• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Tổng thống Trump: Cuộc gặp Mỹ - Triều sẽ diễn ra ngày 12-6

grinderbe

Member
Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Sau khi nhận được bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từ đặc phái viên Kim Yong Chol, ông Trump khẳng định cuộc hội đàm Mỹ - Triều sẽ lại diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu.


Đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol bắt tay Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS
Theo báo Wall Street Journal, ngày 1-6, phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ khẳng định cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến ngày 12-6 tại Singapore từng bị hủy sẽ được khôi phục và hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên vẫn sẽ gặp nhau theo đúng kế hoạch này.
Ông Trump công bố thông tin sau khi đặc phái viên của nhà lãnh đạo Triều Tiên, tướng Kim Yong Chol, chuyển tới ông bức thư riêng từ nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Theo các quan chức Nhà Trắng, bức thư này đã được lực lượng chức năng kiểm tra an toàn trước khi chuyển tới tay ông Trump.
"Chúng tôi sẽ gặp nhau ngày 12-6 tại Singapore", ông Trump nói. Đồng thời cũng để giảm bớt những kỳ vọng về kết quả cuộc gặp đầu tiên, ông Trump nói thêm, việc có thể khiến Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân sẽ "là một quá trình, nhưng các mối quan hệ đang được gây dựng, và đó là điều rất tích cực".
Ông Trump không thảo luận về nội dung bức thư của ông Kim Jong Un. Chỉ nói đó là một "bức thư rất thiện chí" và "rất thú vị" nhưng sau đó nói là ông vẫn chưa đọc nó.
Theo một quan chức chính phủ Mỹ đã được thông tin về bức thư, nội dung của nó được mô tả là khá cơ bản. Bức thư bày tỏ sự quan tâm của nhà lãnh đạo Triều Tiên về cuộc gặp Mỹ - Triều song không nêu ra bất cứ sự nhượng bộ đáng kể cũng như đe dọa nào.
Tướng Kim Yong Chol, một người vẫn đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ vì cáo buộc liên quan các vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty Mỹ, dự kiến sẽ còn ở lại Mỹ cho tới ngày thứ bảy (2-6) giờ Mỹ.
Các quan chức Mỹ liên tục lặp lại quan điểm cho rằng cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ tập trung vào mục tiêu là quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, có thể xác minh và không thể đảo ngược.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/tong-thong-trump-cuoc-gap-my-trieu-se-dien-ra-ngay-12-6
 
Top