đầu.
Thẻ tín dụng bảo đảm là loại thẻ mà bạn đặt tiền gửi vào đó – ví dụ như 200 USD – và sau đó bạn nhận được một chiếc thẻ có hạn mức tín dụng tương đương như thế. Bạn có thể thanh toán đúng hạn và chứng minh rằng bạn chịu trách nhiệm và cuối cùng là nâng cấp thẻ đó lên thành thẻ tín dụng không bảo đảm và nhận lại khoản tiền gửi của bạn.
Bạn thường có thể nhận được thẻ bảo đảm từ ngân hàng chính mà bạn chọn sử dụng cho tài khoản séc của mình. Ngoài ra, Discover cũng cung cấp một tùy chọn thậm chí còn giúp kiếm lại được khoản tiền hoàn lại (cashback).
Đối với những bạn trẻ đang tìm kiếm một chiếc thẻ tín dụng “thực sự” đầu tiên
Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc thẻ tín dụng “thực sự” đầu tiên của mình, bên cạnh chiếc thẻ có liên kết với tài khoản của cha mẹ bạn, hoặc thậm chí là thẻ sinh viên mà có hạn mức tín dụng thấp, thì Chase Freedom Unlimited là một lựa chọn lý tưởng.
Loại thẻ này cho phép kiếm được 1.5% số tiền hoàn lại (cashback) trên mọi giao dịch mua mà không có giới hạn, và nó không có phí thường niên. Hơn nữa, nó còn có ưu đãi chào hàng với mức lãi suất thường niên theo phần trăm (APR) là 0% trong 15 tháng đầu, vì vậy nếu bạn muốn phá vỡ quy tắc và để số dư nợ thẻ trong vài tháng (ví dụ, nếu bạn cần thay máy tính xách tay cũ nhưng giờ giá cả có hơi quá cao) mà không phải trả lãi, lựa chọn này sẽ cho một cơ hội tuyệt vời để thực hiện (sau khi ưu đãi chào hàng APR kết thúc, mức APR dao động trong khoảng 16.49% - 25.24% sẽ được áp dụng – do đó bạn chắc chắn phải đảm bảo thanh toán hết số dư sau đó).

Thẻ này cũng cung cấp một khoản tiền thưởng khi đăng ký thành viên là 150 USD khi bạn tiêu xài 500 USD trong ba tháng đầu tiên.


Trong khi ngoài kia có vài loại thẻ có cung cấp mức cashback 2, sức hấp dẫn thực sự của Freedom Unlimited đó là trong khi chiếc thẻ này được tiếp thị trên phương diện “cashback”, nó thực sự giúp người dùng kiếm được điểm Ultimate Rewards (UR) (hay điểm Thưởng Tối thượng) độc quyền của Chase và bạn có thể đổi điểm để lấy tiền mặt (1 điểm = 0.01 USD). Khi bạn đã sẵn sàng để nâng cấp lên thành loại thẻ kiếm được phần thưởng cao hơn, bạn có thể dồn điểm của mình từ hai thẻ và nhận tiền thưởng khi trả phí dịch vụ du lịch hoặc chuyển chúng cho người cùng đi du lịch với mình.
Đối với những bạn trẻ đang tìm kiếm những khoản thưởng cao hơn
Khi bạn đã sẵn sàng cho việc kiếm thêm những khoản thưởng hấp dẫn hơn, bạn sẽ không thể tìm đâu ra đối thủ xứng tầm cho một trong hai thẻ Chase Sapphire hiện có: Chase Sapphire Preferred hoặc Chase Sapphire Reserve.
Đó là vì cả hai loại thẻ này đều kiếm được điểm thưởng cho tất cả các giao dịch thanh toán cho dịch vụ du lịch và ăn uống. Cả hai hạng mục trên đều được định nghĩa trên diện rộng; dịch vụ du lịch bao gồm: taxi, Uber/Lyft, nơi đậu xe, tàu ngầm, di chuyển bằng đường sắt, phí cầu đường, phí máy bay, khách sạn, Airbnb và còn nhiều thứ khác nữa, trong khi đó hạng mục ăn uống gồm có bar, nhà hàng, thức ăn nhanh, đồ ăn thức uống mang đi, dịch vụ giao hàng như Seamless và Grub Hub, quán cà phê, tiệm bánh, và nhiều thứ nữa. Với tư cách là người thuộc thế hệ Y, tác giả cho biết phần lớn trong số tiền tiêu sẵn có của mình được dành cho hạng mục ăn uống hoặc du lịch, và dữ liệu cho thấy tác giả là một ví dụ điển hình của thế hệ Y.
Hai loại thẻ này là giống nhau, nhưng có vài khác biệt chính:

