• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Chỉ trong Quý I, lợi nhuận Apple đã đạt được nhiều hơn tổng lợi nhuận của Amazon kể từ khi thành lập

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Tuần trước, Buffet đã thông báo về quyết định tăng cường đầu tư vào cổ phiếu APPL và không đầu tư vào AMZN. Lợi nhuận chính là yếu tố then chốt để Warren ra quyết định đầu tư này.Quyết định này có lẽ là do triết lý đầu tư của Buffet là ông quan tâm vào số liệu tài chính trong quá khứ hơn là những dự báo tương lai từ các chuyên gia. CNBC đã tìm ra trong một cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway năm 1995, Buffet đã nói rằng: “ Công bằng mà nói, các bài phân tích sẽ chẳng liên quan gì đến những cổ phiếu hay công ty mà chúng ta mua cả.”

Vào ngày 3/5 vừa qua, Buffet trong buổi trả lời phỏng vấn với CNBC chia sẻ: “Thật khó tin! Apple thu được lợi nhuận nhiều hơn gấp 2 lần so với công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất sau đó.” Cụ thể, năm 2017 Apple thu được lợi nhuận là $48.35 tỷ USD và $13.8 tỷ USD chỉ trong quý I năm nay. Trong khi đó, tổng lợi nhuận của Amazon chỉ đạt $9.6 tỷ USD, trong đó đã tính cả lợi nhuận trong Quý I/2018. Bởi vậy, dù Amazon có được dự báo tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai như thế nào, ông vẫn bị thu hút bởi mức lợi nhuận khủng hơn của Apple

Heath Terry, chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs tin rằng Amazon đang còn phát triển manh nha tại một số lĩnh vực. Trong một lưu ý cho khách hàng ông viết “Đây là thời điểm quý giá khi mà Amazon liên tục đầu tư vào trung tâm dữ liệu nhằm gia tăng tăng trưởng của công ty” – “Đây là thời điểm chuyển giao giữa công nghệ máy tính và điện toán đám mây, và cũng là thời điểm xu hướng mua sắm truyền thống chuyến sang mua sắm trực tuyến. Tôi tin rằng thị trường đang đánh giá thấp 2 mảng này tại Amazon”

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tu...tong-loi-nhuan-cua-amazon-ke-tu-khi-thanh-lap
 
Top