• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Mark Mobius: Hai miền Triều tiên thống nhất là cơ hội với các nhà đầu tư

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
"Hàn quốc có công nghệ, có bí quyết, có năng lực sản xuất còn Triều tiên có nguồn lực," nhà đầu tư thị trường mới nổi Mark Mobius nói về "viễn cảnh thống nhất".Nhà đầu tư thị trường mới nổi có tiếng Mark Mobius cho biết ông "chắc chắn" sẽ quan tâm đến việc đầu tư vào Bắc Triều Tiên nếu có thể.
Nam và Bắc Triều Tiên là một "sự kết hợp tuyệt vời", ông nói với CNBC "Street Signs" vào thứ Hai.
"Hàn quốc có công nghệ, có bí quyết, có năng lực sản xuất còn Triều tiên có nguồn lực," nhà đầu tư thị trường mới nổi Mark Mobius nói về "viễn cảnh thống nhất".
Dù bất kỳ sự thống nhất nào giữa Nam và Bắc Triều Tiên cũng sẽ gây tốn kém, nó sẽ "rất, rất có lợi trong quan điểm nhìn trong dài hạn", Mobius, đối tác sáng lập tại Mobius Capital Partners phát biểu.
"Sau cuộc thống nhất giữa hai miền, những người đầu tiên đầu tư vào Bắc Triều Tiên sẽ thu được lợi lớn ", ông nói thêm.
Các bình luận của Mobius diễn ra trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un tại Singapore vào ngày 12 tháng 6 tới.
Mối quan hệ giữa hai nước đã bị xáo trộn trong năm qua giữa những lời chỉ trích gay gắt, trong bối cảnh phóng tên lửa thường xuyên của Bình Nhưỡng.
Tuy nhiên, những tiến triển gần đây trên bán đảo Triều Tiên đã kích thích hy vọng hòa bình và cơ hội đầu tư mới trong khu vực. Ông Kim vào cuối tháng Tư đã trở thành nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đầu tiên vượt biên giới vào lãnh thổ Hàn Quốc kể từ năm 1953, khi gặp Tổng thống Moon Jae-in. Hai người cam kết sẽ làm việc cùng nhau để đạt được sự chấm dứt phát triển vũ khí hạt nhân
Hôm thứ Bảy, Bình Nhưỡng cho biết họ sẽ dỡ bở địa điểm thử hạt nhân của nước này vào ngày 23-25 tháng 5.
Các thị trường khác đang quan sát
Mobius cho biết những phát triển gần đây ở Malaysia và Hàn Quốc là cơ hội tốt cho các nhà quản trị doanh nghiệp ở đây
Sau kết quả bầu cử của Malaysia, nếu thủ tướng mới ông Mahathir Mohamad có thể áp đặt những luật lệ như đã hứa, những biến chuyển sẽ thật sự "không thể tin được".
"Bởi vì nó có nghĩa là các công ty bây giờ phải tuân thủ các quy tắc và quy định, và có khả năng công tác quản trị doanh nghiệp sẽ được cải thiện” ông nói.
Tại Hàn Quốc, công chúng hiện đang đòi hỏi trách nhiệm giải trình nhiều hơn trong bối cảnh xảy ra nhiều vụ bê bối gần đây liên quan đến các công ty lớn.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/hai-mien-trieu-tien-thong-nhat-la-co-hoi-voi-cac-nha-dau-tu
 
Top