• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Mẫu 2 : Biểu đồ hình nến : Mẫu Bullish Engulfing ( Mô hình nhận chìm tăng trưởng )

traders

Administrator
Tham gia ngày
29/4/17
Bài viết
226
Thích
3
Điểm
18
Website
traders.vn
#1

Biểu đồ hình nến : Mẫu Bullish Engulfing ( Mô hình nhận chìm tăng trưởng )


Biểu đồ hình nến Mẫu Bullish Engulfing là một mẫu đảo chiều tăng giá, thường xảy ra tại đáy của chu kỳ giảm giá. Mẫu đồ thị này gồm có 2 nến chính:· Nến lớn: là nến tăng (ngày thứ
upload_2017-5-6_1-5-45.png www.v2htrader.com
Nến giảm của ngày thứ nhất thường là một thân nến rất nhỏ so với nến tăng của ngày thứ 2. Trong ngày thứ 2, giá mở cửa phải thấp hơn giá đóng cửa của ngày thứ nhất và tạo nên một khoảng trống giảm (gap down) nhưng cũng không được quá xa trước khi lực mua xuất hiện và đẩy giá lên cao lấp đầy khoảng trống giảm, sau đó giá được đẩy lên cao hơn giá mở cửa của ngày hôm trước

Sức mạnh của mẫu Bullish Engulfing xuất phát từ sự thay đổi ý kiến của các nhà đầu tư một cách nhanh chóng, một khoảng trống giảm ở đợt mở cửa và kết thúc là một nến tăng có giá đóng cửa lớn hơn giá mở cửa của ngày hôm trước. Điều này ám chỉ lực bán đã tồn tại quá lâu và lực mua đã nắm quyền kiểm soát thị trường.

Tín hiệu mua của BuE:

Có 3 cách để lựa chọn tín hiệu mua khi sử dụng biểu đồ hình nến Bullish Engulfing

1. Mua tại giá đóng cửa của ngày thứ 2, sau khi giá được củng cố theo hướng tăng lên từ khoảng trống giảm ở đợt mở cửa. Đây là tín hiệu đáng chú ý của ngày thứ 2 và được ngụ ý rằng thị trường đã thực sự đảo chiều ngắn hạn; điều cần quan tâm lúc này là khối lượng giao dịch phải tăng; đây là bước đệm lớn để đường giá đảo chiều thật sự.

2. Mua ngay sau khi mẫu Bullish Engulfing xảy ra, có nghĩa là chờ cho đến khi mẫu BuE hình thành hoàn toàn thì nhà đầu tư mới ra quyết định mua, nhưng phải chắc chắn sự đảo chiều tăng giá này vẫn giữ nhịp hưng phấn trong những phiên tiếp theo. Ở đồ thị ví dụ trên, một nhà đầu tư cẩn thận thì không nên tham gia vào thị trường ngay sau ngày xảy ra mẫu Bullish Engulfing. Bởi vì thị trường đã xảy ra khoảng trống giảm đáng kể và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa thật sự bình tĩnh trở lại. Nếu nhà đầu tư sử dụng cách thứ 2 này cần đợi thêm những tín hiệu mua khác cụ thể hơn.

3. Sau khi nhà đầu tư thấy mẫu Bullish Engulfing đã hoàn chỉnh, ra quyết định mua khi những tín hiệu khác đã xác nhận tín hiệu mua của Bullish Engulfing là chắc chắn, ví dụ như: đường giá đã vượt qua đường kháng cự thì lúc này chúng ta mới tung ra những lệnh mua.
 
Chỉnh sửa cuối:
Top