• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

[PHÂN TÍCH] Deutsche Bank AG chia cổ tức

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Ngày 25/05 tới đây, ngân hàng lớn nhất nước Đức là Deutsche Bank AG sẽ tiến hành chốt danh sách chia cổ tức cho các cổ đông. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho những nhà đầu tư quan tâm đến sự kiện này.

Thông tin khái quát
Tên công ty
: Deutsche Bank AG
Quốc gia: Đức
Mã niêm yết: DBK
Lĩnh vực kinh doanh: Tài chính
Giá cổ phiếu: € 11.05 (ngày 17/05/2018)
Ngày chốt danh sách chia cổ tức: 25/05/2018
Mức chia cổ tức: €0.11/cổ phiếu
Mức sinh lời: Với mức kí quỹ 1:50, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu DBK với giá €0.221 và hưởng mức lợi nhuận hấp dẫn là 49.7%.
Giới thiệu về Deutsche Bank AG
Deutsche Bank hay Deutsche Bank AG (theo tiếng Đức tức là Công ty cổ phần Ngân hàng Đức) là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức có trụ sở chính đặt tại Frankfurt am Main, được thành lập vào năm 1870. Deutsche là ngân hàng lớn nhất ở Đức và cũng là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất trên thế giới – với tổng tài sản 1501 tỷ euro và 77050 nhân viên, Deutsche Bank cung cấp những dịch vụ tài chính hoàn hảo tại 72 quốc gia trên khắp thế giới, và Deutsche điều hành 75% khoản lợi nhuận ở thị trường nước ngoài. Ngân hàng luôn cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới về các giải pháp tài chính đáp ứng yêu cầu khách hàng và tạo ra giá trị gia tăng cho các cổ đông, khách hàng và nhân viên của mình.
Ngân hàng Deutsche Bank bắt đầu kinh doanh ở Việt Nam từ năm 1992 và hiện đang là một trong những ngân hàng hàng đầu cung cấp các dịch vụ tài chính cho những tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Ví dụ như năm 2016, Deutsche Bank đã trở thành đối tác toàn cầu của Viet Jet và nhờ đó giúp công ty hàng không này đạt được các thỏa thuận mua bán khổng lồ với hãng Airbus.
Đầu tư vào Deutsche Bank AG
Ở thời điểm hiện tại, nhìn sơ qua giá cổ phiếu của Deutsche Bank ba năm qua chúng ta dễ dàng nhầm tưởng rằng đây là một cổ phiếu không nên đụng vào. Giá của cổ phiếu DBK đã rớt hơn 60% trong suốt 3 năm nay kể từ năm 2015, từ mức 28.57 Euro xuống còn 11 Euro như hiện nay. Nguyên nhân chính được cho là do CEO cũ của Deutsche Bank, John Cryan, đã không đưa ra được những cải cách như kì vọng, và công ty đã không thể phát triển hay thích nghi được với sự thay đổi của thị trường.
Tuy nhiên vào giữa tháng 4 vừa qua, John Cryan đã bị thay thế bởi Christian Sewing. Các cổ đông cũng như giới đầu tư đang rất kỳ vọng cao vào Christian bởi đây được cho là người dứt khoát, và luôn có phương châm đưa ra những biện pháp đau đớn nhưng mạnh mẽ để vực dậy công ty.
Vị CEO mới là một người am hiểu về công ty, đã từng kinh qua các chức vụ ở vị trí giám đốc phòng tín dụng, giám đốc kiểm toán nội bộ cũng như đứng đầu mảng quản trị rủi ro của Deutsche Bank. Ngay khi vừa nắm quyền, ông quyết tâm “không để tổng chi phí vượt quá 23 tỷ Euro trong năm nay…điều này là bắt buộc”. Ông cũng nói thẳng với lãnh đạo cấp dưới rằng nếu chi phí vượt quá mục tiêu đặt ra, phần tiền thưởng của họ sẽ bị cắt để bù vào.
Và gần đây nhất, sau khi chỉ mới nắm quyền được một tháng, Christian đã lập tức thông qua kế hoạch cắt giảm 20% nhân sự ở chi nhánh ở Mỹ, một thị trường mà họ không cạnh tranh tốt. Thị trường đã phản ứng rất tích cực với tin này khi giá cổ phiếu DB đã tăng 11% chỉ trong một phiên giao dịch, từ mức 10.95 hôm 16/05 lên 11.08 khi chốt phiên 17/05.
Các phân tích từ Bloomberg nhận định cổ phiếu của Deutsche Bank sẽ củng cố ở ngưỡng 10.90 Euro và 11.00 Euro trong thời gian tới trước khi bắt đầu thời kì tăng trưởng nhẹ vào cuối Quý 2 và có thể chạm mốc 14 Euro vào cuối năm, một dấu hiệu lạc quan sau khi 3 năm u tối của DB.
Kết luận
Đối với những nhà đầu tư lướt sóng, chỉ đầu mua cổ phiếu của Deutsche Bank và hưởng cổ tức là đủ. Nhưng với những ai sẵn sàng chấp nhận rủi ro có thể liều lĩnh bắt đáy. Cổ phiếu ngân hàng được cho là một trong những nhóm cổ phiếu đầy tiềm năng nhất trong năm nay ở thị trường Châu Âu vì nền tài chính của cả khu vực đang ổn định và kinh tế tăng trưởng tốt hơn dự kiến. Những hiệu ứng tốt đẹp này sẽ phần nào giúp Deutsche Bank hồi phục, đồng nghĩa với sự đi lên của cổ phiếu DB.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-khoan/ngan-hang-duc-deutsche-bank-ag-chia-co-tuc
 
Top