• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI BÁN CỔ PHIẾU CHÂU Á TRONG THÁNG THỨ TƯ LIÊN TIẾP

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
65
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
25
#1
(Reuters) - Trong tháng 5, chứng khoán châu Á tiếp tục duy trì hoạt động bán ra nước ngoài tháng thứ tư liên tiếp do đồng USD bền vững hơn và căng thẳng chính trị ở Ý khiến các nhà đầu tư nước ngoài lảng tránh các tài sản trong khu vực của họ.Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán số cổ phiếu châu Á trị giá khoảng 4 tỷ USD trong tháng trước để lấy con số kiểm đếm trong năm nay lên hơn 15 tỷ USD, theo dữ liệu từ 7 sàn chứng khoán cho thấy. Con số này tương đương với khoảng 20 tỷ USD trong cả năm 2017.

“Giờ đang có dòng vốn ra bởi vì các cơ hội đang được mở ra ở những nơi khác, đặc biệt là ở Mỹ,” Greg McKenna, Giám đốc chiến lược thị trường tại AxiTrader nói.

Việc thắt chặt, tăng lãi suất trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang cùng một đồng đô la được củng cố đã “kết hợp để gây áp lực lên các quốc gia mới nổi”, McKenna nói.

Tình hình bất ổn chính trị ở Ý đã tăng thêm thương tổn cho thị trường khu vực, trong khi nó đã bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá của đồng đô la và những lo ngại về chính sách thương mại bảo hộ của Mỹ.

Vào cuối tuần trước, các đảng dân túy của Ý đã thành lập một chính phủ liên minh, giúp ngăn chặn các cuộc bầu cử có khả năng gây bất ổn mà có khả năng biến thành cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của đất nước này trong Liên minh châu Âu.

Thái Lan đã có dòng vốn ra nước ngoài đạt 1.6 tỷ USD trong tháng vừa qua - lớn nhất trong khu vực - tiếp theo là Ấn Độ và Đài Loan.

Các nhà phân tích CGS-CIMB tin rằng sẽ có thêm áp lực tiếp tục bán ra nước ngoài có mức hạn chế do tổng số cổ phiếu họ nắm giữ tại Thái Lan hiện nay chỉ là 30.1%, một trong những tỷ lệ thấp nhất trong một thập kỷ.

Các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng ở thị trường Ấn Độ sau khi Đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Narendra Modi mất đi số lượng ghế cần thiết để thành lập chính phủ tại bang Karnataka ở phía nam.

Ấn Độ sắp có các cuộc bầu cử quốc gia vào năm 2019 và cuộc bầu cử Karnataka được xem như là một phép thử cho đảng phái của ông Modi.

Nhìn chung, giới phân tích cho biết hành động thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường châu Á trong những tháng tới.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản lần thứ hai trong năm nay vào tuần tới, trong khi có sự tăng lên của kỳ vọng về việc gói kích thích tiền tệ khổng lồ của châu Âu sắp kết thúc.

Hôm thứ Tư, thủ lĩnh các chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết ngân hàng trung ương này sẽ tranh luận liệu có nên kết thúc việc mua trái phiếu vào cuối năm nay hay không, thể hiện một thông điệp đầy tính công kích đánh vào các thị trường mới nổi.

Fed dự kiến sẽ tiếp tục thắt chặt cân đối kế toán bằng cách cắt giảm các khoản thu mua trái phiếu trong năm tới, theo lời ông McKenna của AxiTrader cho biết.

“Có vẻ như vẫn còn áp lực đè nén lên những đồng tiền của các quốc gia mới nổi trong khi sự hợp nhất của một nền kinh tế mạnh mẽ ở Mỹ thúc đẩy cho mức lãi suất của Quỹ Liên bang và đồng đô la Mỹ lên cao hơn."
Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-...o-phieu-chau-a-trong-thang-thu-tu-lien-tiep-1
 
Top