• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

traders

Administrator
Tham gia ngày
29/4/17
Bài viết
226
Thích
3
Điểm
18
Website
traders.vn
#1

Chỉ báo Aroon :
Xác định hướng đi của xu hướng giá cổ phiếu: xu hướng tăng giá ( upward ), xu hướng giảm giá (downward) hoặc lình xình không xác định được xu hướng rõ ràng ( sideways), giúp ta xác định được thị trường trong xu hướng tăng, giảm hoặc giao động trong phạm vi giá nào đó .

Aroon gồm có Aroon Up và Aroon Down giao động trong phạm vi từ 0 đến 100:

• Khi Aroon Down có giá trị trên 70 cùng lúc Aroon Up có trị giá dưới 30 khi đó thị trường có xu hướng giảm giá.
• Khi Aroon Up có trị trên 70 và đồng thời Aroon Down có giá trị dưới 30 thì thị trường chứng khoán có đang có xu hướng tăng giá rất mạnh.
• Khi Aroon Up và Aroon Down giao động quanh trị giá 50 thì thị trường trở thành trạng thái củng cố xu hướng trước đó.
• Khi Aroon Up và Aroon Down cùng di chuyển song song thì đường giá sẽ di chuyển theo trạng thái lình xình (sideways) hoặc gần như sideways.
(chu kỳ xem xét của Aroon là 25 phiên dao động, có thể đổi thành 10 phiên cho những nhà đầu cơ ngắn hạn và 50 phiên cho những nhà đầu tư dài hạn)

Chỉ báo Aroon Oscillator : là dạng biến thể của của Aroon, nó kết hợp giữa Aroon Up và Aroon Down thành một chỉ báo kỹ thuật duy nhất, Aroon Oscillator được tính toán đơn giản bằng cách lấy Aroon Up trừ (-) Aroon Down

• Nếu giá trị của Aroon Oscillator lớn hơn 50 thì thị trường chứng khoán đang tăng mạnh .
• Nếu giá trị của Aroon Oscillator nhỏ hơn - 50 thì thị trường chứng khoán đang trong xu hướng giảm.
• Nếu giá trị của Aroon Oscillator gần bằng zero đồng nghĩa với việc thị trường chứng khoán đang chuyển giao hay không có xu hướng .
• Khi giá trị của Aroon Oscillator tăng lên trên 50 thì xu hướng của đường giá tăng lên mạnh sẽ chiếm ưu thế và lúc này thị trường có thể sẽ xảy ra sự đảo chiều của xu hướng, khi Aroon Oscillator lình xình vị trí 0 trong khoảng thời gian thì xu hướng đó không được xác định rõ ràng.
Khi giá trị của Aroon Oscillator giảm từ 0 đến -50 thì đường giá có hướng di chuyển giảm và khi Aroon Oscillator có giá trị nhỏ hơn -50 thì có nghĩa là thị trường trong xu hướng giảm rất mạnh. Nếu sau đó Aroon Oscillatorcó giá trị bắt đầu tăng lên trên -50 và hướng về đường zero thì xu hướng giảm giá đã yếu bắt đầu hình thành sự đảo chiều . Nếu Aroon Oscillator tiếp tục tăng hơn đường zero thì hướng đi của đường giá đang chuyển từ không có xu hướng xác định thành xu hướng bắt đầu tăng.

Tóm lại : Chỉ báo Aroon Oscillator là công cụ vô cùng hữu ích, nó giúp cho nhà đầu tư xác định được xu hướng sắp tới của giá cổ phiếu, thị trường và dự báo khả năng đảo chiều .
 
Chỉnh sửa cuối:
Top