• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Hãng hàng không American Airlines cảnh báo giá vé sẽ tăng theo giá nhiên liệu

grinderbe

Member
Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
American Airlines cho biết họ có thể phải tăng giá vé nếu giá nhiên liệu tiếp tục tăng.

Giá dầu đã tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái và gây áp lực đối với lợi nhuận của các hãng hàng không.

Các hãng hàng không khác cũng có thể sẽ phải cắt giảm hoạt động và tăng giá nếu giá nhiên liệu tiếp tục tăng.American Airlines cảnh báo đến các hành khách của mình rằng họ có thể phải đối mặt với việc tăng giá vé trong trường hợp giá dầu vẫn ở mức cao, đồng thời việc này cũng khiến các hãng trong lĩnh vực hàng không cắt giảm hoạt động của mình.


Giá dầu đã tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái và gây áp lực không nhỏ lên lợi nhuận của các hãng hàng không.


Theo ông Doug Parker, CEO của Tập đoàn hàng không Hoa Kỳ, phát biểu với các phóng viên bên lề cuộc họp IATA của các giám đốc điều hành hàng không tại Sydney: "Nếu điều này đúng, bạn sẽ thấy một hiện thực rằng các hãng hàng không sẽ phải giảm hiệu suất hoạt động và sự tăng trưởng của mình đồng thời đẩy giá vé lên cao. Tuy nhiên, tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra trong tương lai gần".


IATA là cuộc họp thường niên với đại diện của khoảng 280 hãng hàng, chiếm 83% lưu lượng vận tải trên không toàn cầu, đã công bố hôm thứ hai rằng dự báo lợi nhuận sẽ được điều chỉnh lại cho toàn ngành công nghiêp hàng không do giá dầu, cơ sở hạ tầng và chi phí lao động cao hơn.

Tháng trước, Hoa Kỳ đã đồng ý một thỏa thuận với các nước UAE và Qatar trong việc giải quyết các cáo buộc từ ba hãng tàu lớn nhất của nước này đối với các khoảng trợ cấp bất thường từ chính phủ mà hãng Gulf nhận được.

Ông Parker cũng cho biết ông khá hài lòng với kết quả của các cuộc đàm phán nhưng cần thiết phải cân nhắc thêm khi American Airlines tiếp tục mối quan hệ đối tác hãng Gulf.


Ông phát biểu: "Chúng tôi không có đủ thời gian để đảm bảo rằng những cách giải quyết đó có hiệu quả như chúng tôi mong đợi khong nên chúng cần phải chờ xem".

Qatar Airways đã có kế hoạch mua cổ phần của American Airlines vào năm ngoái nhưng cuối cùng lại hủy bỏ với lý do việc đầu tư này không mang lại đúng mục tiêu của mà họ đề ra. Các nhà điều hành của American Airlines cũng đã phản đối thương vụ này.


Ngày chủ nhật vừa qua, khi được hỏi rằng trong tương lai liệu ông có sẵn lòng cho hãng Gulf airlines đầu tư hay không, ông Parker cho hay đó là điều không cần thiết, tuy nhiên cũng nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi luôn mở cửa đầu tư cho tất cả mọi người."

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tu...khuyen-cao-gia-ve-se-tang-theo-gia-nhien-lieu
 
Top