• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Những cổ phiếu đáng chú ý tuần này

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Báo cáo thu nhập đáng chú ý: Agilent Technologies (A) và Amyris (AMRS) vào ngày 14/05; Home Depot (HD) và Dick's Sporting Goods (DKS) vào ngày 15/05; Cisco (CSCO), Macy's (M) và Take-Two Interactive (TTWO) vào ngày 16/05; Wal-Mart (WMT), J.C. Penney (JCP) và Applied Materials (AMAT) vào 17/05; Deere (DE) và Campbell Soup (CPB) vào 18/05.Giá trị dự kiến các các đợt IPO (phát hành đợt đầu ra công chúng): Công ty Pluralsight (PS) vào ngày 16/05 với quy mô dự kiến là 278 triệu USD.

Kết thúc thời kỳ phong toả (lockup period): SendGrid (SEND) vào ngày 14/05; Blink Charging (BLNK), Jianpu Technology (JT) và Arsanis (ASNS) vào ngày 15/05; Bluegreen Vacations (BXG), scPharmaceuticals (SCPH), Level Brands (LEVB), Stitch Fix (SFIX), SailPoint Technologies (SAIL), Sterling Bancorp (SBT) vào ngày 16/05.

Kết thúc thời kỳ chờ đợi (quiet period): GrafTech (EAF), MorphoSys (MOR), Surface Oncology (SURF), AGM Group (AGMH) vào ngày 14/05; Level One Bancorp (LEVL), Pivotal Software (PVTL) và Columbia Financial (CLBK) vào ngày 15/05.

Những cuộc họp của các nhà đầu tư/nhà phân tích đáng quan tâm: Starbucks (SBUX) vào ngày 15/05; Wyndham Worldwide (WYN), Newmark Group (NMRK) và Ameren (AEE) vào ngày 17/05.

Những cuộc họp thường niên đáng quan tâm: DineEquity (DIN) vào ngày 15/05; Dunkin' brands (DNKN) vào ngày 17/05; CBS (CBS) vào ngày 18/05.

Đợt chia tách cổ phiếu sắp tới: Herbalife Nutrition(HLF) với tỷ lệ 2:1 vào ngày 14/05.

Thông báo tăng cổ tức dự kiến: Chubb (CB) tăng lên 0.74 USD từ 0.71 USD, DXC Technology (DXC) tăng lên 0.21 USD từ 0.18 USD, Lennox (LII) tăng lên 0.60 USD từ 0.51 USD, Southwest Airlines (LUV) tăng lên 0.15 từ 0.125 USD, Marsh & McLennan (MMC) tăng lên 0.42 USD từ 0.375 USD, M&T (MTB) tăng lên 0.80 USD từ 0.75 USD.

Doanh số bán lẻ: Các nhà kinh tế kỳ vọng doanh số bán lẻ vào tháng Tư sẽ tăng 0.5% đối với các công ty hàng đầu và tăng 0.3% đối với nhóm các công ty được theo dõi chặt chẽ. Nhiều cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng bởi việc phân chia danh mục, đặc biệt là với công ty Macy's and J.C. Penney ngay trước thời điểm công bố báo cáo thu nhập. Hãy để ý các công ty khác như Gap (GPS), American Eagle Outfitters (AEO) và Urban Outfitters (URBN). Đây là những công ty có doanh thu không ổn định và dễ bị tác động.

Luật nông nghiệp: Nhà Trắng lên kế hoạch bỏ phiếu cho một dự luật nông nghiệp của Đảng Cộng Hoà. Dự luật này nhằm xây dựng tại Chương trình Hỗ trợ dinh dưỡng bổ sung bằng cách thắt chặt các yêu cầu làm việc và giảm chi tiêu bảo hiểm vụ mùa. Dollar Tree (DLTR), Dollar General (DG), Five Below (FIVE), Big Lots (BIG), Walmart (WMT) và Archer Daniels Midlands (ADM) là một số công ty có thể bị ảnh hưởng bởi đạo luật này.

Chương trình 60 phút tối Chủ nhật: Công ty Boston Scientific (BSX) sẽ là một trong những chủ đề của chương trình tin tức vào tối Chủ nhật. Trước những lo ngại về các tác động tiêu cực, Evercore ISI phát biểu rằng phần lớn các vụ kiện liên quan đến lưới cấy ghép phụ khoa đã được giải quyết ổn thoả.

Triển lãm game toàn cầu Châu Á 2018: Tương lai của việc chơi game và các khu nghỉ dưỡng tích hợp sẽ được thảo luận tại buổi họp cao cấp tổ chức tại Macau vào ngày 15-17/05. CEO Lawrence Ho của công ty Melco Resorts & Entertainment (MLCO) dự kiến sẽ phát biểu khai mạc triển lãm. Các công ty tham gia bao gồm Wynn Macau (WYNMF, WYNN), Scientific Games (SGMS), Galaxy Entertainment (GXYEF), Sands China (SCHYY), SunCity, và Caesars Entertainment.

