• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Dầu khởi sắc trước e ngại về nguồn cung

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ trong ngày thứ Hai (11/06), nhận được sự hỗ trợ từ dự báo gián đoạn nguồn cung tại Iran và Venezuela, ngay cả sau khi một báo cáo cho biết sản lượng dầu thô tại Ả-rập Xê-út tăng trước khi cuộc họp của các nhà sản xuất dầu chủ chốt diễn ra vào cuối tháng này, MarketWatch đưa tin.

Vào ngày thứ Sáu tuần trước, The Wall Street Journal đưa tin rằng thành viên có ảnh hưởng lớn nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Ả-rập Xê-út, đã bắt đầu gia tăng sản lượng sau 2 năm dẫn đầu các nỗ lực cắt giảm sản lượng toàn cầu, với việc tăng thêm hơn 100,000 thùng/ngày trong những tuần gần đây. Điều đó đã nâng tổng sản lượng của Ả-rập Xê-út lên 10 triệu thùng/ngày, báo cáo này chỉ ra.
Fiona Cincotta, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại City Index, cho biết: “Vào ngày thứ Hai, phản ứng ban đầu đối với báo cáo là khá trung lập, trong đó dầu Brent tăng nhẹ, còn giá dầu WTI khởi sắc ngay cả khi dữ liệu nội địa cho thấy số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng 3 tuần liên tiếp”.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex tiến 36 xu (tương đương gần 0.6%) lên 66.10 USD/thùng.
Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn gần như đi ngang tại mức 76.46 USD/thùng.
Báo cáo về sự gia tăng sản lượng dầu tại Ả-rập Xê-út được công bố sau khi dữ liệu từ Baker Hughes trong ngày thứ Sáu cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ cộng 1 giàn lên 862 giàn sau khi tăng 2 tuần trước đó.
Ngoài ra, thông tin từ Interfax cho biết Nga đã nâng sản lượng dầu thô lên 11.1 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2018, cao hơn mức hạn ngạch sản lượng đã cam kết là 10.95 triệu thùng/ngày.
“Điều này dường như là một dấu hiệu rõ ràng từ Nga rằng thời điểm nới lỏng việc cắt giảm sản lượng đã đến”, các nhà phân tích tại ING Bank cho hay.
Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 7 lùi 0.5% xuống 2.105 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 7 mất 0.2% còn 2.161 USD/gallon.
Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 vọt 2% lên 2.949 USD/MMBtu.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/dau-khoi-sac-truoc-e-ngai-ve-nguon-cung
 
Top