• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Lời khuyên của Warrant Buffet: Nếu làm theo cách này, các nhà đầu tư sẽ không bỏ lỡ cơ hội

grinderbe

Member
Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Khi giám đốc điều hành hãng Berkshire Hathaway, Warren buffettđưa ra quyết định đầu tư, ông thường tập trung vào một yếu tố duy nhất: sự thật.


buffett đã chia sẻ với các cổ đông vào năm 2006 rằng “Các nhà đầu tư phải có thể đầu tư ngoài phạm vi khả năng của mình trong mọi trường hợp”. “Nhưng nếu các nhà đầu tư có thể đầu tư ngoài khả năng của mình, các nhà đầu phải hiểu một sự thật rằng, và có lý do của riêng mình để tin rằng thị trường phải phục vụ cho mình chứ các nhà đầu tư không thể chạy theo thị trường và không thể bỏ lỡ cơ hội đầu tư.”
Ý kiến và cảm xúc của không thể giúp được gì cho các nhà đầu tư. Buffett cho biết: “Là một người đi ngược lại với trào lưu không có đặc điểm gì đặc biệt hơn là một người đi theo xu hướng”. Thay vào đó, Nhà tiên tri của Omaha gợi ý sử dụng một cách tiếp cận mang tính thực tế để quyết định đầu tư. Đầu tiên, thu thập tất cả các thông tin mà nhà đầu tư có được. Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách phân tích các thông tin này để tìm thông tin thích hợp để đưa ra quyết định. Đối với Buffett, điều đó có nghĩa là tìm kiếm các phần "quan trọng và có thể biết được".
"Nếu một điều gì đó được coi là quan trọng nhưng không thể biết được, hãy quên điều đó đi,"Ông Warren Buffet nói. "Ý tôi là, nó cũng giống như việc ai đó sẽ thả vũ khí hạt nhân vào ngày mai, nhưng điều này là hoàn toàn không thể nào biết được."
Tập trung vào các thông tin mà các nhà đầu tư có được. Một khi đã giới hạn thông tin "sau đó chúng ta có thể quyết định xem thông tin mà chúng ta đang có có đủ giá trị - so với giá cả và tất cả những thông tin đó- sẽ khiến các nhà đầu tư hành động", Buffett giải thích.
Cho dù các nhà đầu tư có lựa chọn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó hay không thì cũng nên dựa trên nghiên cứu của mình, không phải trên phản ứng của các nhà đầu tư với những gì người khác đang làm và nói. Như Buffett đã nêu, "những gì người khác đang làm chả có nghĩa gì cả."
Đó là lý do tại sao Buffett khuyên các nhà đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư vào các công ty cố định mà duy trì được lâu dài thay vì cố gắng chờ đợi thị trường hoặc phản ứng với những lo lắng của các nhà đầu tư. Tập trung vào thực tế chứ không phải tập trung vào việc các nhà đầu tư đang cảm thấy thế nào.
Ông Buffet đã chia sẻ với CNBC vào năm 2016 rằng “Đừng theo dõi thị trường quá chặt chẽ", trong bối cảnh biến động không thể lường trước được. "Nếu các nhà đầu tư đang cố gắng mua và bán cổ phiếu, và lo lắng khi các cổ phiếu này bị giảm giá đôi chút... và nghĩ rằng có thể bán khi các cổ phiếu này tăng giá, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ không đạt được lợi ích như mong muốn.
Tỉ phí Ray Dalio đồng ý rằng, Mặc dù rất hấp dẫn để bán cổ phiếu khi thị trường bắt đầu giảm, ông nói, áp dụng sự lo sợ của mình vào chiến lược đầu tư không phải là một phương pháp phù hợp.
“Các nhà đầu tư không thể thành công theo phương pháp đó, "Dalio nói tại Trường Chính trị Harvard Kennedy." Các nhà đầu tư phải làm điều ngược lại. Đó là khi không sợ các nhà đầu tư có thể muốn bán, và khi đang sợ hãi, các nhà đầu tư có thể muốn mua. "
Ngay cả khi thị trường xáo trộn, đây chính là một chiến lược hữu ích để điều chỉnh các nhà đầu tư khác và tập trung vào những gì bạn biết.
"Các nhà đầu tư lựa chọn đúng vì sự thật và lý luận của họ là đúng", Buffett nói với các cổ đông. "Vì vậy, tất cả những gì các nhà đầu tư phải làm là cố gắng đảm bảo rằng thông tin các nhà đầu tư có được là chính xác. Và điều đó thường khá dễ dàng để thực hiện ở đất nước này. Ý tôi là, thông tin có sẵn trên tất cả phương tiện. Mạng Internet khiến cho vấn đề này càng trở lên dễ dàng hơn."

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/kien-t...cach-nay-cac-nha-dau-tu-se-khong-bo-lo-co-hoi
 
Top