  • Chase Sapphire Preferred có lệ phí hàng năm là 95 USD, được miễn năm đầu tiên. Nó giúp chủ thẻ kiếm được 2 điểm cho mỗi đô la chi cho gần như mọi dịch vụ du lịch và ăn uống, và 1 điểm đối với mọi thứ khác. Nó cũng đi kèm với nhiều hình thức bảo vệ cho du lịch và mua sắm, chẳng hạn như bảo hiểm xe hơi cho thuê, phí trễ chuyến đi và bảo hành mở rộng.
  • Chase Sapphire Reserve có lệ phí hàng năm cao đến 450 USD, nhưng phần thưởng và lợi ích bù đắp lại còn hơn thế. Bạn sẽ tự động nhận được các khoản tín dụng sao kê giảm giá 300 đô la đầu tiên mà bạn chi tiêu cho mục du lịch mỗi năm. Vì vậy thực chất phí thường niên chỉ là 150 USD. Hơn nữa, thẻ này còn giúp kiếm điểm trên chi tiêu hàng ngày còn nhanh hơn, với 3 điểm cho mỗi đô la chi cho mua sắm liên quan đến du lịch và ăn uống, và 1 điểm đối với mọi thứ khác. Dẫu sao trong nhiều trường hợp nó cũng cung cấp những hình thức bảo vệ tương tự đối với du lịch và mua sắm. Khác với thẻ Preferred, thẻ Sapphire Reserve có bao gồm tư cách thành viên Priority Pass Select, giúp bạn và bất kỳ người bạn du lịch đồng hành nào có thể vào miễn phí hơn 1,000 phòng chờ sân bay trên khắp thế giới.
Với cả hai thẻ này, bạn có thể đổi điểm để lấy lại khoản tiền cashback. Tuy nhiên, nếu bạn đặt vé du lịch qua cổng thông tin Chase Ultimate Rewards và sử dụng điểm để thanh toán, bạn sẽ nhận được khoản thưởng 25% với thẻ Preferred và 50% với thẻ Reserve. Điều đó có nghĩa là đối với thẻ Preferred mỗi điểm trị giá 1.25 cent dành cho du lịch, và điểm từ thẻ Reserve có giá trị 1.5 cent mỗi điểm.
Hấp dẫn hơn nữa, cả hai thẻ này đều cho phép bạn chuyển điểm UR đến một vài chương trình khách hàng thân thiết của các hãng hàng không và khách sạn. Điều này rất có ích bởi vì, trong nhiều trường hợp, bạn tốn ít điểm hơn để đặt chỗ cho một chuyến đi nếu bạn tham gia vào một trong những chương trình đó, trái ngược với việc sử dụng điểm dưới dạng tiền mặt.
Cả hai loại thẻ đều cho cùng một mức tiền thưởng khi đăng ký: 50,000 điểm UR khi bạn chi tiêu 4,000 đô la trong ba tháng đầu, do đó, tốt nhất là bạn nên mở một trong những tài khoản thẻ trên chỉ khi bạn sắp chi tiêu một khoản lớn đã được lên kế hoạch từ trước.
Lưu ý rằng bạn thường chỉ có thể kiếm được tiền thưởng lúc đăng ký tài khoản cho một thẻ mang thương hiệu Sapphire hai năm một lần.
Kết luận
Thẻ tín dụng là một phần quan trọng trong sức khỏe tài chính tổng thể của bạn, và khi bạn dùng chúng một cách có trách nhiệm thì bạn sẽ dễ dàng khiến chúng làm việc cho mình. Thẻ Chase Freedom Unlimited và hai loại thẻ Sapphire nằm trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ thế hệ Y đang tìm cách thiết lập một lịch sử tín dụng và kiếm được những khoản thưởng tốt hơn.


(*) Đại Khủng hoảng xảy ra vào khoảng năm 1929
Đại Suy thoái diễn ra vào những năm 2007, 2008


Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chien-luoc/the-tin-dung-loai-nao-la-tot-nhat-phu-hop-nhat-cho-gioi-tre
 
Top