• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Giới phân tích cho rằng sự suy giảm của thị trường chứng khoán chính là cơ hội mua vào

  • Các nhà phân tích cho rằng sự suy giảm của thị trường hiện nay là cơ hội mua vào trong một số ngành then chốt, bao gồm cả ngành tài chính và công nghệ.
  • “Miễn là bạn có kiên nhẫn và dành ra một số tiền để đầu tư ngày hôm nay, bạn sẽ trở nên giàu có hơn,” David Sowerby, giám đốc điều hành của Ancora Advisors nói.
  • Ông Sowerby cho biết diễn biến thị trường hiện nay chỉ là tạm thời.David Sowerby, giám đốc điều hành của Ancora Advisors, tiết lộ cho CNBC rằng việc suy giảm của thị trường hiện nay là cơ hội để mua vào.

Theo lời ông Sowerby trong chương trình “Power Lunch” hôm thứ Ba thì “Miễn là bạn có kiên nhẫn và dành ra một số tiền để đầu tư ngày hôm nay, bạn sẽ trở nên giàu có hơn, bởi vì tôi không nghĩ rằng nó sẽ là sự kiện tồi tệ, như cách nó đã không xảy ra hồi khủng hoảng ở Hy Lạp và Brexit ở Anh và nhiều thời điểm ở khoảng giữa đó.”

Cả thị trường chứng khoán và đồng euro đều giảm mạnh hôm thứ Ba do có những quan ngại về tình hình chính trị ở Ý. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giảm hơn 450 điểm, tương đương 1.8%. Chỉ số S&P 500 giảm 1.4%, và chỉ số tổng hợp công nghệ Nasdaq giảm 0.7%.

Trong khi một số nhà đầu tư lo sợ sự suy giảm tín dụng toàn cầu có thể là điềm xấu cho những ai hiện đang có số nợ quốc tế, thì ông Sowerby nói, “Không có sự lây lan nào đâu.”

Thay vào đó, ông nói rằng các nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để “mua vào đi”.

Ông Sowerby khuyến khích mua một loạt hỗn hợp các cổ phiếu từ những ngân hàng có vốn hóa lớn như J.P Morgan, cùng với các tổ chức tài chính nhỏ.

Nhưng nhà đầu tư không nên chỉ chăm chăm mua vào cổ phiếu từ mảng tài chính, ông Michael Arone, giám đốc điều hành và trưởng nhóm chiến lược đầu tư tại State Street Global Advisors cho biết. Ông đặt tên cho sự biến chuyển của thị trường ngày nay “thị trường Goldilocks” và nói rằng nhà đầu tư nên cân nhắc về việc mua cổ phiếu công nghệ.

“Bạn có được mức tăng trưởng tốt nhưng không quá lớn, mức lãi suất thấp hợp lý, mức lạm phát vừa phải.” dẫn lời ông Arone trong chương trình “Power Lunch”.

“Và trong một môi trường như thế, bạn chỉ muốn có tăng trưởng thôi,” ông nói. “Và sự tăng trưởng đó nằm ở đâu thì khá là khốc liệt đấy. Nó chính là nằm trong mảng công nghệ.”

“Mọi nhà đầu tư đều muốn được đặt chân vào những nhóm ngành trên thị trường mà có doanh thu và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đều đang tăng,” ông Arone cho biết.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-...hi-truong-chung-khoan-chinh-la-co-hoi-mua-vao
 
Top