• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ các dự án Condotel

Tham gia ngày
19/7/17
Bài viết
55
Thích
1
Điểm
8
Tuổi
29
#1
gần như các dự án condotel hiện giờ đều sở hữu chính sách cam kết lợi nhuận tương đối quyến rũ ở mức nói quanh 10%/năm. Chuyên gia kiểm toán của Big Four sẽ mang các Tìm hiểu để những nhà đầu cơ mang 1 cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

[FONT=&]Chỉ cần tỷ lệ lấp đầy 40% sẽ đảm bảo được mức lợi nhuận 10% cho nhà đầu tư

Condotel hiện tại là dòng hình sản phẩm áp đảo thị phần bất động sản nghỉ dưỡng khi có mức đầu tư vừa phải 2 tỷ/căn, cùng mức cam kết lợi nhuận khá quyến rũ, động dao rộng rãi ở mức 8%-12%/năm trong vòng 5-10 năm tỉ dụ như dự án condotel the arena . đa dạng câu hỏi được đã đặt ra dành cho những chủ đầu cơ về hạ tầng để đưa ra mức cam kết đấy, và có khả thi không, lúc các thị phần kế bên như Bali, Phuket chỉ đưa ra mức cam kết khoảng 6-7%/ năm?

chia sẻ về vấn đề này, bà Mai Kiều Linh, chuyên gia kiểm toán thuộc 1 công ty kiểm toán đội ngũ Big Four (4 tổ chức kiểm toán to nhất thị trường) – công ty chuyên đảm nhiệm việc kiểm toán trên 40 dự án khách sạn và condotel 4-5 sao hàng đầu Việt Nam như Marriott, Intercontinental, Sheraton, Novotel… cho biết: có tầng lớp condotel, khách sạn 4-5 sao, chỉ cần đảm bảo mức công suất lấp đầy phòng khoảng 40% -45% là việc trả lợi nhuận ở mức 8%-12% cho khách đã nằm trong tầm tay.

Bà Linh lấy thí dụ thực tế: một căn condotel 4-5 sao một phòng ngủ 40 m2 tại Đà Nẵng mang chi phí khoảng 2 tỷ đồng. tầm giá thuê phòng chiếc 4-5 sao bình quân tại Đà Nẵng vào khoảng 3 triệu/ đêm; Công suất khai thác phòng bình quân của khối này trong năm 2016 theo ban bố của CBRE là 72%. tương tự doanh thu của 1 căn hộ 4-5 sao thu về mỗi năm sẽ vào khoảng: 750 triệu. Theo kinh nghiệm kiểm toán trên 40 khách sạn của bà thì tỷ lệ giá tiền trên doanh thu của tầng lớp 4-5 sao vào khoảng 35%.

Vậy lợi nhuận sau lúc trừ mức giá sẽ vào khoảng: 490 triệu. Phần lợi nhuận mà những chủ đầu cơ thường chia cho người dùng vào khoảng 80%. Vậy số tiền người mua thu về mỗi năm sẽ là: 392 triệu, ứng tới tỷ suất lợi nhuận khoảng sắp 20% mỗi năm. Qua phép tính trên mới thấy được mức cam kết lợi nhuận 8%-12%/ năm của condotel là nằm trong bàn tay.

Theo Thống kê của JLS – 1 đơn vị nghiên cứu BĐS của Mỹ chỉ ra rằng, các thị phần Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Bali, Phuket với giá phòng khối 4-5 sao tương đồng nhau, công suất phòng tương đồng nhau nên sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận tương tự nhau. bên cạnh đó, BĐS tại Bali, Phuket đang cao gấp đôi, gấp ba BĐS Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Nên không khó hiểu, khi condotel tại Việt Nam mang tỷ suất sinh lời nổi trội nhất trong khu vực.không với mức cào bằng cho đầy đủ

ngoài ra, theo bà Linh, Tìm hiểu trên được tính trên mức bình quân của thị trường condotel. Tùy từng đặc biệt của từng dự án, chủ đầu cơ, doanh nghiệp vận hành, mô hình mà sẽ mang đến mức lợi nhuận khác nhau.

với dự án của những chủ đầu tư uy tín như: Empire Group, FLC, Bim Group, CEO Group, Sungroup, Vingroup… mức lợi nhuận cam kết 8-12%, hay thậm chí 15%/năm cho các bạn đều nằm trong tầm tay.

Theo bà Linh, trong bối cảnh các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang khá “một màu” có các hoạt động đơn thuần: ăn, ngủ, tắm,… những hướng đi dị biệt mang thị phần ngày nay sẽ mang triển vọng vững mạnh rất tươi sáng. nổi trội nhất phải nói đến dự án Cocobay có hướng phát triển thành “tổ hợp du lịch và giải trí” giống như Macau, Las Vegas, Pattaya…

Trong các tháng đầu năm 2017, cứ 10 căn condotel được giao dịch tại Đà Nẵng thì có 4 căn thuộc Cocobay. nguồn cội ngoài mức cam kết lợi nhuận quá quyến rũ, những dự án tại Cocobay đều phát triển theo một chủ đề riêng biệt và hướng tới những đối tượng các bạn khác nhau nên khả năng khai thác và hút khách rất cao như: Cocobay Towers cho các quý khách sang trọng, Wellness Condotel cho khách với nhu cầu bình phục sức khoẻ, khiến đẹp và tái tạo năng lượng, Boutique Hotel cho thanh niên hay mới đây nhất là mẫu sản phẩm chuyên biệt cho trẻ em: xứ sở thần tiên Coco Wonderland Resort.

nói về cái sản phẩm cho trẻ thơ, ông Trịnh Việt Hưng – PTGĐ Empire Group cho biết: Hiện Việt Nam mang hơn 23 triệu trẻ con, thu nhập của bố mẹ trẻ ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để đem đến các điều rẻ cuốn hút nhất cho con em. cho nên, quy mô thị phần vui chơi tiêu khiển của trẻ con là một miếng bánh mỡ màu giá trị lên đến hơn 3 tỷ đô la. ngày nay, đã sở hữu một số tổ chức tại Việt Nam đổ tiền khiến cho những khu vui chơi tiêu khiển cho trẻ em. Nhưng khu nghỉ dưỡng mang những luôn tiện ích khép kín đáp ứng đông đảo những nhu cầu và thị hiếu của con nhỏ thì chưa phổ thông. Coco Wonderland Resort có mặt trên thị trường là đi bước rất táo bạo và sẽ rất thu hút nhà đầu cơ địa ốc.

“Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng bánh phì nhiêu này, Empire Group sẽ thành công sở hữu những nhà đầu tư”, đại diện Empire Group nhắc.[/FONT]
 
Top