• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Quỹ nhân đạo của George Soros bị ép phải đóng cửa văn phòng tại Hungary

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Quỹ nhân đạo tài trợ bởi tỷ phú George Soros đang chuẩn bị đóng cửa văn phòng tại Hungary khi quỹ này cho biết họ không thể bảo vệ nhân viên của mình khỏi chính phủ đương nhiệm.


Theo một thông cáo báo chí vào hôm thứ Ba, Quỹ Open Society sẽ di chuyển các hoạt động của mình từ Budapest sang Berlin, Đức.
“Chính phủ Hungary đã bôi nhọ và xuyên tạc công việc của chúng tôi, đàn áp nhân quyền vì lợi ích chính trị, sử dụng những chiêu trò chưa từng có trong lịch sử của Liên minh châu Âu,” Patrick Gaspard, chủ tịch của Quỹ Open Society, phát biểu.
Chính phủ Hungary, dẫn đầu bởi tổng thống mới tái đắc cử Viktor Orban, đã ra một sắc lệnh trong đó bao gồm các điều luật “ngăn chặn Soros”. Sắc lệnh này được thông qua nhờ cuộc vận động của ông Orban liên quan đến vấn đề di cư.
Vào tháng Bảy năm ngoái, Orban đã phát động một chiến dịch quảng cáo toàn quốc trong đó cáo buộc Soros đứng sau cuộc khủng hoảng tị nạn tại châu Âu. Những người chỉ trích việc ông Orban kết tội nhà đầu tư 87 tuổi cho biết những tấm áp phích được thiết kế tương tự với hình tượng chống người Do Thái vào những năm 30 của thế kỷ 20, trong đó người Do Thái được miêu tả như những kẻ thao túng chính trị.
Quỹ Open Society cho biết các nhân viên làm việc tại đây cũng là mục tiêu của các hoạt động bí mật thực hiện bởi chính phủ.
Orban muốn ban hành các điều luật trong đó bắt buộc các tổ chức phi chính phủ (NGOs) phải đăng ký với chính phủ. Các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài hỗ trợ hoạt động di cư sẽ phải chịu thuế 25%.
Vào hôm thứ Ba vừa qua, Quỹ Open Society cho biết họ sẽ tìm những cách hợp pháp để ngăn chặn những điều luật này.
“Các điều luật “ngăn chặn Soros” này chỉ là một trong những các nỗ lực gần đây của chính phủ. Việc bảo vệ an ninh của các hoạt động và nhân viên tại Hungary khỏi sự can thiệp tùy tiện của chính phủ đã trở nên bất khả thi,” Gaspard nói thêm.
Quỹ này cũng cho biết việc di chuyển hoạt động ra khỏi Hungary sẽ ảnh hưởng tới khoảng 100 nhân viên. Các bước đảm bảo an ninh cho những người bị ảnh hưởng bởi việc di chuyển này cũng đang được thực hiện.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chien-luoc/george-soros-bi-ep-phai-dong-cua-van-phong-tai-hungary
 
Top