Facebook: Ủy ban Tư pháp Thượng viện sẽ có một buổi điều trần vào ngày 16/05 về Cambridge Analytica và tương lai của bảo mật dữ liệu. Cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang về Facebook (FB) cũng sẽ được đưa ra. Công ty Height Capital Markets cho rằng sẽ không có bất kỳ điều luật nào về bảo mật dữ liệu được ban hành trong tương lai gần, tuy nhiên Facebook sẽ phải chịu một khoản tiền phạt từ 1 đến 2 tỷ USD.

Sản lượng F-150: Ford (F) dự kiến sẽ mở lại hai nhà máy sản xuất xe tải tại Mỹ để tái sản xuất dòng xe bán chạy hàng đầu của mình. Công ty vẫn chưa cập nhật tác động tài chính dự kiến của việc thiếu hụt các bộ phận.

Tesla: Nhà sản xuất ô tô EV dự kiến sẽ cho phép đặt hàng phiên bản động cơ kép và phiên bản hiệu suất của Model 3 vào cuối tuần tới. Quá trình sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Theo Elon Musk, Model 3 với hệ thống treo khí nén của Tesla (TSLA) sẽ có thể được đặt hàng vào năm sau.

Tòa án tối cao Mỹ (SCOTUS): Tòa án tối cao sẽ ra các sắc lệnh vào 9h30 sáng thứ Hai và có thể ra một số phán quyết vào 10h30 sáng thứ Hai. Một số trường hợp có thể ảnh hưởng tới các cổ phiếu.

Hội nghị Từ nông trại tới thị trường của BMO Capital Markets: Các công ty tham gia bao gồm Archer Daniels Midland, Bunge (BG), Core-Mark (CORE) Darling Ingredients (DAR), FMC (FMC), Hain Celestial (HAIN), LSB Industries (LXU), Sanderson Farms (SAFM), Tyson Foods (TSN), Kroger (KR) và Sysco (SYY).

Tâm điểm của ngành xây dựng nhà ở: Hội nghị Xây dựng nhà ở và các sản phẩm xây dựng của JPMorgan được tổ chức vào ngày 14-15/05 tại NewYork. Các công ty tham gia bao gồm PulteGroup (PHM), TopBuild (NYSEMKT:BLD), Hovnanian (HOV), KB Home (KBH), M.D.C. Holdings (MDC) và Meritage Homes (MTH).

Báo cáo xử lý nợ xấu và nợ quá hạn của thẻ tín dụng ngân hàng: Các ngân hàng sẽ phải nộp báo cáo tháng Tư vào ngày 15/05 bao gồm American Express (AXP), Bank of America (BAC), Citigroup (C), Capital One (COF), Discover Financial (DFS), JPMorgan (JPM) và Synchrony Financial (SYF).

Doanh thu phòng vé: Bộ phim Avengers: Infinity War của Disney (DIS) dự kiến sẽ tiếp tục dẫn đầu với 62 triệu USD vào cuối tuần, theo dự báo của Box Office Mojo. Bộ phim Life of the Party của Warner Bros (TWX) dự kiến sẽ thu về 21 triệu USD để đứng ở vị trí thứ hai và xếp sau đó là Breaking In của Universal (CMCSA) với 18 triệu USD cho tuần mở màn. Doanh thu phòng vé Mỹ tăng 5% so với năm ngoái, với đóng góp lớn nhất thuộc về Black Panthers (682 triệu USD) và Avengers (482 triệu USD và còn tiếp tục tăng). MoviesPass cho thấy chút tăng trưởng trong khu vực triển lãm, tuy nhiên sự sụt giảm tới 90% từ đầu năm của công ty mẹ Helios and Matheson Analytic's (HMNY) đặt ra câu hỏi liệu khi nào thì mô hình trợ cấp này sẽ kết thúc.

Trên tờ Barron: Kroger (KR) được gọi là “cổ phiếu siêu thị với giá hời” nhờ sự tăng trưởng thị phần và kết quả ấn tượng. Các danh sách cổ phiếu “ưu tú” bao gồm Target (TGT), PepsiCo (PEP), Cardinal Health (CAH) và Coca-Cola (KO). Câu chuyện trên trang bìa nói về lợi ích của các nhà đầu tư tới từ làn sóng mua lại cổ phiếu của các doanh nghiệp, với JPMorgan và Citigroup là các ví dụ.

Chú ý: Các cổ phiếu trên bao gồm cả những cổ phiếu có giá thấp hơn 1 USD/cổ phiếu và giá trị thị trường thấp hơn 100 triệu USD. Hãy thận trọng với những rủi ro gắn liền với các cổ phiếu này.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-khoan/nhung-co-phieu-dang-chu-y-tuan-nay
 
Top