• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Phố Wall khởi sắc, Apple sắp cán mốc 1000 tỷ USD giá trị thị trường

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
65
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
25
#1
Theo Reuters – Phố Wall tăng điểm mạnh vào hôm thứ Năm, và Apple ngày càng tiến gần hơn tới mốc 1000 tỷ USD giá trị thị trường khi dữ liệu lạm phát khả quan đã làm giảm lo ngại của thị trường về vấn đề lãi suất của Mỹ sẽ tăng nhanh hơn trong năm nay.Được tiếp sức nhờ kế hoạch mua lại 100 tỷ USD cổ phiếu công bố vào tuần trước, cổ phiếu Apple đã tăng 1.43% lên 190.04 USD, mức giá đóng cửa cao kỷ lục của cổ phiếu này, đồng thời đóng vai trò quan trọng nhất thúc đẩy nhóm cổ phiếu S&P 500. Nhà sản xuất iPhone 7 này sẽ cần tăng thêm 7% nữa để trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị vốn hoá thị trường đạt 1000 tỷ USD.

Trong tháng Tư, chỉ số giá tiêu dùng của Bộ Lao động Hoa Kỳ tăng 0.2%, thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế, khi chi phí xăng dầu và ngành thuê nhà đất được kiềm chế bởi sự giảm sút của chi phí chăm sóc sức khoẻ.

Chỉ số CPI căn bản, không bao gồm các yếu tố thực phẩm và năng lượng, tăng 0.1% trong tháng Tư, tốc độ chậm hơn so với hai tháng trước. Với con số này, kỳ vọng lãi suất tăng của các nhà giao dịch vào tháng Sáu sẽ không có gì thay đổi.

Một con số lạm phát cao hơn có thể gia tăng lo ngại về sự gia tăng mạnh của lãi suất công bố bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ.


“Chỉ số CPI hiện tại không quá đáng báo động như những gì Cục lo ngại,” Mark Kepner, một nhà giao dịch cổ phần tại công ty Themis Trading có trụ sở tại Chatham, New Jersey, phát biểu. “Rất có thể Cục dự trữ liên bang sẽ không thay đổi lãi suất quá nhanh chóng.”

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, khi cả 11 nhóm cổ phiếu S&P chính đều tăng điểm.

Với việc các nhà đầu tư không phải lo sợ về một cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc, chỉ số S&P 500 đã tăng 3.55% trong tuần vừa qua, mức tăng mạnh nhất trong 5 phiên kể từ tháng Hai. Chỉ số trung bình động 100 ngày (MA100) của nhóm cổ phiếu S&P 500 lần đầu tiên phục hồi kể từ ngày 19 tháng Tư, báo hiệu thị trường sẽ còn tăng trưởng hơn nữa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0.8% lên 24,739.53 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0.94% lên 2,723.07 điểm, mức cao nhất kể từ hồi giữa tháng Ba.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0.89% lên 7,404.98 điểm.

Cổ phiếu CenturyLink tăng 7.54% sau báo cáo quý I, giúp ngành viễn thông tăng 1.9%, cao hơn tất cả các ngành khác.

Công ty AXA Equitable Holdings, chi nhánh của công ty bảo hiểm Pháp AXA, tăng 1.7% sau khi IPO. Tuy không được như kỳ vọng, nhưng đây vẫn là đợt IPO lớn nhất tại Mỹ trong năm nay.

Các cổ phiếu sụt giảm trong nhóm S&P 500 bao gồm công ty sở hữu thương hiệu Victoria’s Secret, L Brands, và công ty Booking Holdings, trước đó có tên là Priceline, với mức sụt giảm lần lượt là 7.15% và 4.74%. Cả hai công ty đều có viễn cảnh không mấy khả quan trong tương lai.

Các cổ phiếu tăng điểm gấp 2.57 lần các cổ phiếu giảm điểm trên sàn NYSE, trong khi con số này trên sàn Nasdaq là 1.65.

Nhóm cổ phiếu S&P có 37 mức cao mới trong vòng 52 tuần và 2 mức thấp mới; còn Nhóm cổ phiếu tổng hợp Nasdaq có 165 mức cao mới và 36 mức thấp mới.

Khối lượng giao dịch trên sàn chứng khoán hôm thứ Năm vừa rồi là 6.7 tỷ cố phiếu, cao hơn so với mức trung bình trong 20 ngày qua là 6.6 tỷ cổ phiếu.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-...le-sap-can-moc-1000-ty-usd-gia-tri-thi-truong
 
Top