• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 15//8

Songthan

Member
Tham gia ngày
13/5/17
Bài viết
60
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
32
#1

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 15/8 của các công ty chứng khoán.
Xem xét mở vị thế mua cổ phiếu SSI

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Sau giai đoạn tạo đỉnh tại vùng 28-29, SSI của CTCP Chứng khoán Sài Gòn đã giảm khá mạnh và tiệm cận vùng hỗ trợ 24-25, tương đương đường MA(20) và vùng đỉnh được thành lập vào 8/2015. SSI đang giao dịch bên trên vùng hỗ trợ này.

Nhóm chỉ báo xu hướng vẫn duy trì tín hiệu tích cực, khi mà các đường MA(20), MA(35) đang hướng lên với độ dốc cao.

Ngoài ra, thanh khoản duy trì ở mức trung bình 20 phiên. Bên cạnh đó, các chỉ báo xung lượng xác nhận dòng tiền cũng đang tăng và chưa cho tín hiệu tiêu cực, củng cố cho tín hiệu dòng tiền đầu cơ vẫn ở lại sau giai đoạn giảm mạnh.

Với các tín hiệu trên, chúng tôi cho rằng SSI có xu hướng sẽ tạo đáy quanh, vùng 24-25, vùng này trùng với mức đỉnh trung hạn được thiết lập vào 8/2015. Nếu tạo đáy thành công ở vùng này, SSI sẽ hình thành mẫu hình 2 đáy, với kháng cự đầu tiên tập trung tại đường neckline của mẫu hình là vùng 26-27 và mục tiêu của mẫu hình là vùng 29-30.

Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua mới tại vùng hỗ trợ 24-25 khi SSI kiểm tra lại vùng này và tăng tỉ trọng khi SSI phá vỡ ngưỡng cản 26-27. Mức giá mục tiêu hợp lý cho nhịp tăng này nằm ở vùng 29-30 và ngưỡng cắt lỗ đặt tại 23.

>>
Tải báo cáo
Khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu DNP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Từ năm 2016, CTCP Nhựa Đồng Nai (mã DNP) được tổ chức theo mô hình công ty đầu tư, gồm nhiều đơn vị thành viên và tập trung cho 2 ngành chiến lược là Nhựa và Nước sạch.

Ở cả hai ngành, DNP đều có những bước đi vững chắc và mang tính chiến lược như hoàn thiện chuỗi công nghệ trong sản xuất nhựa để phát triển thị trường dân dụng, thuê đơn vị tư vấn chuyên cung cấp giải pháp công nghệ cho nhà máy sản xuất nước sạch, phát hành tăng vốn cho đối tác tổ chức có kinh nghiệm trong ngành nước.

Với tăng trưởng đạt được khá ấn tượng trong thời gian vừa qua, giá cổ phiếu DNP cũng đã tăng mạnh 65% kể từ đầu năm đến nay. Chúng tôi cho rằng Công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng cao nhờ vào cung cấp ống hạ tầng cho các dự án nhà máy nước, hiệu quả hoạt động cải thiện và tiềm năng tăng trưởng lớn của các nhà máy nước và mảng kinh doanh nhựa công nghiệp và nhựa dân dụng.

Vì vậy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị OUTPERFORM cổ phiếu DNP trong dài hạn với mức giá hợp lý là 36.600 đồng/cp, cao hơn 35,6% so với giá trị trường.

>> Tải báo cáo
Khuyến nghị bán cổ phiếu REE trong ngắn và trung hạn
CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS)

Cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh đã bước vào một nhịp tăng dài hạn từ khoảng tháng 11/2016. Nhịp tăng trung hạn đầu tiên của REE diễn ra từ đó cho đến khi đạt đỉnh tại vùng giá 28.000-29.000 trong tháng 3/2017.
Điều chỉnh trung hạn diễn ra cho đến cuối tháng 4/2017, rồi bật tăng mạnh trở lại để đi vào nhịp tăng trung hạn thứ hai. Nhịp tăng trung hạn thứ hai này về biên độ lớn gấp 1.272 lần nhịp thứ nhất và đã hình thành đủ 3 đỉnh nhỏ.
MACD trên đồ thị ngày đã xác nhận xu hướng giảm, trong khi MACD trên đồ thị tuần hiện cũng đã cắt xuống khỏi đường tín hiệu.
Dù tuần giao dịch hiện tại chưa chấm dứt và trong ngày giao dịch gần nhất cổ phiếu REE có diễn biến tăng tích cực, chúng tôi vẫn cho rằng REE đã kết thúc một nhịp tăng trung hạn và sẽ đi vào điều chỉnh trung hạn.
Do đó, những phiên tăng này sẽ là cơ hội để nhà đầu tư chốt lời hoặc đóng vị thế. Khuyến nghị đưa ra là BÁN đối với cổ phiếu REE trong ngắn hạn và trung hạn.
T.T
 
Top