• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Giá dầu nâng cao phiên thứ 4 liên tiếp lên mức cao nhất diễn ra từ cuối năm 2014

Tham gia ngày
8/9/17
Bài viết
67
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
29
#1
Giá dầu nâng cao phiên thứ 4 liên tiếp lên mức cao nhất diễn ra từ cuối năm 2014 do 1 số vấn đề ở đơn vị dầu PDVSA của Venezuela và khả năng Mỹ với thể tái áp đặt lệnh trừng phạt đối có Iran.

Dầu cao nhất sắp 4 năm do tranh chấp giữa Venezuela và tổ chức Conoco và lo ngại Mỹ trừng phạt Iran
Dầu Tây Texas Mỹ (WTI) tăng một,01 đô la (1,5%) lên 70,73 USD/thùng, mức cao chưa từng có bắt đầu từ tháng 11/2014; trong khi ngừng thi côngĐây dầu Brent tăng một,3 đô la (1,7%) lên 76,17 USD/thùng.
Hãng dầu lửa Mỹ ConocoPhillips đang quyết tâm mua số tài sản trị giá 2 tỷ USD của công ty dầu lửa quốc doanh Venezuela là PDVSA. "Nếu ConocoPhillips thành công, thu nhập của PDVSA sẽ sụt giảm thêm nữa", nhà quản lý công ty nghiên cứu thị trường Tradition in Stamford, ông Gene McGillian cho biết. Tổng cộng, xuất khẩu dầu từ 3 cơ sở của PDVSA có thể giảm 400.000 thùng/ngày. Trong quý 1/2018, PDVSA đã xuất khẩu 1,19 triệu thùng dầu thô/ngày từ các cơ sở sản xuất ở Venezuela và Caribbean, giảm 29% so với cùng kỳ năm trước. Khủng hoảng kinh tế khiến Venezuela không thể đầu tư đầy đủ cho ngành dầu khí của mình, và sản lượng dầu của nước này hiện đã giảm một nửa so với mức hồi đầu thập niên 2000, còn 1,5 triệu thùng/ngày.
Nguồn https://baotintucgiacaphe.blogspot.com/2018/05/thi-truong-hang-hoa-ngay-85-gia-dau-cao.html
Trong khi đó, liên quan tới vấn đề Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ quyết định về việc duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran hay áp lệnh trừng phạt nên quốc gia này vào lúc 18hGMT ngày hôm nay 8/5/2018. Chuyên gia phân tích năng lượng Joe McMonigle thuộc công ty Hedgeye Research nhận định: "Tôi thấy có dấu hiệu rằng ông Trump đang lên kế hoạch tái áp đặt lệnh trừng phạt, và giờ chỉ còn câu hỏi thị trường dầu sẽ diễn biến ra sao".

ví như ông Trump khôi phục các lệnh trừng trị căn bản, theo luật pháp Mỹ thì cần ít nhất 180 ngày để những lệnh này mang hiệu lực để đảm bảo ích lợi đất nước của Mỹ (có sự chuẩn bị cho nguồn cung thay thế dầu của Iran).
 
Top