• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Giá vàng chững lại trên thị trường châu Á

Trong phiên chiều 11/5 trên thị trường châu Á, giá vàng dịu xuống giữa lúc đồng USD ổn định, còn giới đầu tư hầu hết cho rằng một cuộc xung đột mở rộng tại Trung Đông khó xảy ra.

Giá vàng chững lại trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.319,61 USD/ounce vào lúc 13 giờ 56 phút (giờ Việt Nam), sau khi đã tăng lên mức cao nhất kể từ hồi cuối tháng Tư là 1.322,76 USD/ounce trong phiên trước đó.
Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn vào tháng 6/2018 cũng sụt mất gần 0,2% và rơi xuống 1.320,20 USD/ounce.
Tuy nhiên, tính chung cả tuần, vàng đang hướng đến tuần tăng giá đầu tiên trong vòng bốn tuần qua.
Theo nhà phân tích thị trường Naeem Aslam của công ty môi giới đầu tư Think Markets, tuy các vấn đề địa chính trị (như những cuộc tấn công gần đây vào Syria) vẫn còn đáng lo ngại, giới đầu tư không quá chú tâm tới những diễn biến đó nữa.
Phiên này, chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác – tăng nhẹ nhưng vẫn nằm dưới mức “đỉnh” của 4 tháng rưỡi được ghi nhận trong phiên ngày 9/5.
Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sảnan toàn như vàng giảm đáng kể.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,1% lên 16,7 USD/ounce sau khi đã chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần là 16,75 USD/ounce phiên trước.
Còn giá bạch kim lại mất 0,5% xuống 919 USD/ounce. Trong phiên ngày 10/5, kim loại quý này đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 25/4 là 927,2 USD/ounce.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/gia-vang-chung-lai-tren-thi-truong-chau-a
 
Top