• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

DONALD TRUMP ĐÃ TỚI SINGAPORE TRƯỚC THỀM HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
65
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
25
#1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới xuống Singapore vào chiều ngày Chủ nhật (10/06 – giờ địa phương) trước hội nghị thượng đỉnh mang đậm tính lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un.

Trước đó, ông Trump vừa trải qua một cuộc họp G7 đầy căng thẳng ở Canada. Theo dự kiến, ông chuẩn bị gặp gỡ Thủ tướng Singapore, Lý Hiển Long, vào ngày thứ Hai (11/06), và ngày kế đó (12/06), ông sẽ gặp gỡ trực tiếp với ông Kim Jong Un.

Những người đi cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc Không Lực Một (Air Force One) bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao – Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia – John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng – John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng – Sarah Sanders.

Trong suốt khoảng thời gian ở Singapore, ông Trump được cho là sẽ ở lại Khách sạn Shangri-la. Về phần mình, ông Kim Jong Un được cho là ở khách sạn St. Regis gần đó. Cả hai ông sẽ cùng tới đảo Sentosa để tổ chức hội nghị tại khách sạn Capella ở đó.

Trên chặng đường từ Canada tới Singapore, ông Trump tweet rằng hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un là cơ hội để đạt được "kết quả thực sự tuyệt vời cho Triều Tiên và thế giới".

"Đó chắc chắn sẽ là một ngày thú vị và tôi biết rằng ông Kim Jong-un sẽ rất nỗ lực để làm điều gì đó chưa từng có tiền lệ trước đây. Kiến tạo hòa bình và thịnh vượng cho đất nước ông ấy", Donald Trump tweet. "Tôi trông chờ cuộc gặp với Kim và có cảm giác rằng cơ hội chỉ có một lần này sẽ không uổng phí".

Trước đó, chiếc phi cơ chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đáp xuống sân bay Changi của Singapore vào khoảng hơn 14h theo giờ địa phương, theo hãng tin Straits Times.
 
Top